NSND Kim Cương gửi tặng 300 triệu cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM

(DNTH) - Nghệ sĩ Kim Cương và một số người bạn bè tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 cho các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đớ...

(DNTH) - Nghệ sĩ Kim Cương và một số người bạn bè tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 cho các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM.

Showbiz Việt thời gian qua tạo được nhiều thiện cảm bằng những đóng góp cụ thể cho cộng đồng. Đó là cảnh nghệ sĩ xuống đường phát khẩu trang, mặc bộ bảo hộ đến các bệnh viện để tặng vật phẩm phòng dịch COVID-19 hay lặn lội xuống tận miền Tây tìm cách giúp đỡ bà con nông dân do hạn mặn. Hàng chục tỷ đồng đã được quyên góp cho cuộc chiến với dịch bệnh, với hạn mặn, bằng nhiều cách khác nhau, từ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác nhau.


Rời xa ánh đèn sân khấu hơn 20 năm, NSND Kim Cương được biết đến như một nghệ sĩ có cuộc sống giản dị, kín tiếng. Mới đây, khán giả bất ngờ và ấm lòng khi hay tin bà cùng bạn bè đóng góp 300 triệu đồng để ủng hộ công tác phòng dịch COVID-19. Cụ thể, số tiền này được NSND Kim Cương gửi đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới tại TPHCM.


NSND Kim Cương viết thư tay gửi cám ơn các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM và cáo lỗi không thể tận tay trao phần đóng góp cho bệnh viện.

Hiện tại dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, NSND Kim Cương và người nhà theo khuyến cáo hạn chế ra ngoài. Bà đã nhờ ông Nguyễn Vĩnh Châu - giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM thay mặt nhận. Phía bệnh viện cũng đã xác nhận khoản đóng góp này của NSND Kim Cương và bạn bè.


Trong bức thư gửi tới ê-kíp bác sĩ, NSND Kim Cương chia sẻ: “Mấy đêm rồi tôi không sao ngủ được, cứ trằn trọc suy nghĩ đến đại họa mà cả nước đang gách chịu. buồn lắm nhưng càng xót xa hơn khi nhớ đến những người tâm huyết để bảo vệ cho chúng tôi. Nhất là các bác sĩ, y tá trong bệnh viện, đã chấp nhận mọi hy sinh, nguy hiểm, dám đối đầu với cái chết, sống để bảo vệ bình an cho mọi người. Thật sự tôi không cầm được nước mắt”.

NSND Kim Cương sinh năm 1937. Năm 18 tuổi, bà bắt đầu làm quen với sân khấu bằng vai đứa con trong vở Quan Âm Thị Kính. Bà được mệnh danh là kỳ nữ của sân khấu Việt Nam với vai diễn trong vở Giai nhân và Ác quỷ. Bà nhận danh hiệu NSND vào năm 2011 và được trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác nhận kỷ lục là "Nghệ sĩ viết nhiều kịch bản kịch nói nhất Việt Nam".

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 6139401119032845512

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item