Hơn 500Kg rác thải được thu gôm tại bờ biển Vũng Tàu nhân Ngày Quốc Tế Làm Sạch Bờ Biển 2019

(DNTH) - Sáng ngày 21.09.2019, tổ chức phi lợi nhuận Việt Nam Sạch và Xanh cùng sự phối hợp của UBND Thành phố Vũng Tàu, Đại học Bà Rịa Vũng Tàu, công ty Dow Việt Nam, CP Việt Nam, Timberland sẽ tổ chức “Ngày Quốc Tế Làm Sạch Bờ biển năm 2019” với sự tham gia của 450 tình nguyện viên bao gồm nhân viên công ty, các bạn học sinh, sinh viên và Đoàn viên thanh niên ở thành phố Vũng Tàu. 

Sự kiện diễn ra trong vỏn vẹn chưa đầy 3 giờ đồng hồ, từ 7:30 đến 10:00 tại bờ biển thành phố Vũng Tàu nhưng đã thu gôm hơn 500kg rác thải các loại. 

Đại diện BTC chụp hình kỷ niệm tại Ngày Quốc Tế Làm Sạch Bờ biển năm 2019.

Ông Vũ Hồng Thuấn - Phó chủ tịch uỷ ban nhân dân thành phố Vũng Tàu tại sự kiện đã phát biểu và kêu gọi mọi người hưởng ứng sự kiện ngày quốc tế làm sạch bờ biển “Thông qua sự kiện “Ngày Quốc tế làm sạch bờ biển năm 2019” Ban tổ chức muốn kêu gọi tất cả mọi người “cùng chung tay bảo vệ màu xanh của biển – vì một đại dương không rác thải nhựa, bảo vệ môi trường sống của chúng ta” cùng khẩu hiệu “Chung tay vì môi trường thành phố Vũng Tàu”” 

Năm nay, sự kiện đã kêu gọi được sự chung tay của 450 tình nguyện viên là nhân viên công ty Dow Việt Nam, CP Việt Nam, Timberland và các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Vũng Tàu. 

Các tình nguyện viên tích cực thu gôm rác thải trên bờ biển thành phố Vũng Tàu.

Tổng khối lượng rác trong chiến dịch năm nay là hơn 500kg rác thải các loại. Trong đó tỉ lệ các loại rác hữu cơ, tái chế và không tái chế được là hữu cơ 10% - tái chế 30% và không tái chế được là 60% ... Số lượng các mảnh rác nhỏ cũng như rác vi nhựa bao gồm hơn 5000 đầu lọc điếu thuốc lá, 600 ống hút các loại, 700 túi nilông và túi nhựa các loại, 200 chai nhựa, 300 nắp chai cùng hàng ngàn các mẩu rác thải nhỏ và vi nhựa khác. 

Hơn 500kg rác thải đã được các tình nguyện viên thu gôm tại sự kiện năm nay.

Không chỉ dừng lại ở mức độ chỉ là một phong trào tình nguyện, thông qua hoạt động của sự kiện “Ngày Quốc tế làm sạch bờ biển năm 2019” này, thông điệp về môi trường, không xả rác và giảm thiểu rác thải nhựa xả ra môi trường đã được lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng và xã hội. Đồng thời tạo động lực cho những người tham gia, gia đình và bạn bè của các thành viên cũng như cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường biển, phân loại rác tại nguồn, giảm thiếu rác thải nhựa. 

Với những đóng góp tích cực vì môi trường Việt Nam, sự kiện "Ngày Quốc tế làm sạch bờ biển" hàng năm của tổ chức Sạch và Xanh VIệt Nam luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn trẻ tham gia.

Vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa ở các bờ biển và đại dương đang là vấn nạn nan giải của cả thế giới và nhân loại. Bằng những đóng góp của mình, sự kiện "Ngày Quốc tế làm sạch bờ biển" do tổ chức Sạch và Xanh VIệt Nam đang là một trong những chương trình ý nghĩa và thiết thực giúp cộng đồng có những đánh giá quan trọng hơn về công việc gìn giữ và bảo vệ môi trường biển Việt Nam.

Khải Hoàng.

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 7724448286475112497

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item