Ly Na Trang diện trang phục dân tộc Khmer đón Tết cổ Truyền Chol Chnam Thmay 2020

(DNTH) - Trong bộ ảnh mới, diễn viên Ly Na Trang gây ấn tượng mạnh với trang phục mạ vàng chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân Tộc Khmer - Ch...

(DNTH) - Trong bộ ảnh mới, diễn viên Ly Na Trang gây ấn tượng mạnh với trang phục mạ vàng chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân Tộc Khmer - Chol Chnam Thmay 2020.

Ly Na Trang sinh ra và lớn lên tại huyện Tri Tôn, An Giang. Người đẹp thuộc dân tộc Khmer và đang là một trong những diễn viên nổi tiếng với hàng chục bộ phim truyền hình ăn khách như: Trận Đồ Bát Quái, Mật Mã Hoa Hồng Vàng, Thế Thái Nhân Tình, Mai Anh Đào, Dập Tắt Lửa Lòng.... 


Ly Na Trang rất tự hào với nét văn hóa đặc trưng của dân tộc mình với những ngày lễ hội có ý nghĩa và bản sắc riêng. Mỗi dịp 13/4-16/4 dương lịch hàng năm, dân tộc Khmer đều tổ chức Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay linh đình. Người Khmer quan niệm rằng, mỗi 1 năm sẽ có 1 vị thần được phái xuống để chăm lo cuộc sống của người dân trong năm đó, hết năm lại về để vị thần khác xuống hạ giới. Người dân sẽ tổ chức đốt đèn trời, đốt ông lói, đánh quay lửa…để đón vị thần hạ phàm. 

Tết Chol Chnam Thmay là dịp khơi dậy và phát huy tiềm năng, tinh thần và nỗ lực phấn đấu của đồng bào. Dân tộc Khmer luôn đoàn kết cùng cộng đồng các dân tộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 


Do tình hình dịch bệnh phức tạp Ly Na Trang không còn háo hức cùng gia đình đón Tết thăm hỏi họ hàng như mọi năm.. Người đẹp chỉ về quê thăm Ba Mẹ & quay quần cùng gia đình ở nhà. Người đẹp tranh thủ chụp 1 bộ ảnh kỉ niệm năm mới & giới thiệu trang phục truyền thống của dân tộc mình để nhiều bạn đọc biết đến Tết Chol Chnam Thmay. 

Trang phục được dệt tỉ mỉ với nhiều gam màu sặc sỡ, được thêu bằng sợi chỉ mạ vàng hoặc sợi tơ với sắc đỏ, sắc tím, sắc vàng…Trang phục ngày Tết của người Khmer được đính kết tinh xảo bằng những hạt cườm, kim sa lấp lánh. Đối với người phụ nữ Khmer dù điều kiện khó khăn đến thế nào họ cũng sẽ chuẩn bị cho mình 1 bộ trang phục thật đẹp để mặc trong dịp quan trọng. Đó cũng là việc giữ gìn nét văn hóa cổ truyền của dân tộc Khmer. 


Sau khi đón Tết cùng gia đình xong, Ly Na Trang sẽ lên lại thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục công việc của mình. Tình hình dịch bệnh phức tạp, Ly Na Trang bị lùi dự án phim nên nữ diễn viên dành thời gian chuyên tâm bán hàng online. Không bao giờ đầu hàng trước những khó khăn và không cho phép mình ngồi yên một chỗ Ly Na Trang luôn chăm chỉ chịu khó kinh doanh đa dạng mặt hàng. Được sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ suốt 5 năm, Ly Na Trang đã mua được 1 căn hộ riêng. 


Hiện tại, cô đang đẩy mạnh bán món đặc sản ‘Thốt Nốt Rim’ do mẹ cô truyền lại công thức. Hiện tại, món ăn nhận được rất nhiều lời khen của khán giả sau khi thưởng thức. Ly Na Trang chia sẻ sau khi hết dịch sẽ tham gia dự án phim mới với hình ảnh nội tâm hoàn toàn khác với những vai phản diện cô từng đóng. Người đẹp rất vui hào hứng khi phim được quay tại huyện Tri Tôn– Quê hương của mình. Nữ diễn viên mong mọi người “Bình An” vượt qua mùa dịch và sớm ổn định lại cuộc sống.

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 7679457682996732600

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item