Quốc Thanh trải lòng về hoàn cảnh 'gà trống nuôi 3 con'

(DNTH) - Bùi Gia Bảo không còn xa lạ với khán giả sau khi giành giải Á quân trong chương trình Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí 2017. Gia Bảo cũng là co...

(DNTH) - Bùi Gia Bảo không còn xa lạ với khán giả sau khi giành giải Á quân trong chương trình Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí 2017. Gia Bảo cũng là con của nghệ sĩ Quốc Thanh. Gia Bảo được nhiều khán giả yêu thích không chỉ ở vẻ ngoài như “hot boy” mà còn bởi lối diễn xuất đáng yêu, duyên dáng.

Với khả năng diễn xuất ngày càng chín muồi, Gia Bảo tiếp nối cha là diễn viên hài Quốc Thanh (đoàn Anh Vũ) trong lĩnh vực diễn xuất và trở thành Quán quân của Sao Nối Ngôi Nhí 2018. 

Tuy nhiên, phía sau nụ cười hiền lành của Bùi Gia Bảo là cả một tuổi cơ cực khi vắng mẹ bởi nghệ sĩ Quốc Thanh và vợ chia tay nhau khi Bùi Gia Bảo chỉ mới biết bò. Quốc Thanh một mình nuôi ba con là bé Ngọc (6 tuổi), Gia Quý (3 tuổi) và Gia Bảo. 


Cuộc sống “gà trống nuôi con” khó khăn, cha và anh trai của Gia Bảo đi biểu diễn khắp nơi kiếm tiền gửi về quê để nuôi Gia Bảo và chị gái. Mỗi lần cha về thăm, em đều khóc rất nhiều và đòi đi theo.

Một lần, Gia Bảo chuẩn bị sẵn quần áo bỏ vào túi rồi nắm tay cha và nói: “Cha cho con đi theo “bảo vệ” cha nha”.

Xúc động trước sự quyến luyến của con, anh dẫn Gia Bảo lên Sài Gòn sống chung. Năm 3 tuổi, Bùi Gia Bảo chính thức theo cha đi diễn hài ở khắp nơi. Ngày đầu tiên bước lên sân khấu với vở tuồng vừa mới tập lúc sáng, em run nhưng có cha động viên, em lấy lại bình tĩnh và diễn. 

Thiếu vắng tình cảm của mẹ, Gia Bảo và cha có rất nhiều kỷ niệm mà cả đời em không bao giờ quên. Em nhớ nhất là lần 3 cha con đèo nhau trên một chiếc xe máy về Cà Mau thì bỗng bị ngã xe. Cha đỡ cho em không bị xây xát, rồi sau đó ôm em vào lòng và khóc.

Cảm nhận được tình thương cha dành cho mình, nhưng Gia Bảo lại rụt rè thể hiện tình cảm với cha vì trong mắt em, cha rất nghiêm túc, ít nói, không thể hiện tình cảm ra bên ngoài. Em kể với MC Ốc Thanh Vân: “Con hay đợi cha ngủ mới dám ôm, hôn cha”.

Lắng nghe lời thổ lộ của con trai, nghệ sĩ Quốc Thanh thú nhận, anh biết những lần con lén ôm hôn mình. Nhiều lúc anh vắng nhà, hai anh em Gia Bảo còn lấy chiếc áo của anh đắp lên mặt ngủ vì nhớ hơi cha. Biết các con yêu thương, nhưng suốt 11 năm gồng gánh trách nhiệm làm cha, Quốc Thanh luôn cố giữ khoảng cách, bởi theo anh, nếu bộc lộ tình cảm sẽ khiến con ỷ lại, không còn sợ anh. 


Nghệ sĩ Quốc Thanh nghẹn ngào nhớ về những ngày tháng vất vả nuôi Gia Bảo: “Một lần, tôi cùng Gia Quý, Gia Bảo bắt xe ra Nha Trang đi diễn. Lên xe, Gia Bảo say xe, nóng sốt, nôn rất nhiều. Đến trạm ăn, tôi chạy bộ gần 300m mua thuốc cho con. Mua thuốc về, tài xế chửi tôi rất nhiều vì làm cả xe phải chờ. Tôi chỉ biết cúi đầu xin lỗi mọi người, chấp nhận bị tài xế cho xuống xe, miễn sao Gia Bảo có thuốc uống”. 

Nghe hai cha con tâm sự, nghệ sĩ Ốc Thanh Vân xót xa khi tương lai của Gia Bảo còn dài trong khi cha em ngày càng lớn tuổi. Cô mong Gia Bảo sẽ tự lập, để có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình.

Nghệ sĩ Quốc Thanh cũng cho biết, cuộc sống 3 cha con anh hiện tại vẫn ở nhà thuê. Tuy nhiên, anh luôn ủng hộ con đường ca hát và động viên Gia Bảo học hành. 


Chương trình Điều Con Muốn Nói tập 12 về câu chuyện của bé Bùi Gia Bảo sẽ phát sóng vào lúc 20g30 thứ bảy 29/2/2020 trên VTV9.

Khải Hoàng

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 5369163010155352640

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item