NSƯT Hữu Quốc tiết lộ chuyện 'tình - tiền' giữa fan cuồng và thần tượng

(DNTH) - Sau nhiều năm gắn bó cùng cải lương, mới đây NSƯT Hữu Quốc đã trải lòng về khó khăn trong nghề, những hào quang, lẫn góc khuất ít ...

(DNTH) - Sau nhiều năm gắn bó cùng cải lương, mới đây NSƯT Hữu Quốc đã trải lòng về khó khăn trong nghề, những hào quang, lẫn góc khuất ít ai biết của bộ môn nghệ thuật này.

NSƯT Hữu Quốc là một trong những tên tuổi nổi bật trong thế hệ những nghệ sĩ cải lương với đầy khao khát tiếp nối tinh hoa của một nền nghệ thuật có bề dày truyền thống, đồng thời đưa cải lương đến với khán giả hiện đại. Hữu Quốc và những đồng nghiệp đã làm được điều anh mong muốn qua hàng loạt chương trình cải lương lẫn những tác phẩm ghi dấu ấn sáng tạo.

Đó cũng là một quá trình “ăn, ngủ, sống với cải lương” và xem đó như định mệnh của đời mình, bên cạnh những ánh hào quang, lẫn góc khuất hiếm khi được anh kể lại. 


Năm 1999, Hữu Quốc cùng NSƯT Quế Trân đoạt huy chương Vàng giải Trần Hữu Trang, kéo theo tên tuổi nam nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả. Đây như một bước ngoặt thay đổi cuộc đời anh.“Một người tặng tôi chiếc máy nghe đĩa CD cầm tay rồi đề nghị được làm bạn tâm giao. Tôi trân trọng món quà vì máy nghe đĩa thời đó rất quý. Nhưng một lần tôi vô tình nghe người đó nói chuyện điện thoại với bạn và thể hiện bản thân là người có điều kiện, tôi sượng và trả món quà ngay hôm ấy. Sau khi tôi nhận giải Trần Hữu Trang, nhiều khán giả muốn tặng tôi những món quà giá trị như xe máy nhưng tôi từ chối, tự nhủ phải phấn đấu bằng chính sức lao động, để tự sắm sửa cho bản thân”, anh bộc bạch. NSƯT Hữu Quốc thừa nhận luôn tỉnh táo, tránh những “rắc rối về tình - tiền” với khán giả.


Anh lý giải, những mối quan hệ đi quá xa thường để lại hậu quả trong sự nghiệp của người nổi tiếng. “Nghệ sĩ và người hâm mộ nếu có tình cảm nên dành thời gian tìm hiểu bản tính đối phương, giá trị con người chứ không nên đặt nặng vật chất. Mối quan hệ bắt đầu thường đơn giản nhưng ai cho đi mà không xót của và đòi hỏi quyền lợi. Đôi khi, mối quan hệ kết thúc, sẽ bị người hâm mộ “nắm thóp”, gây ảnh hưởng đến sự nghiệp”, NSƯT Hữu Quốc nói. 

Anh kể, trong giới nghệ thuật việc nghệ sĩ được fan tặng quà “khủng”, đặc biệt không hiếm. Anh kể: “Thời hoàng kim của cải lương, khán giả hâm mộ khó gặp được các nghệ sĩ Thanh Nga, Bạch Tuyết, Ngọc Giàu, Thanh Sang, Minh Vương, Minh Phụng. Vì thế, nhiều người mê nghệ sĩ đến mức bỏ hết công việc đến nhà nghệ sĩ… làm osin. Họ muốn thấy thần tượng đi ngang qua, được nấu ăn, chuẩn bị quần áo cho nghệ sĩ là đã mãn nguyện. Không riêng gì cải lương, nhiều ca sĩ có cuộc sống khá giả ngày nay bởi từng nhận nhiều quà giá trị từ fan. Tôi không phủ nhận những mối quan hệ thuộc về tình cảm, quan trọng là nghệ sĩ có tỉnh táo để đón nhận hay từ chối không".

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 6063984798402695974

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item