Chàng trai phụ hồ, bán dép kiếm sống vào Top 3 Solo cùng Bolero

(DNTH) - Có phần thể hiện xuất sắc, Ngọc Phụng, Thanh Tùng, Anh Quân bước vào đêm chung kết xếp hạng để xác định Quán quân Solo cùng Bolero...

(DNTH) - Có phần thể hiện xuất sắc, Ngọc Phụng, Thanh Tùng, Anh Quân bước vào đêm chung kết xếp hạng để xác định Quán quân Solo cùng Bolero mùa 6. Trong đó, Anh Quân có câu chuyện đời đặc biệt khiến các giám khảo chú ý.

Solo cùng Bolero 2019 đang đi đến chặng đường cuối cùng để tìm ra gương mặt Quán quân mùa thứ 6. Ba chàng trai Phan Anh Quân, Thành Tùng, Ngọc Phụng, 3 màu sắc âm nhạc đang tích cực luyện tập để có thể tỏa sáng trong đêm chung kết xếp hạng. Gây ấn tượng sâu sắc nhất phải kể đến chàng trai Phan Anh Quân.

Phan Anh Quân sinh ra và lớn lên tại Hải Dương. Không được may mắn như bạn bè trang lứa, Phan Anh Quân mồ côi cha từ khi trong bụng mẹ. Đến nay anh cũng không biết mặt người cha đã khuất của mình vì không có 1 tấm di ảnh nào. Giọng ca đất Bắc chỉ nghe bà con hàng xóm nói giống cha như đúc nên Phan Anh Quân chỉ tưởng tượng được cha qua gương mặt của mình.

Tuổi thơ thiếu vắng tình thương của cha, Phan Anh Quân sống cùng mẹ trong căn nhà nhỏ tuềnh toàng. Người mẹ nghèo lăn lộn làm việc đồng áng nuôi con trai mà không đi bước nữa từ năm 28 tuổi đến nay. Tuy thiếu thốn về vật chất thế nhưng Phan Anh Quân được mẹ thương yêu chăm sóc hết lòng. Hiểu được vất vả của mẹ, Phan Anh Quân tự nhủ sau này lớn lên phải có sự nghiệp để báo đáp mẹ.


Học hết lớp 12, chàng trai người đen nhẻm, nhỏ con gầy rộc quyết định xa quê vào Sài Gòn mưu sinh đỡ đần cho mẹ. Để lại người mẹ sống một mình tại quê nhà, Phan Anh Quân nhiều đêm rơi nước mắt vì thương mẹ nhưng anh không còn lựa chọn khác. Vào Sài Gòn phồn hoa, Phan Anh Quân xin đi phụ hồ tại các công trình xây dựng hơn 1 năm ròng rã. Chàng trai đen nhẻm, gầy ốm muốn tìm hướng đi mới để có tương lai hơn. Anh xin vào bán dép, bán giày cho các xưởng trong khu chợ. Ở đây anh quen thân với người chủ bán hàng yêu âm nhạc, từ đó có cơ duyên tiếp xúc với việc học thanh nhạc, biết đánh guitar.

Nhận thấy giọng hát Phan Anh Quân, nhiều người đã giới thiệu anh đi hát phòng trà, mỗi đêm kiếm khoảng 200.000 đồng. Ngoài công việc mỗi ngày, tối đến nam ca sĩ lại đi hát kiếm thêm thu nhập và thỏa lòng đam mê.

Được anh chị thân quen đăng ký cho thi Solo cùng Bolero 2019, Phan Anh Quân nhận thấy đây là sân chơi có thể giúp mình đến gần hơn với khán giả nên quyết tâm cố gắng. Trải qua rất nhiều vòng thi cùng hàng ngàn đối thủ, Phan Anh Quân đang góp mặt trong Top 3 chung cuộc trước thềm đêm chung kết xếp hạng. Đây là thành quả to lớn cho những nỗ lực vượt lên số phận của chàng trai nghèo.

"Tôi cảm thấy hạnh phúc vì mỗi tuần mẹ được nhìn thấy con trai trên ti vi và hạnh phúc hơn khi vào Top 3 thí sinh xuất sắc nhất. Đây là món quà mà tôi có thể mang đến cho mẹ ngày 8.3, niềm tự hào vì sự hi sinh cả thanh xuân của mẹ không vô ích dành cho đứa con độc nhất của mình", Anh Quân trả lòng.

Top 3 Solo cùng Bolero sẽ tranh tài vào đêm 13.3 sắp tới để tìm ra ngôi vị quán quân cùng hai á quân. Phan Anh Quân đang chuẩn bị cho tiết mục đặc biệt của mình với tâm thế thoải mái nhất. Với nam ca sĩ, vào đến Top 3 đã là sự thành công đối với một "tay ngang" như mình. "Quán quân hay á quân cũng đều đã là một bệ phóng, quan trọng là sự yêu nghề và sự thể hiện của mình sau cuộc thi mới là điều quan trọng nhất", giọng ca Hải Dương tâm sự.

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 2619049353153337935

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item