Sitcom Ai mới là bà chủ? Mùa 2 khép lại với nhiều bài học thiết thực về gia đình

(DNTH) - Bằng cách tiếp cận hài hước, diễn viên Anh Tú, Puka, Phi Phụng cùng các nhân vật của Sitcom Ai mới là bà chủ? Mùa 2 đã mang lại nh...

(DNTH) - Bằng cách tiếp cận hài hước, diễn viên Anh Tú, Puka, Phi Phụng cùng các nhân vật của Sitcom Ai mới là bà chủ? Mùa 2 đã mang lại những bài học thiết thực về cách giải quyết các xung đột trong gia đình cho khán giả Việt.


Sau mở đầu hài hước với mối quan hệ giữa bà chủ và người giúp việc, Sitcom Ai mới là bà chủ? Mùa 2 đã khéo léo giở ra từng mối trăn trở về lòng người, nhẹ nhàng tháo gỡ nút thắt trong xung đột vợ chồng và qua đó làm sáng lên vai trò của người thân, bạn bè trong cuộc sống của mỗi người. Tựu trung, 12 tập của Sitcom về đề tài gia đình này đã khép lại với cái kết khá viên mãn cho từng nhân vật và trên hết là để lại nhiều bài học thiết thực cho người xem đằng sau những tiếng cười bề nổi.

Nếu những bài học về cách nhìn người hay sống thật tâm và cởi mở tấm lòng được Hồng Osin, Tiên bà chủ và Hùng soái ca thể hiện tròn trịa ở những tập đầu thì 4 người trong gia đình hai thế hệ do nghệ sĩ Phi Phụng, Anh Tú, Puka, Uất Kim Hương thủ vai là những nhân tố truyền tải đầy đủ nhất bài học về cách đối đãi giữa vợ chồng trong nửa chặng sau cùng của Sitcom này.


Có một người mẹ theo chế độ “phụ hệ” là bà Liên (Phi Phụng), Tuấn được đào tạo thành người chồng gia trưởng điển hình. Tính nóng nảy, hay tự ái của anh như được châm thêm lửa khi cô em họ Ngân (Puka) ngây thơ nhưng nhiều chuyện lên giúp việc nhà cho hai vợ chồng.

Giữa lúc vợ chồng anh họ cãi nhau, Ngân (Puka) lại lỡ miệng tiết lộ với Tuấn là Huyền giấu tiền riêng khiến anh càng thêm phát điên. Còn người xem nửa giận nửa buồn cười vì thấy rõ lòng nhiệt tình hàn gắn gia đình anh chị nhưng lại quá ngờ nghệch của cô nàng trẻ này.

Nói về phần vợ Tuấn, Huyền đại diện cho hình mẫu phụ nữ có học thức và bản lĩnh hiện nay. Đôi lúc cô quá tự tin khi âm thầm quyết định mọi việc theo ý mình. Trong khi Tuấn lại mang tư tưởng gia trưởng, dù bình thường rất thương và chiều vợ nhưng khi không được hỏi ý kiến, anh đã đánh đồng đó là hành động bị vợ xem thường.


Giữa các đôi vợ chồng trẻ lần đầu gặp sóng gió lớn, dẫn đến rối trí sinh cãi nhau cũng là bình thường, nhưng hiếu thắng đến mức nhà ai nấy ở thì đáng báo động. Đây cũng là lúc mẹ của Tuấn, bà Liên hợp tác cùng cháu gái Ngân (Puka) và những người bạn để giúp hai vợ chồng Tuấn - Huyền thấu hiểu nhau, dù thâm tâm bà trước nay cũng không thuận mắt tính cách ngang bương, hay cãi chồng của con dâu.

Đây cũng là phân đoạn lấy nước mắt của nhiều khán giả vì đồng cảm trước những động cơ rất đời thường của những bà vợ Việt được Huyền bộc bạch. Tất cả đều là vì chồng, vì gia đình chồng nhưng bởi cô không biết cách giải bày và suy nghĩ thấu đáo khi hành động nên mới gây ra xung đột không đáng có.


Sitcom Ai mới là bà chủ? Mùa 2 đã cho chúng ta thấy rõ rằng, một cô nàng hiện đại, cá tính vẫn có thể sống hạnh phúc bên một anh chồng gia trưởng. Một bà mẹ chồng theo chế độ “phụ hệ” vẫn có thể chấp nhận và vun vén cho gia đình con trai dù những quan điểm bất đồng vẫn tồn tại. Hay bà chủ đanh đá như Tiên vẫn có ngày gạt bỏ nghi ngại để xem người giúp việc của mình như chị em. Tựu trung là do họ đã đặt tình thương lên hàng đầu để học cách tôn trọng cá tính lẫn nhau, từ đó tìm cách dung hòa cái tôi của mỗi người. Đây cũng là một trong những bài học thiết thực mà Sitcom này mang đến cho khán giả sau 12 tập phim.

Độc giả có thể xem 12 tập của Sitcom Ai mới là bà chủ? Mùa 2 trên kênh YouTube Her Voice tại 
Trực thuộc mạng lưới POPS Worldwide, Her Voice là kênh giải trí hàng đầu dành cho phụ nữ, cập nhật những kiến thức, thông tin xoay quanh các vấn đề phụ nữ hiện đại quan tâm như: làm đẹp, sức khỏe, gia đình, mẹo hay,.. Kênh đã Việt hóa và phát hành nhiều chương trình đặc sắc như Dare to wear (Thay đổi, bạn dám không?), Brides gone styled (Thách thức cô dâu), Candy queen (Nữ hoàng kẹo ngọt)... Những chương trình này đã được đông đảo khán giả Việt Nam yêu mến khi mỗi tập đều đạt hàng triệu lượt.

Vương Huy Khôi

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 1318254492547074470

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item