Phó Cục trưởng Cục Điện Ảnh khuyên NSX Dung Bình Dương giữ đam mê

(DNTH) - NSX Dung Bình Dương đánh giá cao tinh thần và trách nhiệm công việc của bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Cục trưởng Cục Điện Ảnh Việt Na...

(DNTH) - NSX Dung Bình Dương đánh giá cao tinh thần và trách nhiệm công việc của bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Cục trưởng Cục Điện Ảnh Việt Nam. 


Nhà sản xuất Dung Bình Dương và Phó Cục trưởng Cục Điện Ảnh - Nguyễn Thị Thu Hà.

Vừa qua, Nhà sản xuất Dung Bình Dương vinh dự được Cục Điện Ảnh mời tham dự Hội nghị - Hội thảo chuyên đề “Xây dựng và quảng bá thương hiệu quốc gia – Liên hoan phim Việt Nam” và “Tọa đàm các nhà sản xuất phim – khu vực phía Nam”. Chủ trì các buổi gặp gỡ là ông Vi kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện Ảnh Việt Nam và bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Cục trưởng Cục Điện Ảnh Việt Nam. Tham gia chương trình, nhà sản xuất Dung Bình Dương nhận được nhiều đồng tình và sự ủng hộ của các khách mời, lãnh đạo khi đề xuất những vấn đề đầy thiết thực và cấp bách về nền điện ảnh nước nhà. 


Là một nhà sản xuất tay ngang nhưng Dung Bình Dương đã có một gia tài đồ sộ khi đầu tư sản xuất hơn 10 phim truyền hình, 3 phim điện ảnh là “Tik Tak Anh yêu em”, “Chú ơi đừng lấy mẹ con”, “Ngốc ơi tuổi 17”. Công ty của NSX Dung Bình Dương cũng là đơn vị đăng cai đồng tổ chức và tài trợ chương trình truyền hình trực tiếp “Cánh diều vàng 2016 “ do Hội Điện Ảnh Việt Nam tổ chức năm 2017. 

Theo NSX Dung Bình Dương, hiện phim Việt nhận giải thưởng quốc tế nhưng liệu có được lòng khán giả trong nước, hay đạt được doanh thu “khủng”? Với kinh nghiệm sản xuất nhiều bộ phim ghi hình trong nước, NSX Dung Bình Dương cũng đưa ra những thế mạnh và điểm hạn chế về sản xuất phim tại Việt Nam. 

“Cái yếu của Phim Việt Nam là ê-kíp sản xuất chưa đồng bộ đạt đỉnh cao về trình độ nghệ thuật. Các diễn viên chính lẫn các diễn viên phụ đều chưa được đào tạo kỷ năng diễn xuất đa dạng. Thiếu nhà các nhà tài trợ lớn đầu tư. Chưa ai dám bỏ kính phí cả chục triệu USD để sản xuất”, NSX Dung Bình Dương thẳng thắn. 

NSX Dung Bình Dương và ông Vi kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện Ảnh Việt Nam.

Về vấn đề phát hành phim, NSX Dung Bình Dương cho rằng chưa có sự công bằng giữa phim Việt và phim nước ngoài. Cụ thể, các tác phẩm quốc tế được các rạp ưu tiên về xuất chiếu nhiều, giờ vàng... Ngoài ra, sau chia phần trăm doanh thu với đơn vị phát hàng, nhà sản xuất tiếp tục chịu 10% phí phát hành nên lợi nhuận thu về không bao nhiêu. “Tôi thấy phí 10% rất vô lý. Trong khi nhà sản xuất còn phải chịu chi phí truyền thông, quảng bá.... Nếu tình trạng này kéo dài thì tương lai sẽ không có phim Việt mà xem”, NSX Dung Bình Dương giãi bày. 

Bên cạnh đó, NSX Dung Bình Dương cũng cho hay, việc đạo diễn có phim tham gia giải thưởng được ngồi ghế Hội đồng thẩm định Liên hoan phim là không công bằng, không có tính minh bạch. “Đạo diễn có phim tham gia giải thưởng không được liên quan bất cứ gì đến hội đồng thì kết quả mới thuyết phục và thể hiện sự khách quan”, bà Dung nói. 

Nhà sản xuất Dung Bình Dương cũng đề xuất thành lập “Hiệp hội nhà sản xuất phim ở Việt Nam”, được Cục trưởng Vi Kiến Thành và Phó Cục trưởng Nguyễn Thị Thu Hà ghi nhận, cân nhắc. 

Nhân dịp này, nhà sản xuất Dung Bình Dương nhận định, Cục trưởng Vi Kiến Thành và Phó Cục trưởng Nguyễn Thị Thu Hà rất gần gũi, giản dị, có sự hòa nhập, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của các nhà sản xuất. Bà cũng đánh giá cao ban lãnh đạo Cục Điển Ảnh Việt Nam khi tổ chức Liên hoan phim lần thứ 21 tại Bà Rịa – Vũng Tàu thành công, tốt đẹp.

NSX Dung Bình Dương có niềm đam mê mãnh liệt với điện ảnh.

“Các giải thưởng tại Liên hoan phim đánh giá được thực lực của phim Việt Nam hiện tại. Nguyễn Thị Thu Hà dù gặp sự cố nhưng 1 tháng sau khi tổ chức Liên hoan phim lần thứ 21 thì Thu Hà vẫn vui vẻ, hết mình trong khâu tổ chức. Tôi nghĩ hiếm ai có tinh thần thép như vậy. Điều đó cho thấy rằng, phó cục trưởng Nguyễn Thị Thu Hà vẫn giữ được sự tâm huyết, trách nhiệm và luôn trăn trở với nền điện ảnh nước nhà. Vì vậy tôi đánh giá cao tinh thần của bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Cục trưởng Cục Điện Ảnh Việt Nam”, NSX Dung Bình Dương chia sẻ. 

NSX Dung Bình Dương đánh giá cao sự tâm huyết của bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Cục trưởng Cục Điện Ảnh Việt Nam cho nền điện ảnh nước nhà. 

Bà Nguyễn Thị Thu Hà cũng dành nhiều lời khen ngợi đến bà Dung Bình Dương khi bộ phim “Chú ơi đừng lấy mẹ con” từng nhận được giải thưởng “Khán giả yêu thích nhất” tại Liên hoan phim Việt Nam. “Bà Thu Hà gửi đến tôi nhiều lời động viên rằng đừng bao giờ nản chí, hãy cố gắng, thành công sẽ mỉm cười với nhà sản xuất có tâm, có tầm, có cái nhìn xa trông rộng. Bà Thu Hà cũng mong tôi sẽ tiếp tục sản xuất nhiều tác phẩm điện ảnh để đóng góp cho nền điện ảnh nước nhà”, NSX Dung Bình Dương tiết lộ.

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 5646231812824973579

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item