Khu Công nghệ cao TP HCM đẩy mạnh hợp tác phát triển công nghệ Blockchain

(DNTH) -  Ngày 8-11, Khu Công nghệ cao TP HCM đã tổ chức Hội nghị Quốc tế Thường niên năm 2019 với chủ đề Ứng dụng Blockchain cho Đô thị Th...

(DNTH) -  Ngày 8-11, Khu Công nghệ cao TP HCM đã tổ chức Hội nghị Quốc tế Thường niên năm 2019 với chủ đề Ứng dụng Blockchain cho Đô thị Thông minh.

Tại hội nghị, nhiều chuyên gia nhận định Blockchain có những tiềm năng ứng dụng rất quan trọng cho việc xây dựng các thành phố thông minh. Tuy nhiên, thực tế cho đến nay nhiều người vẫn nhầm lẫn Blockchain chỉ đơn giản là Bitcoin, tiền ảo.

Theo bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, công nghệ Blockchain có khả năng ứng dụng vào các hướng quan trọng như cung cấp dịch vụ công cấp độ 4, đảm bảo tính minh bạch trong toàn chuỗi xử lý hồ sơ, ứng dụng vào công tác điều hành và quản lý đô thị nói chung, phát triển kinh tế, truy xuất nguồn gốc hàng hóa, ứng dụng xây dựng mã định danh cá nhân cho nhiều loại hình dịch vụ công… rất cần thiết trong chiến lược phát triển TP HCM thành một đô thị thông minh.


Tại Hội nghị, Ban quản lý Khu công nghệ cao TP HCM đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác cùng HD King, với mục tiêu thiết lập hệ sinh thái (Ecosystem) trong công nghiệp công nghệ cao, nhằm phát huy sự hiệu quả và tin cậy của Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời tập trung phát triển Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và Hỗ trợ các dự án khởi nghiệp (Start-up) hướng đến mục tiêu xây dựng Khu Công nghệ cao trở thành một điểm đến lý tưởng cho những ý tưởng công nghệ. 

Cũng trong chương trình, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao và CBA Ventures ký kết biên bản ghi nhớ Quan hệ đối tác chiến lược, thúc đẩy chương trình liên kết và Hoạt động kinh doanh trong công nghệ Block-Chain và các ngành liên quan. Theo đó, hai bên tích cực hợp tác với nhau trong các vấn đề Chia sẻ thông tin về Blockchain, thực hiện Nghiên cứu khả thi về pháp luật và các quy định hỗ trợ trong việc tạo ra các Chương trình liên kết giữa các quốc gia, Hợp tác trong Phát triển nguồn nhân lực và chia sẻ các cơ hội về nguồn lực giữa các quốc gia…

Hội nghị đã cung cấp kiến thức, mô hình cũng như chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, quản lý vận hành công nghệ Blockchain từ nhiều quốc gia trên thế giới, tạo cầu nối hợp tác thúc đẩy chuyển giao công nghệ Blockchain trong và ngoài nước.

Khải Hoàng.

Tin liên quan

TIÊU ĐIỂM 3404574809370284596

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item