Vietnam Foodexpo 2018 mang đến cơ hội hợp tác giao thương cho doanh nghiệp

(Doanhnhanthuonghieu) - Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2018 (Vietnam Foodexpo 2018) sẽ có 600 gian hàng của 450 doanh ngh...

(Doanhnhanthuonghieu) - Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2018 (Vietnam Foodexpo 2018) sẽ có 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp đến từ 31 tỉnh, thành trong cả nước và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia.  


Thông tin trên được ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương cho biết tại buổi giới thiệu thông tin triển lãm Vietnam Foodexpo 2018 chiều 9/11.

Theo ông Vũ Bá Phú, Vietnam Foodexpo 2018 là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia mang tầm vóc quốc tế, chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 14 – 17/11 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh, trong đó 3 ngày đầu chỉ dành cho khách thương mại và ngày cuối cùng sẽ dành cho tất cả khách tham quan.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu các mặt hàng đa dạng thuộc các lĩnh vực: Rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); Thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến); Đồ uống, trà và cà phê; Nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia, nước sốt…); Thực phẩm chế biến (bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chức năng…); Thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.

Điểm nổi bật của Vietnam Foodexpo 2018 là thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia và công ty trong ngành công nghiệp thực phẩm như Thực phẩm Phú Thịnh, Xuất nhập khẩu Sa Giang, Dừa Bến Tre, Satra, Vissan, Thực phẩm Thiên Hương, PAN Group… Đồng thời, có sự hiện diện tại Vietnam Foodexpo 2018 như Công ty Turatti (Italia), Riekermann (Đức), AT (Hàn Quốc)…

Trong các kỳ Triển lãm Vietnam Foodexpo trước đây, lần lượt Hàn Quốc, Italia và Pháp đã là các quốc gia danh dự của Triển lãm. Năm nay, Vietnam Foodexpo 2018 chào đón Hà Lan với tư cách là quốc gia danh dự.

Ông Carel Richter, Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, Hà Lan sẽ mang tới Vietnam Foodexpo 2018 những sản phẩm nông sản như rau, dưa chuột, dưa hấu, măng tây, cà chua, các sản phẩm thịt lợn, thịt gà có nguồn gốc Hà Lan được nuôi trồng tại Việt Nam, táo Joly Red, thịt bê, cùng những sản phẩm khác mang hương vị truyền thống của Vương quốc Hà Lan như bánh stroopwafer, sữa hữu cơ và pho mát. Khu gian hàng quốc gia Hà Lan hứa hẹn sẽ là một trong những điểm nhấn thú vị, nổi bật tại triển lãm.

Bên cạnh đó, Hà Lan sẽ tổ chức đoàn công tác với các chuyên gia của Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm và thực phẩm, nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thương mại nông sản thực phẩm, xây dựng hoàn thiện chuỗi cung ứng thực phẩm và quản lý an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ Vietnam Foodexpo 2018 có nhiều hoạt động chính thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp đăng ký tham dự, gồm: Hội nghị quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam kết hợp Giao dịch thương mại - Vietnam Food Forum 2018; Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam; Hội thi Nấu ăn quốc tế Sài Gòn 2018… Ngoài ra, nhiều sự kiện khác sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm như Lễ ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh, trình diễn ẩm thực… nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp tham gia những cơ hội xúc tiến thương mại và đầu tư mới, vinh danh các doanh nghiệp năng động tham gia hiệu quả vào các chương trình, hoạt động của triển lãm.

Tuấn Khôi

Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG 286735414185233459

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item