Cảnh sát Úc bắt 3 người có 'âm mưu khủng bố' ở Melbourne

(Doanhnhanthuonghieu) - Hôm nay 20.11, cảnh sát Úc bắt giữ 3 người đàn ông bị tình nghi lập mưu tấn công khủng bố ở thành phố Melbourne, ch...

(Doanhnhanthuonghieu) - Hôm nay 20.11, cảnh sát Úc bắt giữ 3 người đàn ông bị tình nghi lập mưu tấn công khủng bố ở thành phố Melbourne, chưa đầy 2 tuần sau khi xảy ra một vụ tấn công khủng bố bằng dao tại đây.


Ba nghi can đều là công dân Úc gốc Thổ Nhĩ Kỳ đã bị cảnh sát chống khủng bố bắt giữ trong cuộc truy quét suốt đêm. Nhà chức trách nói các nghi can đang khẩn trương chuẩn bị tấn công vào những khu vực đông đúc của Melbourne, theo AFP dẫn thông báo từ cảnh sát.

Cũng theo cảnh sát, 3 người này “chắc chắn” chịu ảnh hưởng từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), nhưng giới chức chưa phát hiện mỗi liên kết giữa họ với bất kỳ tổ chức cụ thể nào.

Cảnh sát phát hiện 3 người bị bắt tìm cách mua súng trường bán tự động và lo ngại họ có thể nhắm tới các sự kiện liên quan đến mùa Giáng sinh sắp tới.

Ba người này nằm trong diện bị điều tra từ tháng 3, nhưng trở nên “hăng hái hơn” kể từ cuộc tấn công băng dao xảy ra ở Melbourne hôm 9.11, theo cảnh sát Úc. Trong cuộc tấn công hôm 9.11, một người Úc gốc Somalia, Hassan Khalif Shire Ali, đã đâm chết 1 người và làm bị thương nhiều người trước khi bị cảnh sát bắn chết.

Ba nghi phạm nói trên, lần lượt 21, 26 và 30 tuổi, sẽ bị khởi tố về những cáo buộc liên quan đến chủ nghĩa khủng bố, tội danh có thể bị xử tù chung thân.

Mạnh Cường

Tin liên quan

THẾ GIỚI 3396779999249554349

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item