“Zero” đến “Hero” được và mất gì khi sinh viên chọn khởi nghiệp

(DNTH) - Sáng ngày 19/05/2019, Hội thảo phát động Cuộc thi Khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2019 với chủ đề “FROM ZERO TO HERO” đã được...

(DNTH) - Sáng ngày 19/05/2019, Hội thảo phát động Cuộc thi Khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2019 với chủ đề “FROM ZERO TO HERO” đã được tổ chức tại Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh thu hút nhiều sự quan tâm và tham dự của các bạn trẻ đang khao khát con đường khởi nghiệp.

Buổi hội thảo được xem là "Cuộc hội ngộ các Shark" với sự góp mặt của Hai vị diễn giả quen thuộc với giới khởi nghiệp, Shark Lê Đăng Khoa - CTHĐQT Lê Group Venture và Shark Trương Lý Hoàng Phi - CEO VinTech City, cùng với sự góp mặt của gần 400 sinh viên/startup trên địa bàn thành phố tham dự.

Hội thảo "From Zero to Hero" được các bạn sinh viên mong đợi với sự tham dự chia sẻ của  Shark Lê Đăng Khoa - CTHĐQT Lê Group Venture và Shark Trương Lý Hoàng Phi - CEO VinTech City.

Vậy các bạn sinh viên có nên noi gương tỉ phú bỏ học để dấn thân vào con đường khởi nghiệp? ĐƯỢC – MẤT gì khi sinh viên chọn khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường?

Nhiều câu chuyện khởi nghiệp đã được kể tại Hội thảo lần này, từ các câu chuyện khởi nghiệp nổi tiếng trên thế giới như Bill Gates, Steve Jobs, Mark Zuckerberg, Richard Branson, Michael Dell… cho đến những anh hùng khởi nghiệp lừng danh của Việt Nam như Đặng Lê Nguyên Vũ (Trung Nguyên), Đoàn Nguyên Đức (Hoàng Anh Gia Lai), Cổ Gia Thọ (Thiên Long), Lê Phước Vũ (Tôn Hoa Sen), Nguyễn Minh Tuấn (Kềm Nghĩa), Lý Ngọc Minh (Minh Long)…đã tạo nên một nguồn cảm hứng trong lòng các bạn trẻ yêu khởi nghiệp. Từ đó rút ra nhiều bài học thú vị cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp trong thời đại mới.

Shark Trương Lý Hoàng Phi - CEO VinTech City.Nhiều câu chuyện đầy cảm hứng của các bạn trẻ 9X, 8X bỏ tất cả để dấn thân vào con đường khởi nghiệp như : Chuyên gia Cisco bỏ việc nghìn đô để khởi nghiệp nông nghiệp, 8X Hà Nội bỏ việc nghìn đô để khởi nghiệp tại thung lũng Silicon, Kỹ sư IT bỏ việc khởi nghiệp nghiên cứu ươm trồng nhộng trùng thảo…Foody, Lozi, Cốc Cốc, Websosanh…là các biểu tượng thành công đáng mơ ước của startup Việt khi “đi theo dấu chân người khổng lồ”. Nhưng một sự thật phũ phàng là 80% startup Việt Nam không có cơ hội kỷ niệm sinh nhật lần thứ 2 của mình? Trong đó chỉ 10% thành công, 30% thất bại và 60% sống dở chết dở. 

Với mong muốn truyền tải kinh nghiệm khởi sự kinh doanh thông qua những chia sẻ chân thành từ thế hệ Doanh nhân thành đạt, đồng thời phát động một cuộc thi ý nghĩa dành cho các bạn thanh niên, sinh viên, các nhóm, cá nhân và Doanh nghiệp Khởi nghiệp tại khu vực Miền Nam nói chung và Đại học Mở nói riêng. Buổi hội thảo phần nào đã giải đáp được hầu hết các thắc mắc từ các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp.

BTC trao hoa cảm ơn cho các khách mời tham dự.

Hội thảo lần này nằm trong chuỗi sự kiện Phát động Cuộc thi Khởi nghiệp – Vietnam Startup Wheel 2019. Khác với những năm trước đây, Vietnam Startup Wheel 2019 đặc biệt mở rộng thêm đối tượng Doanh nghiệp khởi nghiệp/Cá nhân/Nhóm khởi nghiệp Quốc tế, chính thức trở thành cuộc thi về khởi nghiệp lớn nhất tại Việt Nam với quy mô Quốc tế, cụ thể: Doanh nghiệp khởi nghiệp, Cá nhân, nhóm khởi nghiệp, Nhà nghiên cứu khoa học, Du học sinh và cựu du học sinh.

Cuộc thi kéo dài từ tháng 3 đến tháng 8/2019 và tiếp tục nhận Hồ sơ dự thi của các dự án đến hết ngày 31/5/2019.

Link đăng ký tham gia VIETNAM STARTUP WHEEL 2019 :http://startupwheel.vn/dang-ky

Cuộc thi được khởi xướng bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) - là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp trên cả nước với nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp chuyên sâu với mong muốn trở thành nơi giao thoa và chuyển giao mọi kinh nghiệm, kiến thức và nguồn lực hữu ích từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài phạm quy quốc gia để tạo nền tảng bền vững cho quá trình khởi nghiệp của Startup Việt Nam. 

Với vai trò là đơn vị đồng tổ chức, nhiều năm qua Hội Doanh nhân trẻ TP HCM (YBA) đã thực hiện sứ mệnh của mình trong việc hỗ trợ, đồng hành, kết nối và xây dựng đội ngũ Doanh nhân kế thừa.

Khải Hoàng.


Tin liên quan

TIÊU ĐIỂM 8677163953540053599

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item