Phụ nữ quyền năng: Chuyện những người phụ nữ đi lên từ số 0

(DNTH) - Không có con đường thành công nào được trải thảm đầy hoa hồng, với những người phụ nữ có điểm xuất phát gần như chỉ là số 0 lại cà...

(DNTH) - Không có con đường thành công nào được trải thảm đầy hoa hồng, với những người phụ nữ có điểm xuất phát gần như chỉ là số 0 lại càng chồng chất khó khăn, nhưng chỉ cần không bỏ cuộc thì sẽ tới ngày hái trái ngọt. Đó cũng là câu chuyện của 2 nhân vật Phụ nữ quyền năng tuần này.

Khởi nghiệp từ một quán ốc vỉa hè “trên một miếng đất cỏ bán vài con mực, vài con cá đuối, nổi tiếng nhất là mực nhấp nháy, vài con nghêu…”, chị Đinh Thị Anh đã trải qua rất nhiều thử thách để ngày hôm nay làm chủ một cơ ngơi đáng ngưỡng mộ giữa lòng thành phố biển Đà Nẵng. Nhìn thành công của người phụ nữ với vẻ ngoài sang trọng hôm nay, không ai có thể hình dung hết được những khó khăn mà chị Đinh Thị Anh từng phải tự mình nỗ lực vượt qua.


Trên sóng truyền hình, bà chủ của chuỗi nhà hàng hải sản Bé Anh đã bật khóc khi nhắc lại chuyện cũ. Đó là lần cơn bão đi qua san bằng mọi thứ khiến chị tuyệt vọng từng nghĩ đến chuyện: “Hay thôi chết đi cho rồi!”. Thế nhưng, qua bao lần thử thách trời cũng không phụ lòng người có chí, thất bại rồi làm lại, cuối cùng chị Đinh Thị Anh đã hái được quả ngọt. Nhờ bãi đất trống mà chị đã quyết “liều” mượn để làm chốn buôn bán năm ấy, mà giờ đây Đinh Thị Anh đã có trong tay 3 nhà hàng sang trọng, quy mô lớn nổi tiếng nhất nhì Đà thành.


Thế nhưng, dường như cuộc đời chị là những trang nhiều sóng gió, khi sự nghiệp đã thành công thì chị Đinh Thị Anh phải cùng lúc tiễn đưa 2 người phụ nữ thân yêu nhất về cõi thiên thu là mẹ và chị gái. Dù có mạnh mẽ trên thương trường đến đâu, thì khi đứng trước nỗi đau mất mát tình thân này, chị vẫn không thể kìm được nước mắt.


Đặng Vân Anh - nữ giám đốc kiên cường dám bỏ tất cả để xây dựng từ đầu

Dù đã có một công việc và cuộc sống ổn định, là niềm mơ ước của bao người nhưng chị Đặng Vân Anh vẫn dám từ bỏ con đường trải thảm sẵn ấy để đến với điều mình đam mê. Ở độ tuổi không còn quá trẻ để tạo nên những bước ngoặc mới, chị Vân Anh vẫn quyết định chuyển mình để thay đổi. Hành trình đi từ vị trí một nhân viên trong lĩnh vực ngân hàng suốt 8 năm để trở thành giám đốc công ty bảo hiểm nhân thọ là câu chuyện dài mà bất cứ ai cũng phải thán phục.


Để có được thành công hôm nay, chị Vân Anh đã trải qua nhiều thăng trầm, mà đầu tiên phải kể đến sự ủng hộ của người thân, bạn bè. Từ bỏ chiếc ghế nhân viên ngân hàng sau 8 năm cống hiến, chị Vân Anh như đang từ bỏ tất cả để xây dựng lại từ đầu nên không ít người đã đưa ra lời khuyên: “Đừng!”. Thế nhưng, với tình yêu dành cho công việc bảo hiểm đầy nhân văn, người phụ nữ này vẫn quyết chọn con đường chắc chắn sẽ không ít chông gai này.

Thời điểm đó, suốt 3 tháng đầu tiên chị Vân Anh chỉ ngủ 2 – 3 tiếng đồng hồ để nghiên cứu, tìm hiểu công việc mới cũng như xây dựng nền tảng tạo dựng công ty. Khi công ty đã đi vào hoạt động, chị Vân Anh càng gánh vác thêm nhiều trọng trách, vừa là giám đốc chị còn kiêm luôn công việc huấn luyện và thuyết trình. Cho đến nay, khi mọi thứ đã dần ổn định thì cũng là lúc chính người phụ nữ xinh đẹp, tài năng này gặt hái thành quả từ sự nỗ lực và lòng kiên trì của bản thân mình.


Và đằng sau ánh hào quang sự nghiệp, một lần nữa người phụ nữ này cũng đã bật khóc khi kể về câu chuyện gia đình. Đôi mắt chị đã không giữ lại được nỗi buồn cho riêng mình khi kể về người em gái bị câm điếc. Sau tất cả, cả 2 người phụ nữ của chương trình đều không rơi nước mắt trước những sóng gió sự nghiệp, mà tình thân chính là điều quan trọng nhất cuộc đời, khiến họ chẳng thể che giấu được sự yếu đuối trên sóng truyền hình.

Vương Huy Khôi 

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 4715250053475473539

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item