Vietjet được giãn nợ mua máy bay

(DNTH) - Vietjet được giãn nợ và đang tìm cách giảm 30-70% chi phí, hoãn các khoản thanh toán khác để duy trì hoạt động trong mùa dịch. ...

(DNTH) - Vietjet được giãn nợ và đang tìm cách giảm 30-70% chi phí, hoãn các khoản thanh toán khác để duy trì hoạt động trong mùa dịch.

Vietjet Air vừa cho biết đã đạt thoả thuận với các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế để hoãn trả nợ cho 70-80% khoản vay mua máy bay trong 3 đến 12 tháng. Các đơn vị cho vay gồm HSBC, Citibank và World Bank.

Đồng thời, Vietjet cũng đang tìm cắt giảm 30-70% chi phí và trì hoãn các khoản thanh toán khác cho nhà cung cấp. "Đây là một phần trong những nỗ lực của chúng tôi để duy trì hoạt động bình thường và chuẩn bị trở lại mạnh mẽ khi kết thúc đại dịch", Phó chủ tịch Vietjet Nguyễn Thị Thuý Bình nói.

Một máy bay Vietjet đỗ tại sân bay Liên Khương hồi tháng 3, hiện phần lớn đội bay của hãng này không hoạt động. Ảnh: Anh Tú

Hiện tại, Vietjet và các hãng hàng không trong nước đã tăng trở lại tần suất bay nội địa. Từ 16/4, Vietjet tăng tần suất các chuyến bay khứ hồi Hà Nội – TP HCM lên 2 chuyến mỗi ngày, 1 chuyến khứ hồi mỗi Hà Nội - Đà Nẵng và 1 chuyến khứ hồi TP HCM - Đà Nẵng. Bên cạnh đó, mỗi ngày hãng còn khai thác khoảng 10 chuyến bay chuyên chở hàng hóa.

Để bù đắp doanh thu trong mùa dịch, mới đây Vietjet cũng ra mắt thẻ bay trả tiền trước trên các chặng nội địa. Theo Bộ Giao thông Vận tải, thiệt hại ban đầu của các hãng bay trong nước ước tính khoảng 30.000 tỷ đồng vì Covid-19.

P.V

Tin liên quan

THƯƠNG HIỆU 8550608401272547309

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item