Ca sĩ Hồ Lệ Thu đạo diễn phim Tết "Má ơi con đã về"

(DNTH) - Sự ngóng trông các con đi xa về quê ăn Tết, được tái hiện trong bộ phim ngắn 35 phút do chính ca sĩ Hồ Lệ Thu viết kịch bản và đạo...

(DNTH) - Sự ngóng trông các con đi xa về quê ăn Tết, được tái hiện trong bộ phim ngắn 35 phút do chính ca sĩ Hồ Lệ Thu viết kịch bản và đạo diễn.


Bộ phim xoay quanh câu chuyện nói về không khí Tết đoàn viên. Dì Hai, người mẹ miền Tây chơn chất, chồng mất sớm từ khi con còn nhỏ. Bà đã 1 mình tần tảo bao năm trời nuôi con ăn học đại học trên Sài Gòn. Người con trai hiền lành hiếu thảo sau khi phát hiện ra mẹ bệnh vì phải tiết kiệm, dành dụm tất cả con nên đã cố gắng làm thêm kiếm tiền sau giờ học để mong mua được món quà Tết cho mẹ, cũng là 1 món quà có thể giúp mẹ đỡ bệnh. 

Ngày Tết, người mẹ ngóng con về, còn con thì cố gắng làm cho xong việc, rồi hối hả trở về nhà cho kịp đêm giao thừa. Câu chuyện cảm động, nhiều tình tiết được đẩy lên cao trào khiến người xem xúc động.


Vừa viết kịch bản và đạo diễn, ca sĩ Hồ Lệ Thu cũng vào vai bà mẹ đơn thân, hàng ngày tần tảo buôn bán để tiết kiệm tiền nuôi cậu con trai ăn học.


Cuộc sống của người mẹ hàng ngày quanh quẩn với vườn tược, rau cỏ và chú chó giữ nhà.


Người mẹ chuẩn bị hoa mai và trái cây cho ngày Tết, trang hoàng nhà cửa chờ con trai trở về.


Người mẹ gom góp niềm vui lại, ngóng chờ ngày Tết.


Mọi nỗi niềm của người mẹ vỡ òa, khi cậu con trai trở về nhà vào thời khắc chiều 30.


Tết với người mẹ, là được dịp gần gũi con cái, cảm nhận tình mẫu tử đầm ấm.


Hồ Lệ Thu cho biết, "Má ơi, con đã về" là bộ phim ngắn 35 phút với sự tham gia của các diễn viên La Mindu, Sina, bé Trọng Lễ, Mai Trung, Bảo Cường... Bối cảnh của film được quay tại Sài Gòn, gần nhà thờ tổ của danh hài Hoài Linh. Nữ ca sĩ cho biết, Tết đến ai nấy đều mong về quê, cha mẹ ông bà trông ngóng con cháu sum vầy. Với những người mẹ, đặc biệt là mẹ đơn thân, thì sự đón chờ đứa con đi xa trở về sẽ có những cảm xúc đặc biệt. Và cô quyết định viết kịch bản cũng như làm đạo diễn bộ phim ngắn này, gửi gắm và chia sẻ tới những người phụ nữ phải chịu đựng sự thiệt thòi trong cuộc sống riêng. Phim sẽ được trình chiếu trên truyền hình và trên kênh Youtube Hồ Lệ Thu official đúng dịp Tết Nguyên đán 2020.

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 307171388979709894

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item