43 khách nhiễm nCoV trên du thuyền Na Uy

(DNTH) - Ít nhất 43 trong gần 180 hành khách trên du thuyền MS Roald Amundsen ở Na Uy nhiễm nCoV sau hành trình 6 ngày trên biển. Giới chức ...

(DNTH) - Ít nhất 43 trong gần 180 hành khách trên du thuyền MS Roald Amundsen ở Na Uy nhiễm nCoV sau hành trình 6 ngày trên biển.

Giới chức thành phố Trondheim hôm nay báo cáo hai ca dương tính trên du thuyền MS Roald Amundsen, gồm một người đàn ông ngoài 70 tuổi có triệu chứng nhẹ và một em bé dưới 10 tuổi không có triệu chứng, nâng tổng số hành khách nhiễm nCoV lên 43. Hành khách thứ ba trên du thuyền ở thành phố này đã được xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Trong khi đó, 41 hành khách nhiễm nCoV còn lại của MS Roald Amundsen ở thành phố Tromsoe, nơi du thuyền neo đậu, đã được nhập viện.

Du thuyền MS Roald Amundsen neo tại cảng thành phố Tromsoe, hôm 3/8. Ảnh: AP.

Theo công ty quản lý Hurtigruten, MS Roald Amundsen hôm 25/7 khởi hành từ đảo Svalbard đến Tromsoe. Không hành khách nào báo cáo triệu chứng liên quan đến Covid-19 trong suốt hành trình.

Tuy nhiên, khi cập cảng Tromsoe hôm 31/7, 4 thuỷ thủ xét nghiệm dương tính với nCoV. Toàn bộ hành khách đã rời khỏi tàu và được cách ly tại Tromsoe, còn thủy thủ đoàn được cách ly trên khoang. Trong số 158 thuỷ thủ, hiện ít nhất 36 người nhiễm nCoV.

Cụm dịch bùng phát trên MS Roald Amundsen làm dấy lên nhiều lo ngại về an toàn của các du thuyền trong đại dịch. Nhiều người lo ngại về nguy cơ bùng phát các cụm dịch khác vì một số hành khách đã rời tàu khi nó cập các cảng dọc hành trình.

Nguyên nhân dẫn tới cụm dịch trên du thuyền Roald Amundsen chưa được xác định nhưng hãng thông tấn NTB ước tính có thể tất cả 69 thành phố của Na Uy bị ảnh hưởng. Chủ sở hữu du thuyền hôm 3/8 thông báo hủy toàn bộ các hành trình dự kiến, trong khi Na Uy tuyên bố đóng tất cả cảng biển với các du thuyền trong hai tuần.

Đây không phải lần đầu tiên Covid-19 bùng phát trên một du thuyền. Trước MS Roald Amundsen, du thuyền Ruby Princess và Diamond Princess cũng từng là "nạn nhân" của đại dịch.

Thanh Tâm

Tin liên quan

THẾ GIỚI 7035222899482372747

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item