Giá vàng tiếp đà tăng mạnh, cảnh báo rủi ro việc đầu cơ, nắm giữ để “lướt sóng”

(DNTH) - Khi dịch Covid-19 đang trở nên tồi tệ, giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng mạnh hơn nữa. Nhiều dự báo cho rằng, trong thời gian tới vàng...

(DNTH) - Khi dịch Covid-19 đang trở nên tồi tệ, giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng mạnh hơn nữa. Nhiều dự báo cho rằng, trong thời gian tới vàng có thể phá ngưỡng 1.800 USD/ounce (tương đương mức 50 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cẩn trọng, đa dạng hóa tài sản...

Giá vàng thế giới hôm nay (24/2), lúc 8h:00 (giờ Việt Nam), đang ở mức 1.665 USD/Ounce. Dự báo trong tuần này sẽ chưa có dấu hiệu giữ và giảm giá.


Trong vòng 1 tuần trở lại đây, giá vàng liên tiếp phá đỉnh khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lây lan nhanh chóng bên ngoài Trung Quốc, nhất là tại Hàn Quốc và Nhật Bản... khiến các nhà đầu tư tìm kiếm vàng nhiều hơn.

Nhiều dự báo cho rằng, vàng đang có một xu hướng tăng giá rõ ràng và sẽ hướng tới ngưỡng 1.700 USD/ounce. Một số chuyên gia thậm chí còn dự báo vàng có thể phá ngưỡng 1.800 USD/ounce (tương đương mức 50 triệu đồng/lượng) trong thời gian tới vì các ngân hàng trung ương thế giới tiếp nới lỏng chính sách tiền tệ.

Tại thị trường vàng trong nước, cùng giờ (8h:00) sáng ngày 24/2, giá vàng đang tiếp tục tăng nhẹ so với phiên giao dịch gần nhất. Cụ thể:

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 45,66 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,95 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này tăng 20.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất. Các sản phẩm vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu đã đồng loạt vượt mốc 46,14 triệu đồng/lượng chiều bán ra. 

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 45,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,98 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này tăng 30.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó,Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 45,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,97 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Trao đổi với báo chí, chuyên gia tài chính ngân hàng - TS. Bùi Quang Tín cho rằng, Giá vàng hiện tại dao động rất mạnh và có thể có những biến động không thể lường trước được. Đặc biệt, đối với thị trường vàng trong nước, hiện khoảng cách chênh lệch mua – bán được các doanh nghiệp vàng giữ ở mức khá cao 800.000 – 1 triệu đồng/lượng.

Trong thời gian tới giá vàng có thể còn tiếp tục tăng song việc đầu cơ, nắm giữ để chờ giá lên là vấn đề rất rủi ro vì giá vàng biến động rất bất thường. Vì vậy theo ông Tín, nên đa dạng hóa tài sản như gửi tiết kiệm, đầu tư kinh doanh, đầu tư chứng khoán...

Mỹ Cảnh

Tin liên quan

TÀI CHÍNH 8598153384728115597

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item