Công bố Đường hoa Nguyễn Huệ và Lễ hội Tết Kỷ Hợi 2019

(DNTH) - Vừa qua, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (SaigonTourist) cùng Ban tổ chức đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 đã công bố chi tiết các hạng mục ...

(DNTH) - Vừa qua, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (SaigonTourist) cùng Ban tổ chức đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 đã công bố chi tiết các hạng mục với chủ đề "TP.HCM - Khát vọng vươn xa". Đây là lần thứ 16 Đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức.

Theo Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, thời gian thi công đường hoa sẽ trong 15 ngày, bắt đầu từ ngày 18/1 và hoàn thành vào lúc 18h ngày 2/2 nhằm ngày 28 âm lịch. Đường hoa sẽ chính thức mở cửa phục vụ người dân từ 19h ngày 2/2 đến hết ngày 8/2 ( từ 27- Mùng 4 Tết Âm lịch).

Ông Vương Anh Tuấn - Phó Tổng giám đốc thường trực Saigontourist - Trưởng ban tổ chức.

Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Khát vọng vươn xa” trên tổng chiều dài 720m sẽ khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ mới với những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt đầy tính nghệ thuật đan xen với công nghệ, hòa quyện giữa những lăng kính huyền ảo, độ sóng sánh của nước và sắc màu của ánh sáng được thể hiện trong ba phân đoạn chính của Đường hoa: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lại) và Đô thị sáng tạo.

Mở đầu cho Đường hoa 2019 “Thành phố Hồ Chí Minh – Khát vọng vươn xa”, phân đoạn “Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc” thể hiện cổng chào Đường hoa thành ba cụm riêng biệt với tổng cộng 15 linh vật trong đủ sắc thái cảm xúc thể hiện sự đủ đầy, phồn vinh, vui vẻ, yêu đời và hóm hỉnh.

Con heo là linh vật chủ đạo trong các đại cảnh, tiểu cảnh cho Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi năm 2019 .

Cổng Đường hoa ở vị trí trung tâm là đại gia đình Hợi với 9 thành viên cùng nhau đi chơi Tết, sắm Tết ở chợ Bến Thành, một trong những chợ truyền thống nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh, nơi thu hút rất đông người dân, du khách đến tham quan và mua sắm.

Chiều cao cổng chính đạt hơn 6,8m. Trong đó, heo cha cao 2.9m và heo mẹ cao 2.6m trong trang phục áo dài nón lá, áo dài khăn rằn đặc trưng Nam Bộ. Đặc biệt nhất của Đường hoa Kỷ Hợi 2019 chính là sự xuất hiện của 6 chú heo đất nghĩa tình tại 6 vị trí đặc biệt dọc Đường hoa.

CONG KET 4K_1

Ông Vương Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc thường trực, Trưởng ban tổ chức cho biết: "Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Khát vọng vươn xa” được bố trí trên tổng chiều dài 720m, đường hoa với những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt đầy tính nghệ thuật đan xen với công nghệ và được chia thành 3 phân đoạn chính: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 có gì mới?

Biểu tượng “heo đất tiết kiệm” rất quen thuộc với người dân. 6 chú heo đất nghĩa tình được bố trí tại 6 vị trí đặc biệt dọc đường hoa và mang đến thông điệp “Tết làm điều hay, chung tay đóng góp cho học sinh nghèo TPHCM”.

Khải Hoàng.

Tin liên quan

TIÊU ĐIỂM 5549160582579948094

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item