Hành trình lập nghiệp đầy chông gai của doanh nhân Hoàng Hải Yến tại Hàn Quốc

(DNTH) - Chắc chắn đã có nhiều người ngưỡng mộ Hải Yến – một doanh nhân xinh đẹp, giỏi giang, nhưng mấy ai biết, ẩn sau đế chế mỹ phẩm do c...

(DNTH) - Chắc chắn đã có nhiều người ngưỡng mộ Hải Yến – một doanh nhân xinh đẹp, giỏi giang, nhưng mấy ai biết, ẩn sau đế chế mỹ phẩm do chính cô làm chủ lại là một câu chuyện chẳng dễ dàng.

Hành trình “chân ướt chân ráo” bước vào nghề gói gọn trong hai chữ: Vật lộn

Bắt đầu kinh doanh từ cuối năm 2015 với những mơ hồ, Hải Yến lúc đó chưa bao giờ nghĩ có thể đạt được đế chế mỹ phẩm như hiện tại. Động lực duy nhất để kinh doanh là vì muốn độc lập về kinh tế, và khao khát thay đổi cuộc sống buồn chán. Chính vì thế, cô tìm đủ thứ mặt hàng để kinh doanh. Đầu tiên là quần áo, sau đó đến mỹ phẩm. Đôi khi mong muốn nhỏ nhoi chỉ là kiếm đủ tiền để mua sắm những thứ mình cần, mình thích. Một thời gian sau, cơ may đưa Hải Yến đến với mỹ phẩm và làm đẹp. Thế là thời điểm đó, cô quyết định tạm gác lại tất cả và bắt đầu hành trình học hỏi, tìm hiểu về ngành hóa mỹ phẩm.Tất nhiên bất kỳ một công việc gì cũng sẽ có gian nan, vất vả, nhưng đối với Hoàng Hải Yến, dường như mọi thứ quá bất lợi khiến cô đã từng có ý định bỏ cuộc. Bất đồng ngôn ngữ khiến cô không thể giao tiếp được tiếng Hàn nhiều. Hàng loạt thương hiệu mỹ phẩm tân binh ở Hàn Quốc nổi lên, với nhiều chiến lược quảng cáo rầm rộ, thậm chí còn lấn át cả những “ông trùm” vốn đã có cơ ngơi lâu đời.

Tiếp đến là những ngày tháng vật lộn, “gọi vốn”. Với một doanh nhân mới, chưa có kinh tế vững mạnh như Hải Yến, mọi thứ sẽ rất khó khăn. Cô phải xoay sở, tìm đủ mọi cách, nhắn tin, gọi điện hàng trăm người quen, nhưng không được, có lẽ họ sợ mạo hiểm? Một người Việt chân ướt chân ráo sang Hàn Quốc, không tài sản, không quan hệ thì thật sự bế tắc. Nhưng thật may, với sự tin tưởng và giúp đỡ của người chị, cô ấy đã từng bước xây dựng sự nghiệp cho mình.


Khó khăn chồng chất khó khăn. Tưởng như mọi thứ đã ổn định hơn, Hoàng yến lại tiếp tục gặp phải khủng hoảng nhân sự. Vì không có nhiều kinh nghiệm trong quản lí dẫn đến mâu thuẫn bất đồng quan điểm, nhân viên dần rời bỏ đi. Sự việc đó khiến cô gần như sụp đổ, bởi họ đã cùng nhau trải qua rất nhiều thăng trầm và khi một bên quyết định ra đi, chỉ còn một mình sẽ là nỗi cô đơn, trống trải.

Giông tố cuộc đời luôn chực chờ quật ngã Hải Yến đến bầm đập, nhưng chưa bao giờ cô cho phép bản thân bỏ cuộc

Mỹ phẩm Hàn Quốc là một thị trường rộng lớn và khắc nghiệt, thế nhưng nữ doanh nhân Hải Yến lại mang trong mình tham vọng của một “cánh chim én” bé nhỏ ước mơ sải cánh trên bầu trời rộng lớn của thế giới. Nhưng mọi thứ không dễ dàng như những gì cô muốn, thế giới là chuỗi giông tố chỉ chực chờ nuốt chửng Hải Yến nhưng cô không cho phép mình bỏ cuộc.

Có khoảng thời gian, Hải Yến chỉ ngủ 2-3 tiếng một ngày chỉ để lên mạng, tìm hiểu về mỹ phẩm Hàn Quốc, tìm hiểu thị trường và các mô hình kinh doanh. Liên tục về Việt Nam, cũng như một vài nước khác để trau dồi vốn kỹ năng mềm, và học hỏi nhiều thứ khác. Riêng ở Hàn, cô vừa tranh thủ học tiếng, vừa thuê một phiên dịch viên đi kèm để tiện cho trao đổi công việc.Hải Yến từng chia sẻ, có thể báo chí cũng như những lời truyền miệng đã nói nhiều về sự kỳ thị quốc gia, vùng miền tại Hàn nhưng chỉ có tự mình cảm nhận, mới thấy thấm thía. Người nước ngoài sống ở Hàn rất bị xem thường, đặc biệt là người Việt. Họ thường không nghĩ mình có tiền, không nghĩ trình độ, liêu với tầm nhìn của người Việt có làm nên được điều gì lớn lao?. Cũng chính vì lý do đó, cô đã mất đi 4 hợp đồng.

Cố gắng từng ngày nhưng chưa bao giờ là đủ. Hải Yến từng có thời gian mất tất cả, phải mang nhà bố mẹ đi cầm cố và lấy hết số tiền bố mẹ dành dụm được để bù vào những mất mát, thiệt hại trong kinh doanh, nữ doanh nhân lúc ấy đã thực sự muốn bỏ cuộc.

Nhưng có nhờ vào bản tính lì lợm, bướng bỉnh, cô không chấp nhận thất bại, dù bất kỳ lý do nào. Điều đó đã thôi thúc cô phải đứng dậy, sửa chữa mọi lỗi lầm và gây dựng lại mọi thứ từ con số 0.

Tỉnh dậy với bao vết thương, Hải Yến quyết định viết lại cuộc đời, tạo nên đế chế mỹ phẩm YEB

Muốn kinh doanh hiệu quả và duy trì sự thành công lâu dài, cần phải trung thực, chân thành, biết chấp nhận thất bại để bứt phá nỗ lực, và Hải Yến đã luôn tin tưởng vào một điều, đó là, không gì là không thể.Nữ doanh nhân bắt đầu từ số 0 nay đã có nhiều thứ mà phụ nữ mơ ước ở chính nơi xứ người

Mỗi người đều có cho mình một lý tưởng và tình yêu riêng với sự nghiệp hoặc đời sống cá nhân, và mỗi người lại chọn một con đường để theo đuổi bằng cả trái tim. Hải Yến là nữ doanh nhân bắt đầu từ con số 0, nhưng với niềm đam mê mãnh liệt với kinh doanh, cô biết mình phải cố gắng gấp 100 lần bình thường để tạo nên thành công.

Cũng như những gì Hải Yến từng nói, Đừng bao giờ chấp nhận thiệt thòi chỉ vì bản thân là phụ nữ. Hãy luôn ghi nhớ rằng con gái Việt Nam rất mạnh mẽ, kiên cường và giỏi giang. Sống hết mình, không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân. Hải Yến – nữ doanh nhân bản lĩnh đã gặt hái được nhiều trái ngọt, còn bạn thì sao?


Minh Long

Tin liên quan

DOANH NHÂN 5497484450732335078

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item