100 năm cải lương, dàn nghệ sĩ gạo cội bồi hồi xúc động đến nghẹ ngào

(DNTH) - Đây là chương trình “đinh” của chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm nghệ thuật sân khấu cải lương (1918 – 2018) diễn ra tại TP.HCM từ 17...

(DNTH) - Đây là chương trình “đinh” của chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm nghệ thuật sân khấu cải lương (1918 – 2018) diễn ra tại TP.HCM từ 17.12.2018 – 14.1.2019. Chương trình do soạn giả Hoàng Song Việt và Hồng Phượng viết kịch bản và tổng đạo diễn là NSƯT Hoa Hạ (truyền hình trực tiếp từ 19 giờ 30 ngày 13.1 trên HTV9). Hãy cùng xem, trước khi chương trình chính thức diễn ra cảm xúc của các anh chị em nghệ sĩ như thế nào nhé!


Nghệ sĩ Hồng Nga: "Xuân là niềm vui là khởi nguồn của cuộc sống. Mùa xuân năm nay, đối với giới văn nghệ sĩ cải lương chúng tôi càng vui hơn khi chương trình kỷ niệm 100 năm được công diễn rộng rãi trước công chúng, báo giới và dư luận xã hội. Bản thân tôi là một trong những người sống còn với các thế hệ nghệ sĩ cải lương, tôi không thể tưởng tượng được một chương trình nghệ thuật đặc sắc và hoành tráng như vậy được diễn ra.

Nghệ sĩ Hồng Nga.

Đây là một cơ hội hiếm hoi, có thể nói là ngàn năm có một đối với giới văn nghệ sĩ cải lương khi mà hội tụ đủ các gương mặt kỳ cựu mà hiếm khi chương trình nào quy tụ được. Bản thân tôi càng có niềm tin rằng bộ môn nghệ thuật này sẽ mãi trường tồn, mãi vang xa và ca ngợi tinh thần bất khuất của những người yêu thích nghệ thuật cải lương".

Nghệ sĩ Thanh Tuấn: "Cải lương chưa bao giờ sống lại một cách hào hùng, hoành tráng và mạnh mẽ như lần này. Những ngày qua, tôi thấy không khí sôi động, náo nhiệt và tưng bừng chưa từng có. Hàng trăm những anh chị em nghệ sĩ từ khắp nơi hội tụ về làm tôi thấy vô cùng phấn khởi và xúc động. Được hội ngộ cùng nhau, được cất lên những tiếng ca mà tưởng như đã chết. Chương trình khiến những giới văn nghệ sĩ như chúng tôi rất bất ngờ hãnh diện khi diễn ra trong một không khí hào hùng như thế.

NSƯT Thanh Tuấn.

Tôi tin rằng, đây là một mốc son, một kỷ niệm đánh dấu một đời của những người nghệ sĩ đang bám trụ với cải lương. Từ chương trình này sẽ có thêm nhiều động lực và hoài bão để chúng tôi tin rằng bộ môn nghệ thuật này sẽ tiếp tục sống và trường tồn. Thông qua đây, tôi cũng tin rằng chương trình sẽ giúp các thế hệ trẻ hiểu thêm về giá trị cũng như vai trò của mình trong việc bảo tồn và phát huy bộ môn nghê thuật này".

Nghệ sĩ Lệ Thủy: "Đối với tôi những ngày hôm nay tập luyện dù mệt, căng thẳng và đuối nhưng ai nấy cũng vui cũng phấn khởi. Chương trình được sự đầu tư từ Sở Văn hóa, UBND và hàng loạt các cơ quan tổ chức khác chứng tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với bộ môn nghệ thuật này. Nhìn chung, đây là một chương trình hoành tráng và vĩ đại nhất mà tôi từng thấy với sự đầu tư chưa từng có dành cho nghệ thuật cải lương, khiến tôi xúc động lắm.

NSND Lệ Thủy.

Ngoài ý nghĩa nghệ thuật, kết nối tình nhân dân và nghệ sĩ tôi cảm thấy chương trình lần này còn là một mốc son, một mốc son chói lọi để ghi danh mãi mãi cho lớp trẻ về sau. Thông qua chương trình các bạn trẻ sẽ hiểu rằng cải lương là như vậy nè. Có những cái tuồng, cái tích cái điệu như vậy mới là cải lương, mới là nghệ thuật cổ truyền mang đậm hồn tinh hoa của dân tộc. Với sự quan tâm đặc biệt này từ các cơ quan ban ngành đến quý khán giả, tôi nghĩ rằng các bạn trẻ sẽ càng có thêm động lực, có thêm hoài bão để theo nghề và sống với nghề, đập tan ý nghĩa cải lương đang bị mai một".

Nghệ sĩ Lê Thiện: "Hơn suốt một tháng theo suốt chương trình tôi như được sống dậy những năm tháng vàng son của nghệ thuật sân khấu cải lương những năm trước đây. Lâu lắm rồi, tôi và những anh chị em ở đây mới lại cảm nhận được không khí hân hoan, hồ hởi và xôn xao đến như vậy. Có rất nhiều cảm giác khó nói, nào là vui buồn, mừng mừng tủi tủi... rất nhiều cảm xúc xáo trộn khiến không khí càng thêm thiêng liêng, ý nghĩa.

NSƯT Lê Thiện.

Chúng tôi ai cũng đã có tuổi, sức khỏe và tinh thần cũng không còn minh mẫn nhiều nhưng ai cũng cố gắng cũng nổ lực hết mình vì cái chung vì cả một tập thể. Đây là cả một công sức, hoài bão và là tâm huyết không phải của một cá nhân ai mà là một hy vọng niềm tin đối với cả một sứ mệnh đặc biệt của cả dân tộc này".

Khải Hoàng

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 2896219918974022174

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item