Quỹ Jack Ma và Quỹ Alibaba hỗ trợ nhiều quốc gia châu Á chống dịch Covid-19

(DNTH) - Quỹ Jack Ma và Quỹ Alibaba hôm nay đã công bố quyên góp các vật tư y tế thiết yếu cho thêm bảy quốc gia là Azerbaijan, Bhutan, Ấn ...

(DNTH) - Quỹ Jack Ma và Quỹ Alibaba hôm nay đã công bố quyên góp các vật tư y tế thiết yếu cho thêm bảy quốc gia là Azerbaijan, Bhutan, Ấn Độ, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Uzbekistan và Việt Nam.Bảy quốc gia trên sẽ nhận được tổng cộng 1,7 triệu khẩu trang, 165.000 bộ dụng cụ xét nghiệm, cũng như quần áo bảo hộ và thiết bị y tế như máy hô hấp nhận tạo và nhiệt kế đo trán. Tính đến hiện tại, hai Quỹ đã quyên tặng cho 23 quốc gia châu Á tổng số 7,4 triệu khẩu trang; 485.000 bộ dụng cụ xét nghiệm; 100.000 bộ quần áo bảo hộ cùng với các thiết bị y tế khác.

Lô hàng đầu tiên đã được hội chữ thập đỏ Ấn Độ nhận tại thành phố Đê-li tối hôm qua. Cũng như hội chữ thập đỏ Ý, tổ chức này sẽ phân phối những thiết bị y tế này trên toàn quốc.


Chuyến hàng quyên góp cho Ấn Độ đã được Hiệp hội Chữ thập đỏ Ấn Độ nhận tại Sân bay Quốc tế Indira Gandhi, New Delhi.

Trong vài ngày tới, lô hàng thiết bị vật tư y tế nằm trong gói hàng hỗ trợ bảy nước này sẽ cập bến Việt Nam. Đóng góp cho Việt Nam ngoài hai Quỹ còn có Tập đoàn Lazada, đơn vị kinh doanh thương mại điện tử tại Đông Nam Á thuộc Tập đoàn Alibaba.

“Chúng tôi sẽ luôn song hành cùng cộng đồng toàn cầu trong trận chiến khốc liệt để bảo vệ mọi gia đình, chống lại Covid-19. Chúng tôi cam kết làm mọi thứ có thể để thay đổi tình hình hiện tại, mà quan trọng nhất là tìm nguồn cung ứng các vật tư thiết bị này và làm thế nào để đưa vật tư y tế đến nơi cần thiết nhanh nhất có thể”, Quỹ Jack Ma chia sẻ.

Nỗ lực tìm nguồn cung ứng và cung cấp nhiều loại vật tư y tế cho các quốc gia ở châu Á, Bắc Mỹ, Mỹ Latinh , Châu Âu và Châu Phi là một trong những sáng kiến từ Quỹ Alibaba và Quỹ Jack Ma để hỗ trợ các khu vực trên thế giới bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng Covid-19. Các động thái hỗ trợ và quyên góp bổ sung khác có thể sẽ được công bố trong thời gian sắp tới.

Về Quỹ Jack Ma
Được thành lập bởi Jack Ma, người sáng lập Tập đoàn Alibaba. Quỹ Jack Ma được thành lập vào ngày 15 tháng 12 năm 2014, tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, kinh doanh, bình đẳng giới và môi trường. Quỹ mong muốn trở thành một tổ chức từ thiện bền vững, tích cực và đáng tin cậy. Quỹ Jack Ma cho đến nay đã hỗ trợ các dự án trên toàn thế giới bao gồm Chương trình Giáo dục Nông thôn Jack Ma; Sáng kiến Giải thưởng Netpreneur Châu Phi, Chương trình Học bổng Ma & Morley và Quỹ Queen Rania của Jordan. Ngoài ra, Quỹ đã tài trợ cho một số dự án trong các lĩnh vực ưu tiên của mình. Quỹ Jack Ma cam kết trao quyền cho các nhà giáo dục nông thôn, doanh nhân, trẻ em nông thôn, khởi nghiệp trẻ và phụ nữ giúp họ trang bị cho tương lai và xây dựng một xã hội hạnh phúc - lành mạnh - bền vững và toàn diện hơn.

Về Quỹ Alibaba
Được thành lập vào tháng 12 năm 2011, nhằm tạo ra một nền văn hóa khuyến khích mọi người tham gia vào hoạt động từ thiện, bền vững và đóng góp thực sự cho xã hội dân sinh và tự nhiên. Các hạng mục tài trợ chính bao gồm bảo vệ nguồn nước, thúc đẩy nhận thức về môi trường và phát triển các tổ chức xanh. Tập đoàn Alibaba cam kết dành phần trăm thu nhập hàng năm của mình cho Quỹ Alibaba để đảm bảo nguồn vốn dài hạn ổn định cho phép ứng phó kịp thời trong trường hợp thiên tai hoặc mở rộng các dự án từ thiện.

Khải Hoàng 

Tin liên quan

TIÊU ĐIỂM 3897248659597821257

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item