Doanh nhân – diễn viên Lý Nhã Kỳ làm nhà tư vấn Cơ Hội Đến

(DNTH) - Tập 4 Cơ Hội Đến tiếp tục nhận được sự quan tâm và theo dõi của nhiều khán giả. Đến với Cơ Hội Đến tuần này, 3 người chơi mang đến...

(DNTH) - Tập 4 Cơ Hội Đến tiếp tục nhận được sự quan tâm và theo dõi của nhiều khán giả. Đến với Cơ Hội Đến tuần này, 3 người chơi mang đến mô hình kinh doanh liên quan đến lĩnh vực ăn uống. Với những kế hoạch chi tiết, rõ ràng và những ý tưởng hấp dẫn, các người chơi đã tạo được sự ấn tượng với nhà tư vấn. Để chạm tay đến số vốn hỗ trợ của chương trình, người chơi phải trải qua 3 cấp độ thi gồm: Thuyết phục, Thu phục và Chinh phục.

Đến với vòng thi đầu tiên mang tên Thuyết phục, 3 người chơi phải trình bày một cách tổng quát về kế hoạch kinh doanh của mình.

Dự án đầu tiên thuộc về anh Ngọc Duy với dự án xôi của mẹ mang tên Bếp cô Út, một món ăn gần gũi và thiết thực với người Việt Nam. Kinh doanh 2 loại xôi chính là xôi mặn và xôi gà xé, anh Duy mong muốn được mở rộng mô hình kinh doanh cả offline và online. Với những công thức riêng và hấp dẫn của Bếp cô Út, anh hy vọng có thể mang một xe xôi nhỏ của mẹ mình sẽ trở thành một chuỗi trong tương lai. Số tiền từ chương trình sẽ là một bước đệm trong những bước đi đầu tiên của mình với dự án Bếp cô Út.


Tiếp đến là dự án đến từ một hướng dẫn viên du lịch – anh Ngọc Trường. Anh mang đến mô hình kinh doanh món ăn vặt liên quan đến món nướng và chiên. Như anh chia sẻ, quán ăn vặt “123” không chỉ là một món mà sẽ là có nhiều rất nhiều món ăn vặt. Anh mong muốn nhận được số vốn từ chương trình để có thể hoàn thiện đứa con tinh thần của mình, đồng thời gây sự chú ý với nhiều thực khách hơn.


Cuối cùng là sự xuất hiện của anh Siu Prim, hiện đang là một giáo viên. Anh đến với chương trình chinh phục nhà tư vấn để giúp gia đình cô Hương hoàn thiện và phát triển quán cơm tấm có 20 năm hoạt động. Ngoài việc gửi lời cảm ơn đến với cô Hương và chú Hữu, những người đã giúp đỡ anh từ những bước đầu khi còn là một cậu sinh viên xa nhà, anh muốn thay mặt cô chú giới thiệu những món ăn được thực hiện theo công thức riêng. Cuối cùng, anh hy vọng sẽ chinh phục được nhà đầu tư để có thể tìm kiếm một địa điểm bán mới rộng rãi và thoải mái hơn cho quán cơm của cô Hương và chú Hữu.


Sau phần trình bày về mô hình kinh doanh và hướng phát triển của từng dự án, người chơi sẽ đến với phần tranh luận. Đây là lúc để nhà tư vấn có thêm nhiều dữ kiện và cơ sở để tạo tiền đề đưa ra quyết định xem đâu là dự án xứng đáng nhận được sự hỗ trợ từ chương trình.

Kết thúc phần tranh luận, mỗi đội chơi chỉ được chọn 1 đội duy nhất mà chúng ta dành sự ủng hộ cho dự án của đội đó. Mỗi đội chơi chỉ có 1 phiếu ủng hộ, riêng nhà tư vấn có được 2 phiếu ủng hộ. Hai đội chơi nhận được số phiếu ủng hộ cao nhất sẽ bước tiếp vào vòng sau với cấp độ 2 vòng thi Thu phục.

Với số phiếu bằng nhau thì quyền quyết định ai sẽ là người tiếp tục phụ thuộc vào 2 phiếu trong tay của nhà đầu tư. Cuối cùng nhà tư vấn đã bỏ phiếu ủng hộ của mình cho dự án kinh doanh Bếp cô Út và Cơm cô Hương chú Hữu. Như vậy anh Nguyễn Ngọc Trường phải nói lời chia tay với chương trình. Trước khi nói lời tạm biệt anh đã nhận được sự một món quà nhỏ đến từ chương trình và lời góp ý nhận xét của nhà tư vấn.


Kết thúc cấp độ 1, 2 dự án bước tiếp vào cấp độ 2 mang tên Thu phục. Từ vòng này hai đội chơi sẽ trực tiếp đối diện với nhà đầu tư. Sau khi lắng nghe phần trình bày về kế hoạch kinh doanh của cả 2 người chơi, nhà tư vấn sẽ chất vấn từng mô hình để giúp người chơi hoàn thiện kế hoạch kinh doanh nhằm tối ưu hóa cách sử dụng nguồn vốn ở mỗi dự án.

Giữ vai trò nhà tư vấn cho tập 3 Cơ Hội Đến chính là Doanh nhân – diễn viên Lý Nhã Kỳ. Được biết đến là một doanh nhân – diễn viên có dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh lẫn nghệ thuật, Lý Nhã Kỳ đã đưa ra những góp ý đầy hữu ích đến với người chơi. Sau khi nghe được nghe được phần trình bày của 2 người chơi ở cấp độ 1 thì nữ diễn viên – doanh nhân xinh đẹp đã dành khá nhiều lời khen đối với dự án kinh doanh của Cô Hương. Tuy nhiên đối với dự án của anh Hồ Ngọc Duy thì nhà tư vấn này lại có nhiều câu hỏi với mong muốn được lắng nghe và giúp người chơi hoàn thiện mô hình kinh doanh.

Lý Nhã Kỳ cho biết: “Một người làm kinh doanh thì phải có cái tâm trước rồi mới đi đến cái tầm”. Nữ doanh nhân cho biết dự án cơm tấm của cô Hương đều đạt được cả 2 điều đó. Kế hoạch kinh doanh rõ ràng, hợp lý đã giúp dự án của cô Hương nhận được cơn mưa lời khen đến từ nhà tư vấn xinh đẹp. Trường hợp của anh Siu Prim càng làm cho nữ doanh nhân ấn tượng hơn. Lý Nhã Kỳ tin chắc rằng dự án này sẽ thành công nếu như cô nhận được số tiền hỗ trợ. Nữ doanh nhân chia sẻ một vài bí quyết giúp cho quán cơm của cô Hương có thể thành công hơn.

Tiếp đến là dự án kinh doanh xôi của mẹ mang tên “Bếp cô Út” của chàng thạc sĩ Ngọc Duy. Anh nhận được khá nhiều câu hỏi đến từ nhà tư vấn. Theo quan điểm của Lý Nhã Kỳ, chị chưa nhìn thấy được tiềm năng của dự án. Trước hết, nữ doanh nhân cho rằng kế hoạch sử dụng vốn của anh Duy chưa hợp lý. Tuy còn nhiều thiếu sót song nữ doanh nhân quyết định bỏ tiền túi đầu tư cho anh chàng Thạc sĩ số tiền 7 triệu đồng để anh thể thực hiện chiến dịch quảng cáo. Nếu chiến dịch thành công, số tiền này sẽ giúp anh phát triển dự án. Nhưng nếu thất bại, đó cũng là một bài học giúp cho anh Duy có thêm nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh.


Kết thúc cấp độ 2, Doanh nhân – diễn viên Lý Nhã Kỳ đã trao cơ hội bước vào cấp độ 3 cho mô hình kinh doanh của cô Hương và chú Hữu.

Tại cấp độ 3, người chơi sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 1 trong 3 cánh cửa tương ứng với số vốn là 20 triệu, 25 triệu và 30 triệu đồng. Cuối cùng, cô Hương và chú Hữu đã nhận được số vốn 30 triệu đồng từ chương trình. Với số vốn nhận được và lời khuyên từ nhà tư vấn, người chơi sẽ hoàn thiện dự án của mình.

Cơ Hội Đến do Đài truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr.Thanh. Chương trình được phát sóng vào khung giờ giải trí 20:30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7. Tập tiếp theo sẽ được lên sóng vào ngày 21/7/2020.

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 4561393677867033755

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item