“Mến” Võ Đăng Khoa bị “bùng hàng” đến phát điên trong Ghe bẹo ngoại truyện

(DNTH) – Ghe bẹo ngoại truyện với cái tên Ghe bẹo ghẹo âm binh tiếp tục là một sản phẩm dễ thương nữa của Võ Đăng Khoa vừa được “xuất xưởng...

(DNTH) – Ghe bẹo ngoại truyện với cái tên Ghe bẹo ghẹo âm binh tiếp tục là một sản phẩm dễ thương nữa của Võ Đăng Khoa vừa được “xuất xưởng” chưa lâu. Như một phần ngoại truyện kể về cuộc sống hạnh phúc sau khi Mến và Nhớ được ở bên nhau, nhưng khi cả hai quyết định chọn việc kinh doanh tạp hóa đặc sản miền Tây đã mang đến nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Ra mắt ngay thời điểm vừa bước qua tháng 7 âm lịch, khoảng thời gian mà dân gian thường truyền miệng với nhau rằng làm việc gì cũng phải thực sự cẩn thận, thì Võ Đăng Khoa lại tiếp tục giới thiệu tới khán giả phần ngoại truyện của Ghe bẹo ghẹo ai với ý tứ vô cùng dễ thương, gần gũi. “Mến” đã cùng với “Nhớ” Hoàng Nguyên rời làng quê lên thành phố tìm một cuộc sống mới. Cả hai gầy dựng một tiệm tạp hóa nhỏ chuyên bán đặc sản miền Tây. Sau thời gian làm ăn trôi chảy, thì không biết vì nguyên do nào mà hàng của cửa hàng Ghe bẹo liên tục bị… bùng hàng.Điểm hài hước ở tình tiết này chính là Võ Đăng Khoa đã hết sức bám vào thực tế, những lý do bùng hàng của khách cũng muôn hình vạn trạng và cũng không ít lý do thuộc dạng “không hiểu nổi” khiến khán giả cười ra nước mắt như: bồ bỏ bùng hàng, đi đẻ bùng hàng, chết rồi bùng hàng, du lịch bùng hàng, buồn nên bùng hàng… Và như thế, “Mến” Võ Đăng Khoa quyết không chịu thua và đi tìm một ông thầy được truyền tai là có thể hóa giải chuyện làm ăn rất tốt.
Không ai khác Minh Dự chính là khách mời đặc biệt vào vai thầy cúng giải hạn cho Võ Đăng Khoa. Ngay khi gặp mặt, Minh Dự đã hết sức bênh vực cho khách hàng chuyên bùng hàng, và cô Mến đã không tiếc làm nguyên một “bài vè” chửi xối xả thầy cúng Minh Dự… Sau khi giải hạn xong, rõ chuyện buôn bán có thuận lợi hơn nhưng chỉ được thời gian, Tạp hoá Ghe bẹo tiếp tục bị một “vong” bùng hàng ám lần nữa. Lần này, “Mến” Võ Đăng Khoa đã tìm ra được chân tướng sự thật, chính thầy cúng Minh Dự là cái “vong” bùng hàng chuyên cho đàn em đặt hàng xong bùng của các chủ kinh doanh để từ đó trục lợi từ việc giải hạn cho các nạn nhân.


Câu chuyện tuy đơn giản, nhưng với tình tiết dí dỏm dễ thương, Ghe bẹo ghẹo âm binh đã cho thấy những khó khăn, vất vả của những con người chọn công việc shipper khi gặp phải khách bùng hàng. Võ Đăng Khoa một lần nữa cho thấy sự sáng tạo của anh khi có bất kỳ một đề tài về cuộc sống nào trong tay đều có thể biến hóa ra các sản phẩm đủ chất lượng gửi tặng khán giả.Huy Khôi 

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 8265606989763543641

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item