Lính cứu hỏa bị sa thải vì muốn 'mở mùa săn người nhập cư' ở biên giới Mỹ - Mexico

(Doanhnhanthuonghieu) - “Chúng ta nên mua những dụng cụ đựng mồi nhử nai, cho đậu pinto vào đó rồi đặt ở biên giới và bắt đầu một mùa săn m...

(Doanhnhanthuonghieu) - “Chúng ta nên mua những dụng cụ đựng mồi nhử nai, cho đậu pinto vào đó rồi đặt ở biên giới và bắt đầu một mùa săn mới".


Một lính cứu hỏa tại bang Texas (Mỹ) đã bị đuổi việc sau khi đăng bài viết trên Facebook nói rằng nên tổ chức những cuộc đi săn người nhập cư tại biên giới Mỹ với Mexico.

Trong bài viết gây tranh cãi hôm 7.11, lính cứu hỏa Chris Bush nói rằng nên đặt những đĩa mồi nhử để dụ người nhập cư và tiến hành cuộc đi săn như săn thú rừng, theo đài RT.

“Chúng ta nên mua những dụng cụ đựng mồi nhử nai, cho đậu pinto vào đó rồi đặt ở biên giới và bắt đầu một mùa săn mới. Tôi thắc mắc không biết sẽ có bao nhiêu người Texas sẽ mua giấy phép cho chuyến săn này và chúng ta nên cho bao nhiêu người tham gia”, ông Bush viết.

Bài viết mang tính phân biệt này đã bị cộng đồng mạng lên án, chia sẻ nhiều lần và nhiều người đã liên lạc với nơi làm việc của ông Bush.

Ông này là nhân viên bán thời gian của 2 sở cứu hỏa Bellaire và Westfield cùng cơ quan ứng phó khẩn cấp hạt Harris tại bang Texas. Đài KTRK đưa tin ông Bush đã bị sa thải khỏi 3 cơ quan này sau bài viết mang tính phân biệt nói trên.

Giám đốc sở cứu hỏa Westfield Stephen Whitehead cho biết đã bị “sốc, thất vọng và giận dữ” vì điều xấu hổ mà ông Bush đã gây ra cho bản thân và cho cơ quan. “Chúng tôi cam kết mang sự an toàn cho mọi người và sẽ không cho phép bất cứ ai trong tổ chức này không chia sẻ cam kết đó”, ông Whitehead nói.

Hồng Hạnh

Tin liên quan

THẾ GIỚI 5248323840541040447

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item