Bộ Công Thương khẳng định không chào mua cổ phiếu của Sabeco

(DNTH) - Chiều ngày 3/6/2020, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Người phát ngôn của Bộ Công Thương khẳng định thông tin Bộ này có thể sẽ mua lại số ...

(DNTH) - Chiều ngày 3/6/2020, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Người phát ngôn của Bộ Công Thương khẳng định thông tin Bộ này có thể sẽ mua lại số cổ phần của Sabeco là hoàn toàn không có cơ sở. Hiện nay, Bộ Công Thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco. 


Gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện thông tin cho rằng Thaibev đang muốn chuyển nhượng cổ phần tại Sabeco sang một nhà đầu tư khác, nhưng các doanh nghiệp ngoại như Budweiser APAC hay Saporo đều không mặn mà. Thậm chí, các thông tin này còn cho rằng, Bộ Công Thương có thể sẽ mua lại số cổ phần của Sabeco, tuy nhiên, mức chào mua của Bộ Công Thương với phía Thaibev chỉ vào khoảng 130 ngàn đồng/1 cổ phiếu.

Về vấn đề này, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Người phát ngôn của Bộ Công Thương khẳng định thông tin nêu trên là hoàn toàn không có cơ sở. Hiện nay, Bộ Công Thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco.

Theo ông Hải, bước sang giai đoạn mới thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam đang nỗ lực phục hồi nền kinh tế, mở rộng, ban hành các chính sách nhằm khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh được thành lập hợp pháp tại Việt Nam sớm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, Việt Nam hiện cũng đang được cân nhắc như một điểm đến đầu tư tiềm năng, an toàn đối với các Nhà đầu tư nước ngoài.

Do đó, theo Người phát ngôn của Bộ Công Thương việc tung tin sai sự thật hoặc đưa các thông tin không có cơ sở làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các doanh nghiệp, các tổ chức, cũng như gây thiệt hại cho nền kinh tế xã hội, ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp, cơ quan báo chí truyền thông nên tìm hiểu kỹ và trao đổi với các bên liên quan để đảm bảo tính chính xác của các thông tin trước khi đăng tải.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/6, giá cổ phiếu Sabeco (SAB) rớt xuống 180.000 đồng/cổ phiếu, giảm 3.000 đồng/cổ phiếu (tương đương với 1,64%) so với mức giá ngày hôm qua. 

Trước đó, thương vụ tỷ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi chi ra gần 5 tỉ USD thông qua công ty con để mua 343,66 triệu cổ phiếu Sabeco được hoàn tất vào cuối năm 2017. Đây được xem là vụ mua bán và sáp nhập (M&A) lớn nhất tại Việt Nam trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Như vậy, so với mức giá chốt bán cho tỷ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi vào khoảng 320.000 đồng/cổ phiếu, hiện tài sản của tỷ phú này đã bốc hơi hơn 43%.

Minh Tú

Tin liên quan

TIÊU ĐIỂM 7939080925443203016

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item