JCI bàn giao trạm kiểm soát thân nhiệt tự động hỗ trợ phát hiện người bị sốt cho BV Bình Dân

(DNTH) - Chiều 17/6 vừa qua, tại bệnh viện Bình Dân (TPHCM) đã diễn ra Lễ Ký kết bàn giao Trạm Kiểm Soát Thân Nhiệt Tự Động STAY STRONG VIE...

(DNTH) - Chiều 17/6 vừa qua, tại bệnh viện Bình Dân (TPHCM) đã diễn ra Lễ Ký kết bàn giao Trạm Kiểm Soát Thân Nhiệt Tự Động STAY STRONG VIETNAM giữa đại diện bệnh viện và đại diện JCI Việt Nam, với sự hiện diện của các đơn vị tài trợ, đồng hành và truyền thông. 

JCI (Junior Chamber International) - Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân trẻ Thế giới, hiện đang là mạng lưới lớn nhất toàn cầu của các công dân trẻ tích cực, đồng thời là đối tác chính thức của Liên Hiệp Quốc trong việc thực hiện 17 mục tiêu hướng đến Cộng đồng. JCI Vietnam là đơn vị trực thuộc YBA HCM (Hội Doanh nhân trẻ Tp.Hồ Chí Minh) được thành lập năm 2008. Hoa hậu Ngọc Diễm hiện giữ chức vụ Chủ tịch thường trực và Trưởng ban truyền thông của JCI Việt Nam. 

Lễ Bàn Giao trạm kiểm soát thân nhiệt tự động giữa JCI và BV Bình Dân.

STAY STRONG VIETNAM” là một chiến dịch phi lợi nhuận do JCI Vietnam (Liên đoàn lãnh đạo và doanh nhân trẻ Thế Giới tại Việt Nam) quyết định phát động để cùng chia sẻ và thấu hiểu mối lo ngại của cộng đồng. Chiến dịch bám sát theo hai mục tiêu lớn số 3 và số 9 trong 17 Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc mà JCI đang là đối tác thực hiện. 


Chiến dịch được phát động nhằm huy động nhiều nguồn lực xã hội để cùng chung tay san sẻ trách nhiệm cộng đồng. Cụ thể ở đây là việc hỗ trợ các trạm kiểm soát thân nhiệt tự động cho các bệnh viện trên toàn quốc, tập trung tại các địa phương: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Tp Hồ Chí Minh… là những nơi có trụ sở các chi hội JCI, là nguồn lực thực hiện. 


Tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, làm ảnh hưởng trầm trọng tới mọi mặt của đời sống xã hội và kinh tế toàn cầu. Tính đến thời điểm ngày 16/06/2020, cả thế giới ghi nhận hơn 8,1 triệu ca nhiễm và hơn 440 ngàn ca tử vong. Tại Trung Quốc đang dự báo hiểm họa đợt bùng dịch lần thứ hai khiến nhiều quốc gia lân cận cũng quan ngại. Còn tại Việt Nam, chúng ta đã gặt hái được kết quả rất lạc quan và đáng tự hào khi cả nước chỉ có tổng cộng 334 ca nhiễm. Trong đó có 323 ca đã khỏi bệnh và không ghi nhận trường hợp tử vong nào. 

Trong thời gian này, tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt. Cụ thể, tính đến hôm nay, chúng ta đã ghi nhận 62 ngày liên tục không phát sinh ca nhiễm mới nào ngoài cộng đồng. Lệnh cách ly toàn quốc đã được hủy bỏ, cộng đồng đã quay trở lại với nhịp sống “bình thường mới”. 


Tuy nhiên, trước áp lực mở cửa giao thương và phục hồi kinh tế sau dịch, nguy cơ bùng phát dịch bệnh và tái lây nhiễm vẫn là mối bận tâm hàng đầu của các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng và mọi người dân Việt Nam. 

Đặc biệt, trách nhiệm này một phần đè nặng lên vai của các Bệnh viện – các cơ sở y tế trong vai trò là Tuyến đầu chống dịch. 

Chức năng chính của các Trạm Kiểm Soát Thân Nhiệt Tự Động - Đo cảm biến nhiệt bằng camera tích hợp công nghệ AI, tự động nhận diện khuôn mặt không đeo khẩu trang và thân nhiệt người ra vào. Trường hợp người ra vào có thân nhiệt trên 38*C và/ hoặc không đeo khẩu trang, trạm sẽ kích hoạt hệ thống cảnh báo bằng âm thanh và chặn không cho qua cổng. 


Ngày 17/6/2020, 02 Trạm Kiểm Soát Thân Nhiệt Tự Động đầu tiên đã được nghiệm thu, bàn giao tại bệnh viện Bình Dân, Tp.HCM. Qua thời gian đầu vận hành thử nghiệm, Trạm đã giúp tiết kiệm tối đa thời gian đo nhiệt cho hàng ngàn lượt người tới thăm khám và giải quyết vấn đề kiểm soát và sàng lọc nhanh tại Bệnh viện. Đồng thời, nâng cao ý thức của người dân khi tới thăm khám tại bệnh viện bằng tín hiệu nhắc nhở những ai không mang khẩu trang. 


Một số ưu điểm của Trạm Kiểm Soát Thân Nhiệt Tự Động: 

Chính xác, chuẩn hóa, đồng bộ hơn giải pháp đo thủ công hiện nay, giảm thiểu nguồn nhân lực, chi phí, an toàn đảm bảo giãn cách xã hội, tiết kiệm thời gian, tránh ùn tắc, tự động báo động khi người thăm khám có dấu hiệu sốt, không đeo khẩu trang, tạo cảm giác an tâm cho người dân khi đến các nơi công cộng…. 


Việc trang bị Trạm Kiểm Soát Thân Nhiệt Tự Động tại bệnh viện và nơi công cộng nhận được những phản hồi tích cực từ người dân và các ban ngành lãnh đạo của bệnh viện. Với ý nghĩa thiết thực của chiến dịch, JCI Vietnam kỳ vọng nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng, chung tay triển khai rộng chiến dịch Stay Strong Vietnam với mục tiêu lắp đặt thêm 100 - 200 Trạm Kiểm Soát Thân Nhiệt Tự Động bàn giao cho 50 - 100 bệnh viện công trên toàn quốc sử dụng từ 6 - 9 tháng dự trù cho đến khi toàn quốc tuyên bố an toàn dịch. 

Minh Tuyền.

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 3762597336973303234

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item