Ngọc Sơn nhắn nhủ học trò: Nếu theo thầy thì nhớ đội chữ "Hiếu" lên đầu mà đi

(DNTH) - Dù được rất nhiều nghệ sĩ trẻ trân trọng gọi là “Thầy” nhưng đã từ lâu Ngọc Sơn không còn để ai làm lễ bái sư nữa, tuy vậy Đỗ Minh...

(DNTH) - Dù được rất nhiều nghệ sĩ trẻ trân trọng gọi là “Thầy” nhưng đã từ lâu Ngọc Sơn không còn để ai làm lễ bái sư nữa, tuy vậy Đỗ Minh Quân là một ngoại lệ vô cùng đặc biệt.


Tối 15/1, nam ca sĩ Đỗ Minh Quân đã bất ngờ thực hiện một sự kiện trọng đại trong đời khi làm lễ bái sư với danh ca Ngọc Sơn ngay tại căn biệt thự mà anh dồn nhiều tâm huyết xây dựng.

Vừa đáp chuyến bay sau chuyến lưu diễn miền Bắc, “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn liền tranh thủ đến chúc mừng tân gia của Đỗ Minh Quân tại Quận Bình Thạnh (TPHCM) cùng em trai kết nghĩa Chương Tailor và học trò Hùng Cường. Đến nơi, danh ca Ngọc Sơn không khỏi ngạc nhiên trước lễ bái sư mà người học trò đã tỉ mỉ chuẩn bị từ trước đó.

Đây có thể xem là niềm hạnh phúc lớn với Đỗ Minh Quân trong dịp Tết Nguyên đán đang tới gần, khi mà mọi người đều hướng về sự đoàn tụ, sum vầy. Và trong chính dịp này, Đỗ Minh Quân chính thức được làm lễ bái sư với “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn, một nghệ sĩ, một người thầy mà anh vẫn luôn ngưỡng mộ, kính trọng và noi theo.


Có thể nói, Đỗ Minh Quân là một người học trò rất đặc biệt của danh ca Ngọc Sơn bởi đã từ lâu anh không còn để ai làm lễ bái sư nữa. Dù có rất nhiều tài năng trẻ trân trọng gọi Ngọc Sơn là “Thầy” nhưng đó là sự lễ nghĩa, tôn trọng của họ còn về phía nam danh ca, phải là những người cực kỳ gắn bó, có duyên và nhận được sự tán thưởng cũng như đồng cảm đặc biệt mới chính thức được nhận là học trò của anh.

Về cơ duyên với Đỗ Minh Quân, Ngọc Sơn kể, khi anh cùng  nam ca sĩ trẻ có mặt trong một tour lưu diễn châu Âu với một đoàn rất đông nghệ sĩ, Đỗ Minh Quân đã thể hiện những phẩm chất hiếm có. Ở thời điểm ấy, Đỗ Minh Quân cũng đã rất cung kính gọi anh một tiếng “Thầy” nhưng Ngọc Sơn vẫn chỉ xưng hô giống như các anh em nghệ sĩ khác. Tuy vậy, theo sự quan sát và tiếp xúc của anh, Đỗ Minh Quân thực sự là một người rất chăm chỉ, chu đáo, luôn lo lắng từng bữa cơm chai nước cho mọi người cùng đoàn chứ không chỉ riêng với Ngọc Sơn.


“Khi trò chuyện với tôi, Đỗ Minh Quân tâm sự, vẫn luôn rất kính trọng yêu thương cha mẹ và rất thích những ca khúc về tình mẹ, ơn cha mà tôi sáng tác, muốn được hát những ca khúc ấy để tỏ lòng biết ơn với cha mẹ nhưng lại sợ rằng mình chưa trau dồi đủ tình cảm, kinh nghiệm để thể hiện thật cảm xúc… Chỉ nghe như thế tôi đã cảm thấy yêu mến nhân cách và con người của Đỗ Minh Quân bởi dù là học trò hay đơn giản chỉ là những nghệ sĩ trẻ, tôi luôn hy vọng các bạn lấy chữ “Hiếu” làm đầu. Biết yêu thương, biết kính trọng và yêu thương cha mẹ chắc chắn là một người có tâm hồn đẹp, đấy là điều Ngọc Sơn trân trọng nhất” – nam danh ca tâm sự.

Nam danh ca chia sẻ, anh thực lòng quý mến nhân cách của Đỗ Minh Quân và luôn âm thầm quan sát những hành động nhỏ nhoi nhưng đầy ý nghĩa của chàng ca sĩ trẻ nhưng chưa từng thể hiện quá nhiều sự tán thưởng của mình.


Dù vậy, Giao sư âm nhạc cũng khẳng định, về cả tài năng và nhân cách, Đỗ Minh Quân thực sự là người có “căn”. Bởi sở hữu sẵn những phẩm chất đáng quý ấy, Ngọc Sơn chưa từng phải quá bận lòng chỉ dạy Đỗ Minh Quân nhiều điều.

Được biết, trong lễ bái sư, Đỗ Minh Quân đã tri ân người thầy của mình – danh ca Ngọc Sơn một bông sen vàng với dòng chữ đầy trân trọng: “Tôn sư trọng đạo – Kính thầy Ngọc Sơn. Học trò Đỗ Minh Quân”.

Hoa sen có những phẩm chất thanh cao hiếm loài hoa nào sánh được. Đóa hoa sen chính là tượng trưng cho lòng biết ơn, sự tôn kính, cũng là biểu tượng của chữ "Hiếu", phẩm chất đầu tiên mà mỗi người học trò của Ngọc Sơn cần có.

Nam danh ca vẫn luôn nhắn nhủ học trò của mình rằng: “Nếu theo thầy thì đội chữ “Hiếu” lên đầu mà đi”. Chính bởi vậy, nghĩa cử của Đỗ Minh Quân đã khiến Ngọc Sơn thực sự xúc động và càng thêm trân trọng người học trò đặc biệt này.

Vương Huy Khôi

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 225804802195765265

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item