Hơn 300 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tham dự “Ngày hội đọc sách 2019”

(DNTH) - Sáng nay, tại đường Sách Tp. HCM, đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1, Tp. HCM đã diễn ra chương trình "Ngày hội đọc sách 2019&quo...

(DNTH) - Sáng nay, tại đường Sách Tp. HCM, đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1, Tp. HCM đã diễn ra chương trình "Ngày hội đọc sách 2019" với nhiều chương trình hoạt động vui chơi dành riêng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đền từ các mái ấm, nhà mở tại Bình Dương và TP. HCM. Chương trình được tài trợ bởi McDonald’s Việt Nam phối hợp cùng Công ty Sách 24h và Công ty Saigon Books thực hiện.

Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi chúng ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã đúc kết, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Ngày nay, khi mà công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì con người có xu hướng lãng quên vai trò quan trọng của những cuốn sách. Bên cạnh đó, không phải ai cũng có đủ điều kiện để có thể tiếp cận được với sách. Đối với những trường hợp của các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em từ các mái ấm, nhà mở, trẻ em cơ nhỡ, phải sớm mưu sinh trên đường phố,...thì việc tiếp cận với tri thức thông qua sách là một điều xa xỉ.

Các em thiếu nhi thích thú với hoạt động tô tượng tại Ngày hội đọc sach 2019.

Xuất phát từ sự cần thiết của việc đọc sách và từ những nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn đó mà chương trình “Ngày hội đọc sách 2019” với nhiều hoạt động bổ ích, hấp dẫn nhằm khích lệ sở thích đọc sách cho trẻ em.

Chương trình năm nay chào đón hơn 300 em thiếu nhi đến từ làng trẻ mồ côi, mái ấm tình thương, nhà mở tại Bình Dương và TP. HCM. Chương trình “Ngày hội đọc sách 2019” được chia thành 5 khu chính với các hoạt động như: Khu vực đọc sách: Đọc sách, đọc báo Thiếu nhi, đọc truyện (khu vực chính); Khu vực tô tượng; Khu vực vẽ tranh; Khu vực vẽ bìa Sách – Truyện: Vẽ bìa sách Happy Meal Readers; Bìa Báo (Khăn quàng đỏ, Nhi đồng, Mực tím); Khu vực bé kể Truyện – Sách...

BTC phát quà và đồ ăn sáng cho các em thiếu nhi tham dự Ngày hội.

Trong khoảng thời gian tham gia các hoạt động vui chơi và đắm mình trong không gian truyện và sách, Ban tổ chức sẽ có các quầy bánh, nước và sữa phục vụ các em. Ngoài ra, Ban tổ chức bố trí phương tiện đưa đón các Em, Thấy Cô từ các nhà tình thương, nhà mở tới Đường Sách Tp. HCM, đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1, Tp. HCM.


Nhân dịp này, McDonald’s Việt Nam còn giới thiệu đến những bạn đam mê đọc sách bộ sách “Happy Meal Readers”. Bộ sách được biên tập và sản xuất độc quyền bởi Cressida Cowell – tác giả nổi tiếng của bộ sách “Bí kíp luyện rồng” về chuyến phiêu lưu tìm hiểu về khủng long của gia đình nhà ngọn cây. Với 12 tập truyện được xuất bản trên chất liệu thân thiện với môi trường, thiết kế hấp dẫn, nội dung phong phú hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn nhỏ những trải nghiệm đọc mới mẻ. Ngoài ra, với việc tham gia hoạt động đọc sách cùng nhau mỗi lần 30 phút sẽ là cơ hội tốt để ba mẹ có thể gắn kết, gần gũi và chia sẻ với con cái nhiều hơn. 

Đường Sách Tp. HCM từ lâu đã là điểm hẹn, nơi đọc sách lý tưởng, trở thành khoảng lặng cuối tuần của người dân trong thành phố và du khách, “Ngày hội đọc sách 2019” được tổ chức tại đây lại càng tăng thêm giá trị nhân văn, thúc đẩy văn hóa đọc sách và truyền tải thông điệp bình đẳng trong tiếp cận tri thức đối với mọi tầng lớp, thành phần trong xã hội. 

Khải Hoàng.

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 6936585257175953266

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item