Tập đoàn Mường Thanh chuyển hướng xây dựng dự án xanh

(DNTH) - Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm vừa giành giải quy hoạch quốc gia nằm trong chiến lược xây dựng dự án xanh của tập đoàn này. ...

(DNTH) - Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm vừa giành giải quy hoạch quốc gia nằm trong chiến lược xây dựng dự án xanh của tập đoàn này.

Xây dựng dự án xanh được đánh giá là bước chuyển mình của tập đoàn, trước xu hướng phát triển xanh ngày càng nở rộ. Những năm gần đây, Mường Thanh bắt đầu chú trọng đến công tác quy hoạch đô thị theo hướng xanh, văn minh, bền vững. Nhờ đó, các công trình của tập đoàn đã mang diện mạo mới.

Một trong những dự án nổi bật là khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (Nghệ An). Dự án vừa giành giải thưởng quy hoạch đô thị quốc gia hồi tháng 4.

Ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI cùng ông Nguyễn Thế Hùng - Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao giải thưởng cho đại diện Tập đoàn Mường Thanh.

Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm nằm tại khu vực miền núi của tỉnh Nghệ An, được quy hoạch, xây dựng gắn liền với thiên nhiên. Mọi công trình đều được thiết kế bằng vật liệu thân thiện với môi trường, phù hợp với địa hình và điều kiện tự nhiên. Các khu vực phân chia hợp lý đảm bảo nguyên vẹn cảnh quan tự nhiên và hệ sinh thái chung, trong đó có khu vui chơi giải trí, khu tham quan nghỉ dưỡng hay khu tâm linh ở vị trí cao nhất dự án.

Hiện, tất cả các hạng mục khách sạn, villas, công viên giải trí, vườn thú đã đi vào hoạt động. Mỗi năm, khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm đón gần một triệu lượt khách trong và ngoài nước.

Nhà hàng tre - một thiết kế độc đáo của Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa.

Bên cạnh các tiêu chí xanh, thông minh, có nhiều ý tưởng đột phá, khai thác tốt địa hình cảnh quan xung quanh, khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương.

Khách sạn Mường Thanh Luxury Diễn Lâm tiêu chuẩn 5 sao thuộc tổ hợp khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm.

Lúc này Mường Thanh đang triển khai xây dựng khu đô thị Mường Thanh Thanh Hà. Đây là một dự án lớn nhất từ trước đến nay của tập đoàn, được ví như một thành phố xanh thu nhỏ với bao gồm nhiều tiện ích như công viên nước, vườn thú, khu liên hợp thể thao, bể bơi bốn mùa, sân tập golf, công viên trường học bệnh viện... Mật độ xây dựng thấp chỉ chiếm 30%, còn lại là diện tích cây xanh, hồ nước và tiện ích công cộng...

Khu đô thị xanh Mường Thanh Thanh Hà.

Tập đoàn Mường Thanh được biết đến với các dự án chung cư giá rẻ, nhắm đến đối tượng khách hàng có thu nhập thấp. Sau 26 năm phát triển, tập đoàn này cung cấp hàng chục nghìn căn hộ, góp phần giải bài toán thiếu nhà ở cho người dân Thủ đô.

Ngoài ra, Mường Thanh còn ghi dấu ấn với chuỗi khách sạn, dự án nghỉ dưỡng cao cấp ở các khu vực có du lịch phát triển như Đà Nẵng, Nha Trang...

Tâm Anh

Tin liên quan

THƯƠNG HIỆU 6530613555474839357

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item