Ra mắt Văn phòng đại diện phía nam Hội Đào tạo - Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam

(DNTH) - Ngày 19/9, tại TP. HCM đã diễn ra sự kiện công bố ra mắt Văn phòng đại diện phía nam Hội Đào tạo - Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA_VIETNAM BEAUTY ASSOCIATION).

Hiện nay nhu cầu làm đẹp ngày càng phổ biến và bình dân hóa khiến cho các dịch vụ làm đẹp giá rẻ tăng lên, các loại mỹ phẩm giá rẻ kết quả nhanh cấp tốc lên ngôi, chính là tiền đề xấu cho một ngành làm đẹp còn đang phát triển dễ bị lạc hướng và biến thị trường làm đẹp trở thành cái bẫy cho người dùng. Điều này dẫn đến tình trạng thị trường làm đẹp Việt Nam phát triển tự phát và hỗn loạn, hình thành thế hệ người làm nghề làm đẹp phần lớn thiếu kiến thức, nhận thức đạo đức nghề thấp, là một nổi nhức nhối cho những người có trách nhiệm. 

Trước tình hình này, Hội Đào tạo & Phát triển nghề làm đẹp Việt nam (VNBA) - thuộc Hiệp Hội Giáo Dục Nghề Nghiệp và Nghề Công Tác Xã Hội Việt Nam, trực thuộc Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội - ra đời 3 năm trước tại Hà Nội nay Hội tiếp tục phát triển vào khu vực miền Nam và TP Hồ Chí Minh, thành lập Văn phòng miền Nam của Hội.

VNBA
Họp báo ra mắt văn phòng Đại diện các tỉnh phía Nam.

Sự kiện Ra mắt văn phòng VNBA miền nam đánh dấu một bước phát triển của Hội Đào tạo - Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam, dẫn đường đào tạo về chuyên môn nghề và hơn hết là đào tạo về nhận thức cho người làm nghề thông qua hoạt động thường xuyên của Hội lan tỏa ảnh hưởng khắp đất nước.

Tham gia buổi họp báo, về phía Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Viêt Nam (VNBA)  có tiến sĩ Nguyễn Hải Hữu- Chủ tịch VNBA. Các Phó chủ tịch gồm: Bà Đặng Thị Xuân Hương, bà Nguyễn Kim Oanh, ông Phạm Tường Linh, bà Nguyễn Thị Bích Hằng, bà Nguyễn Phúc Cẩm Anh, bà Trương Thị Ngọc Ánh, bà Lương Thị Phong Lan. Ngoài ra, còn có bà Lê Kiều Duyên, Tổng Thư ký Hội, đại diện các Ban chuyên môn của VNBA.

VNBA Miền Nam với tầm nhìn Một thế giới hạnh phúc hơn thông qua việc áp dụng một cách đúng đắn, liên tục và đầy đủ những tiêu chuẩn và phương pháp khoa học về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đã được ứng dụng thành công trên thế giới. Với tầm nhìn này, VNBA Miền Nam xác định sứ mệnh một cách chắc chắn và quyết tâm hành động để góp sức cải thiện tình hình rối loạn của thị trường nhằm nâng tầm ngành làm đẹp Việt Nam lên mức chuyên nghiệp và đúng đắn. 

VNBA
TS Nguyễn Hải Hữu, Chủ tịch VNBA phát biểu tại cuộc Họp báo.

Theo đó, các hoạt động của VNBA Miền Nam bao gồm: Xây dựng tiêu chuẩn và phương pháp khoa học về chăm sóc sức khỏe & sắc đẹp cho người làm nghề làm đẹp Việt Nam; Tổ chức đào tạo, kiểm tra, công nhận đạt chuẩn, kiểm soát việc áp dụng tiêu chuẩn về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của cơ sở làm đẹp và doanh nghiệp liên quan; Tạo ra môi trường kinh doanh chính trực, công bằng cho hội viên; Tổ chức đào tạo, huấn luyện kiến thức và kỹ năng nghề để phát triển ngành làm đẹp, liên kết đào tạo với các tổ chức đào tạo nghề trong và ngoài nước.

Xây dựng và phát triển trên nền tảng nhân sự phải đảm bảo yếu tố “Người có Tâm, Tầm, Tài & Tiến” nên tiêu chuẩn hội viên của VNBA cũng khắt khe hơn các tổ chức khác. Cụ thể, để trở thành thành viên của VNBA – Văn phòng Đại diện các tỉnh phía Nam, mỗi hội viên bắt buộc đáp ứng đủ các tiêu chí: Là cá nhân, chủ của các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành làm đẹp và các ngành liên quan trong và ngoài nước (hải ngoại, nước ngoài); Doanh nghiệp hoặc cơ sở đã hoạt động trong ngành làm đẹp ít nhất một năm; Người chủ phải có kinh nghiệm 3 năm trở lên trong ngành đăng ký tham gia hiệp hội; việc tuân thủ các giá trị văn hóa của tổ chức cũng là yêu cầu tiên quyết để xét duyệt bạn có thể cùng Hiệp hội phát triển tốt đẹp hay không.

Song hành với tiêu chuẩn hội viên khá cao là những quyền lợi mang giá trị cốt lõi mà chỉ khi trở thành thành viên của VNBA bạn mới có được. Hội viên sẽ được tham dự các cuộc họp mang tầm vi mô lẫn vĩ mô do các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm chia sẻ hoặc học hỏi, trau dồi kiến thức lẫn nhau từ các hội viên khác. Bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản cách xây dựng và vận hành một doanh nghiệp hiệu quả. Ngoài ra, hội viên còn được đề xuất chính sách phát triển ngành nghề và tự đề cử vào Ban điều hành – nơi phát triển kĩ năng lãnh đạo, cơ hội lớn để xây dựng nhân hiệu và thương hiệu.

VNBA

Những hoạt động này thể hiện giá trị cốt lõi của sự chính trực, cam kết, xuất sắc, sáng tạo, hệ thống, học hỏi và thịnh vượng. Đây cũng chính là giá trị cốt lõi của những thành viên Ban chấp hành Văn phòng Hội Miền Nam, tập hợp sức mạnh tinh thần và ý chí để tạo ra thành quả thiết thực cho cộng đồng nghề làm đẹp Việt nam nói chung và Miền Nam nói riêng.

Với sự khác biệt của giá trị cốt lõi, VP VNBA MN quyết tâm cùng Trung ương Hội hoàn thành việc đưa hội trở thành người dẫn đường và là người bạn đồng hành cùng những người làm nghề, các chủ doanh nghiệp cơ sở làm đẹp.

Khải Hoàng.

Tin liên quan

THƯƠNG HIỆU 8353826306642283273

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item