Asanzo tặng 20 TV cho bệnh viện dã chiến Củ Chi

DNTH - Asanzo tặng 20 TV thông minh cho bệnh viện dã chiến Củ Chi hỗ trợ công tác quản trị, giúp người đến điều trị cách ly xem tin tức hoặ...

DNTH - Asanzo tặng 20 TV thông minh cho bệnh viện dã chiến Củ Chi hỗ trợ công tác quản trị, giúp người đến điều trị cách ly xem tin tức hoặc giải trí...

Chiều 13/2, đội ngũ kỹ thuật của Asanzo tiến hành lắp đặt 20 TV cho bệnh viện dã chiến (xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP HCM).

Đội kỹ thuật của Asanzo vận chuyển TV đến lắp ráp bệnh viện.

Theo đại diện Asanzo, giữa lúc cả nước đang chung tay phòng chống dịch, doanh nghiệp muốn hỗ trợ bệnh viện trang thiết bị như TV để giúp ban lãnh đạo, y bác sĩ và sắp tới nếu có tiếp nhận người đến điều trị thì có thể nắm bắt thông tin dễ dàng. 

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM cho hay, việc các đơn vị hỗ trợ trang thiết bị giúp ích nhiều cho bệnh viện trong việc phòng chống dịch viêm phổi do virus nCoV. 

Bên cạnh hỗ trợ kênh thông tin, TV còn là kênh tương tác hiệu quả giữa bác sĩ và bệnh nhân. Trong từng trường hợp cụ thể nếu có hướng dẫn đặc biệt cho bệnh nhân, bác sĩ có thể tương tác nhanh qua màn hình TV và hệ thống kết nối camera, giúp hỗ trợ kịp thời và hiệu quả cho người bệnh. Các chương trình truyền hình và nội dung Internet thông qua kết nối Wi-Fi có thể giúp bệnh nhân thư giãn, tâm lý thoải mái, nhất là với bệnh nhân phải cách ly, hạn chế tiếp xúc với bên ngoài. 

Đội kỹ thuật Asanzo lắp TV dùng để theo dõi hệ thống camera tại phòng hành chính của bệnh viện dã chiến.

Theo kế hoạch, bệnh viện sẽ lắp một TV Asanzo tại phòng hành chính phụ trách công tác quản trị bệnh viện dã chiến. TV được tận dụng làm màn hình theo dõi, điều hành hệ thống camera. Một TV lắp tại phòng cấp cứu, phần còn lại hỗ trợ phòng bệnh, nhất là phòng cách ly dành cho bệnh nhân dương tính nếu có ca điều trị được đưa đến trong tương lai.

Sắp tới, Asanzo sẽ tiếp tục đồng hành cùng Sở Y tế trong việc trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị thiết yếu như TV, máy lọc nước, máy điều hòa... cho các cơ sở y tế. Những năm qua, doanh nghiệp gắn bó với nhiều chương trình tài trợ trang thiết bị thiết thực như tặng 1.000 máy lọc nước cho trường học, tặng TV cho bà con nghèo...

Bệnh viện dã chiến Củ Chi hoạt động từ 10/2, quy mô 300 giường bệnh. Ảnh: Quỳnh Trần.

Bệnh viện dã chiến Củ Chi do Sở Y tế TP HCM phối hợp Bộ Tư lệnh thành phố đưa vào hoạt động, cải tạo từ cơ sở vật chất của trường Quân sự thành phố, có nhiệm vụ tiếp nhận và điều trị những bệnh nhân nghi nhiễm nCoV.

Trường Quân sự có diện tích 15 ha, một phần cơ sở vật chất được tận dụng làm bệnh viện dã chiến có quy mô 300 giường bệnh. Bệnh viện chia làm 6 khu, tạm thời khu 1 và khu 2 khu đã chuẩn bị xong với hơn 100 giường bệnh. Các khu còn lại đang được vệ sinh, khử trùng và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trong thời gian tới.

Dãy phòng của trường Quân sự cải tào thành phòng chức năng cho bệnh viện dã chiến với đầy đủ trang thiết bị y tế. Ảnh: Quỳnh Trần.

Các dãy phòng nghỉ ngơi, học tập của chiến sĩ được cải tạo thành phòng cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân dương tính, cách ly, chuẩn bị thủ thuật, thay đồ dơ, chờ theo dõi bệnh... Mỗi phòng có diện tích khoảng 30 m2, đặt từ 4 đến 6 giường bệnh. Trong phòng đầy đủ chăn nệm, nước rửa tay, tủ để đồ cá nhân...

Bệnh viện trang bị máy thở, monitor, X-quang, trang phục bảo hộ, 5 xe cứu thương... Dự trù trang thiết bị y tế, thuốc, vật tư y tế thiết yếu của bệnh viện dã chiến khoảng hơn 255 tỷ đồng.

Nam Anh - Quỳnh Trần


Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG 382985615536428431

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item