"Rạp phim trường em" tiếp tục hành trình thiện nguyện tại các trường tiểu học vùng sâu vùng xa

(DNTH) - Nhân ngày 20/11, "Rạp phim trường em" thuộc chương trình thiện nguyện do FPT Play và nhãn hàng TCL đồng thực hiện, nhằm ...

(DNTH) - Nhân ngày 20/11, "Rạp phim trường em" thuộc chương trình thiện nguyện do FPT Play và nhãn hàng TCL đồng thực hiện, nhằm giúp cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có được những phút giây thư giãn sau những giờ học căng thẳng.


"Rạp phim trường em" là chương trình thiện nguyện do FPT Play và nhãn hàng TCL đồng thực hiện, nhằm giúp cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có được những phút giây thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Ở mỗi "rạp phim", FPT Play sẽ trang bị thiết bị FPT Play Box kết nối với TCL 4K Smart TV màn hình lớn, với nhiều gói xem phim đặc sắc, điều này giúp cho các em học sinh có thể thỏa sức bước vào một thế giới giải trí đúng nghĩa, với nhiều phim hoạt hình vui nhộn, những thước phim bom tấn đặc sắc từ nhiều quốc gia. Những gói xem phim này được FPT Play duy trì hàng năm để đảm bảo các em có thể xem phim ở bất cứ thời điểm nào, để các em có thể "vừa chơi vừa học", qua đó tích lũy được những bài học ý nghĩa cùng những tiếng cười vui vẻ, làm phong phú thêm tâm hồn thơ trẻ của các em.


Hành trình đến với con chữ của nhiều học sinh ở vùng sâu vùng xa không phải dễ dàng, càng không dễ dàng hơn để các em có thể tiếp xúc được những câu chuyện về thế giới bên ngoài đầy mới lạ. Trường học không chỉ là nơi cung cấp kiến thức mà còn là nơi truyền lửa giúp các em học sinh có thêm nhiều động lực, hoài bão, và vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Hiểu được điều đó, đại diện FPT Play và nhãn hàng TCL đã đến từng trường và lắp đặt một "rạp phim thu nhỏ" như tiếp thêm nhiều động lực cho thầy và trò trên con đường chinh phục những ước mơ và thử thách trong tương lai.


Có mặt tại buổi lễ trao tặng của chương trình "Rạp phim trường em", thầy Nguyễn Văn Sơn - Hiệu phó trường THCS Lê Qúy Đôn xúc động cho biết: "Rạp phim trường em" là một chương trình thiện nguyện rất ý nghĩa với những em học sinh vùng sâu vùng xa. Việc thưởng thức những bộ phim đối với những bạn ở thành phố lớn thì rất bình thường, nhưng ở đây thì hầu như các em chưa được biết. Chương trình không chỉ có ý nghĩa mở mang những hiểu biết, giúp các em có nơi thư giãn sau giờ học mà còn giúp trường tạo ra một sân chơi thu nhỏ, giúp các em có động lực tới trường. Tôi rất cảm ơn món quà ý nghĩa này từ chương trình".


Đồng quan điểm đó, thầy Nguyễn Văn Nhân - Hiệu trưởng trường THCS Yang Mao - chia sẻ thêm: "Rạp phim trường em" không chỉ là một chương trình giúp các em học sinh có những phút giây thư giãn sau giờ học, mở ra những câu chuyện thú vị trong thế giới tưởng tượng của các em mà nó còn là công cụ hỗ trợ các thầy cô của trường rất nhiều trong công việc giảng dạy".

Ngay sau khi hoàn thành công tác chuẩn bị, các bạn học sinh của các trường đã được trải nghiệm buổi chiếu phim đầu tiên với thế bị FPT Play Box và Smart TV 4K cùng hàng loạt câu chuyện thú vị, hài hước... về thế giới xung quanh. Phát biểu về ý nghĩa của chương trình, đại diện FPT Play chia sẻ: "Chúng tôi hy vọng "Rạp phim trường em" sẽ là một sự tiếp sức để cho các em nhỏ có thêm nhiều ước mơ và hoài bão thông qua những bộ phim ảnh đặc sắc. Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn mong muốn được duy trì chiến dịch này hằng nằm để có thể kết nối cảm xúc của các trẻ em, đặc biệt là các trẻ em vùng sâu vùng xa, giúp các em tiếp cận được nhiều thông tin bổ ích, tạo cơ hội để các em trải nghiệm những tiện ích mà công nghệ đem lại", đây cũng chính là mục tiêu mà nhãn hàng điện tử TCL nhắm đến.


"Rạp phim trường em" là một chương trình thiện nguyện do FPT Play và nhãn hàng TCL đồng thực hiện. Chương trình đã được thực hiện thí điểm tại hai trường Trung học cơ sở Chiến Phố và Trung học cơ sở Hồ Thầu tại tỉnh Hà Giang vào đúng dịp khai giảng năm học 2019, và nhận được nhiều sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng mạng.

Trên Fanpage FPT Play, thông tin bài viết chiến dịch "Rạp phim trường phim" đã nhận được hơn 10,000 lượt chia sẻ, 90,000 lượt tương tác, với mong muốn chương trình được nhân rộng trên khắp tỉnh thành cả nước.

Khải Hoàng 

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 6936535206244449211

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item