Bí mật người phụ nữ "đặc biệt" được Hoài Linh thần tượng

(DNTH) - "Hoài Linh lần đầu gặp tôi thì luôn miệng nói “chị là thần tượng của em”. Sau đó, cứ có vở kịch mới thì Hoài Linh mời tôi&quo...

(DNTH) - "Hoài Linh lần đầu gặp tôi thì luôn miệng nói “chị là thần tượng của em”. Sau đó, cứ có vở kịch mới thì Hoài Linh mời tôi".

Nghệ sĩ Phi Phụng sinh năm 1964, quê ở Trà Vinh. Chị sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha là cố danh hài Phi Thoàn tiếng tăm lừng lẫy trước kia. Vì vậy, từ những ngày đầu chập chững bước vào nghề, chị đã được cha dạy bảo, kèm cặp tận tình.


Phi Phụng từ lâu đã trở thành tên tuổi bảo chứng cho rất nhiều vai “độc” mà khó ai có thể thay thế.

Bắt đầu bằng việc đảm nhận những vai diễn nhỏ, tới năm 20 tuổi chị được cha giao cho những vai diễn lớn, cùng với ông đi diễn khắp các sân khấu trong Nam, ngoài Bắc. Mặc dù đến với nghệ thuật từ rất sớm, nhưng phải đến những năm 2000 trở đi, tên tuổi Phi Phụng mới được nhiều người biết tới. Để có được thành quả như vậy, Phi Phụng trải qua rất nhiều vất vả, gian nan. Ngoài vai trò của một diễn viên, nhiều lúc chị còn phải kiêm luôn công việc của một nhân viên soát vé, phát thù lao cho nghệ sĩ và đặc biệt là đi bán sữa chua, bánh flan ở chợ những khi không có vai diễn.

Phi Phụng cho biết thuở thiếu nữ, chị mê dân ca, hát cả nhạc trẻ, hồ quảng, và chưa bao giờ có ý nối nghiệp cha diễn hài. Vậy mà cơ duyên đưa đẩy, chị lại thành danh ở chính lĩnh vực ngày trước cha từng tung hoành. Theo Phi Phụng, đó là bởi số phận và “con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh”. Khi được cho là may mắn bởi chặng đường nghệ thuật không có quá nhiều khó khăn, Phi Phụng khẳng định chị “đi lên bằng chính đôi chân chứ không phải là cái bóng của cha”. Với mỗi vai diễn, chị đều đầu tư tâm huyết và dành nhiều tâm sức nên mới được khán giả đón nhận.

Trên màn ảnh lẫn sân khấu kịch, nữ nghệ sĩ hầu như bị đóng đinh vào những vai bà tám, lắm lời, đanh đá. Dù thế, chị vẫn khiến khán giả háo hức và chờ đợi mỗi khi xuất hiện. Dù chỉ đảm nhận vai phụ nhưng Phi Phụng từ lâu đã trở thành tên tuổi bảo chứng cho rất nhiều vai “độc” mà khó ai có thể thay thế được. Đặc biệt, nghệ sĩ Hoài Linh trong một lần gặp gỡ đã từng bày tỏ sự ngưỡng mộ: "Hoài Linh lần đầu gặp tôi thì luôn miệng nói “chị là thần tượng của em”. Linh bảo tôi diễn có duyên thế mà sao ông Tổ chưa ngó tới. Nhờ được Hoài Linh khen và bày tỏ sự ngưỡng mộ mà tên tuổi tôi được khán giả chú ý nhiều hơn. Sau này khi gặp lại, tôi nói lời cám ơn nhưng Hoài Linh không nhận.

Theo Hoài Linh, nổi tiếng là cái duyên diễn xuất của mỗi người. Nếu không có “duyên” thì khán giả đã không thương, không quý. "Hoài Linh trên màn ảnh hay ngoài đời đều luôn bình dân, giản dị và thương người. Chị em, bạn bè ai khổ nói một tiếng, Hoài Linh sẵn sàng giúp ngay. Ngày trước, Hoài Linh làm việc nhiều nên sức khỏe yếu. Giờ nhà Tổ đã xây dựng xong, tâm niệm lớn trong đời Linh cũng đã hoàn thành. Tận tâm tôi quý Linh như người em, người thân trong gia đình, mong Linh luôn khỏe mạnh để ở bên anh em nghệ sĩ, được cống hiến cho nghề và giúp đỡ người nghèo khổ", Phi Phụng chia sẻ.


Phi Phụng và Hoài Linh trên sân khấu.

Là gương mặt quen thuộc với màn ảnh nhỏ qua các bộ phim truyền hình, gần đây nhất là Bí Kíp Hạnh Phúc, nghệ sĩ hài Phi Phụng ngoài đời cũng vui tính, hài hước như những vai diễn của chị. Với vai bà Phụng (mẹ ruột Hảo – Bình Tinh), Phi Phụng thường có những màn ẩu đả kịch liệt với “bà sui” Thanh Thủy. Nhớ lại những cảnh quay, Phi Phụng cho biết: “Trải qua hàng trăm tập phim, tôi nhớ mãi phân đoạn bị chị Thanh Thủy nắm đầu, giựt bộ tóc giả của tôi xuống, hay cảnh quay diễn cùng con rắn giả. Bởi tôi vốn sợ rắn, Thanh Thủy thì không sợ gì mà diễn nhiệt huyết lăn lộn trong khi tôi vừa diễn vừa toát mồ hôi”. Phi Phụng với “bà sui” Thanh Thủy có những màn đấu khẩu, lẫn ẩu đả kịch liệt, tuy nhiên, ở ngoài đời cả hai lại là những người bạn thân thiết.Phi Phụng giải thích vì sao luôn “đội tóc giả, đeo vàng giả cả bụm” trong "Bí Kíp Hạnh Phúc".

Phi Phụng giải thích, tóc thật chị rất ít, khi đổ mồ hôi thường bết dính, không đẹp, nên để lên phim đẹp, chị thường đội tóc giả. Ngặt nỗi, do đội tóc giả thường xuyên khiến tóc Phi Phụng yếu dần, có uống thuốc đặc trị nhưng tóc vẫn không dày dặn. Vì thế, để hình ảnh bà Phụng được hoàn hảo trên phim, Phi Phụng luôn kè kè… mái tóc giả.

Bên cạnh đó, nhân vật của Phi Phụng còn gây ấn tượng với gu thời trang diêm dúa, se sua nhưng đầy độc đáo. Phi Phụng cho biết chị yêu thích vai diễn bởi ngoài việc được nổi bật – dù gu thời trang rất “trời ơi đất hỡi”, chị còn được vận dụng khá nhiều lối diễn cá tính: “Nhân vật của tôi se sua, chưng diện nên tôi phải sắm nhiều quần áo. Tôi mua nhiều nên sau này họ tài trợ hoặc cho tôi mượn trong các đợt quay. Tôi đầu tư đầu tóc giả, phụ kiện như bông tai, dây chuyền. Người ta đeo vàng bằng sợi còn tôi là cả tảng lớn. Người ta là con chim se sẻ còn tôi là đại bàng nhưng tôi chỉ đeo vàng giả thôi”, Phi Phụng hài hước tiết lộ.

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 5165911391751911803

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item