79% khách thuê lo ngại môi trường kinh doanh 6 tháng cuối năm sẽ trở nên xấu hơn

(DNTH) - Đó là kết quả mới nhất từ cuộc khảo sát xu hướng khách thuê bất động sản trước sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 do CBRE công bố. ...

(DNTH) - Đó là kết quả mới nhất từ cuộc khảo sát xu hướng khách thuê bất động sản trước sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 do CBRE công bố.

Theo đó, CBRE đã tiến hành cuộc khảo sát nhanh với các khách thuê, khách hàng của mình, để đo lường phản ứng của thị trường đối với sự ảnh hưởng của COVID-19. Cuộc khảo sát được thực hiện vào ngày 9 và 10 tháng 4, năm 2020; với 180 người người tham gia. 


Theo kết quả khảo sát: 

- Tác động kinh tế của dịch COVID-19 đã có ảnh hưởng mạnh đến tình hình kinh doanh tại Việt Nam; 79% khách thuê tham gia khảo sát lo ngại môi trường kinh doanh sáu tháng cuối năm sẽ trở nên xấu hơn. 

- 43% khách thuê tham gia khảo sát cho rằng doanh thu sẽ giảm từ 10% đến 30% trong năm 2020. 

- 61% khách thuê tham gia khảo sát chưa được nhận các hỗ trợ từ chủ nhà 

- 27% khách thuê tham gia khảo sát mong đợi các chủ nhà hỗ trợ nhiều hơn vì hoạt động kinh doanh của khách thuê đang bị ảnh hưởng nặng từ COVID-19.


Trong một khảo sát rộng hơn với các khách thuê tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương cho thấy: Bán lẻ là lĩnh vực chịu ảnh hưởng lớn từ việc các cửa hàng tạm ngưng kế hoạch mở rộng. Việc trì hoãn quyết định thuê sẽ có tác động lâu dài đến những tháng sau. Tuy nhiên, có 24% đáp viên vẫn kỳ vọng doanh thu tăng trưởng trong năm 2020, trong đó nhóm ngành công nghệ thông tin là lạc quan nhất.


Theo bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Phó Giám đốc của CBRE Việt Nam: “Sẽ có nhiều xu hướng mới được phát sinh và chú trọng trong thời gian tới nhằm đảm bảo Kế hoạch kinh doanh liên tục. Các công ty nhận thức được tầm quan trọng của việc đánh giá và xây dựng chiến lược sử dụng/ phân bổ văn phòng hiệu quả. Việc áp dụng công nghệ sẽ là yếu tố hàng đầu trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm cả ngành công nghệ. Hơn một nửa số người trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng xem xét việc chia tách các bộ phận ra nhiều tòa nhà khác nhau.”

Khải Hoàng.

Tin liên quan

BẤT ĐỘNG SÀN 3140232009846657850

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item