Á hậu Hà Ánh Nguyệt với đam mê kinh doanh thực phẩm ngon & sạch

(DNTH) - Trong thời gian mọi hoạt động trở nên khó khăn vì dịch bệnh Corona hoành hành, ngoài việc kinh doanh mỹ phẩm xách tay, phân phối trà giảm cân Jasmine sỉ & lẻ như trước giờ, cô á hậu xinh đẹp Hà Ánh Nguyệt mở thêm trang bán hàng online "Bếp Nhà Cô Nguyệt", nhất là thức ăn như cá cơm kho, khô gà, lạp xưởng, chả, cà ri, cơm cháy chà bông …do chính tay cô làm. Mùa Trung Thu sắp đến, nàng hậu chịu thương chịu khó lại tỉ mẫn với dòng bánh trung thu Bếp Nhà Cô Nguyệt chay-mặn đủ loại như thập cẩm, khoai môn, trà xanh, hạt sen, dừa sữa, bánh dẻo, bánh vỏ truyền thống… 


Nhiều người rất ngạc nhiện trước tài nấu nướng của Hà Ánh Nguyệt, nhất là với một người đẹp như cô, lại chịu “chúi mũi’ vào bếp, thay vì chưng diện hay mua sắm… Thế nhưng, khi có dịp trò chuyện với Nguyệt, mới biết chuyện nấu ăn, “tề gia nội trợ” vốn là nghề gia truyền của gia đình Nguyệt xưa nay. 

Việc bán hàng online của Nguyệt trong thời dịch có đắt hàng hơn lúc bình thường không? 

Giờ thì khách đặt online đang dần quen với nhu cầu ăn uống, mỗi gia đình giao tận nơi không còn xa lạ như trước kia .Trong thời gian dịch, bán hàng online được khá hơn, nhiều hơn lúc bình thường. Trong mùa dịch tránh tụ tập đông người, mà nhu cầu của mỗi gia đình, nhà nhà ai cũng cần thực phẩm trong thời gian này, nhưng ai cũng sợ ra đường, nên việc bán online sẽ rất thích hợp, làm ở nhà rồi cho shipper giao tận nơi là cách an toàn tốt nhất hiện nay. 


Với truyền thống gia đình và kinh nghiệm của bạn, theo bạn, muốn nấu ăn ngon cần có bí quyết gì? 

Bí quyết nấu ăn ngon là người đầu bếp phải có đam mê với việc nấu ăn, dành tâm huyết coi món ăn như đứa con của mình. Nhiều lúc làm cực, mệt mỏi, muốn bỏ hết tất cả, tại sao cực đến vậy, vừa nóng, tay chân làm vất vả, thôi không làm nữa… Thế nhưng, khi làm xong, ra những món ăn, khách khen ngon, thì Nguyệt lại cảm thấy rất vui, bao nhiêu mệt nhọc tan biến, và thế là có động lực làm tiếp, chăm sóc từng món ăn. Cá, rau cải…, phải chọn những đồ nấu cá, thịt, rau cải. phải tươi sống mới cho ra món ăn ngon được. 


Ngay lúc này, công việc gặp khó khăn vì giá thịt cá, nguyên liệu đang tăng cao, mà nếu sản xuất bán cao quá thì không ai mua, mà bán thấp giá thì không có lời.


Đặt biệt nấu bằng cái tâm, không bỏ chất bảo quản, không phẩm màu, không hóa chất vì nghĩ người ta như mình, nấu bằng cái tâm, ngon bổ an toàn sạch thì lần sau người ta ăn tiếp, mình sẽ thành công khi làm nên món ngon, đẹp mắt, đủ chất dinh dưỡng, an toàn sức khoẻ, có thể làm vừa lòng nhiều vị khách khó tính. Lúc đầu chưa quen khẩu vị của mỗi khách của từng vùng miền, phải chịu khó dành thời gian thăm dò, quan sát để biết ý thích của khách hàng ra sao, thích ăn mặn - ngọt, it dầu, mỡ thế nào, phải nhớ từng người… Giờ thì việc nấu nướng đã dễ dàng hơn rất nhiều. 



Có câu “Cách chinh phục đàn ông hay nhất là đi từ…bao tử của họ”. Ý bạn thế nào? Đúng hay sai? 

Trên con đường chỉnh phục đàn ông, phải đi qua từ bao tử rất đúng! Nấu ăn là một vũ khí rất mạnh, vì một món ăn với hương vị thơm ngon, có ngọt, có mặn, có cay nồng, mới thật sự thỏa mãn thú say mê của người đàn ông… Nếu lấy một người vợ đẹp, giỏi giang ngoài xã hội, nhưng khi về với mái ấm mà không biết nấu ăn cho gia đình, chồng con, thời gian đầu người chồng có thể chịu được, nhưng về sau mỗi ngày đi làm về phải ăn cơm ngoài, vì về nhà không có cơm gia đình, dần dần người chồng sẽ cám thấy chán nản. Không cần nấu ăn cầu kỳ, chỉ cần cơm canh đạm bạc khi làm về, có gia đình cùng ăn chung sau một ngày mệt mỏi, vất vả, thì một buổi cơm dù đơn sơ, cũng sẽ chứa đựng biết bao tình cảm ấm áp của gia đình.. 



Nghe nói, Nguyệt còn tính mở một cửa hàng chuyên bán thực phẩm an toàn sạch, nhà làm, rau sạch Đà Lạt… Có dự định mở nhà hàng không? 

Sắp tới khi kinh doanh online thuận tiện, mở nhà hàng vẫn tốt hơn, có nhiều khách mới, tốt cho công việc, để đầu bếp trong và ngoài nước biết đến mình và nhiều món ăn Việt Nam hơn. Thời gian qua, các khách quen cũng có giới thiệu bạn bè đặt hàng trên online… 



Nguyệt muốn giữ nghề gia truyền của gia đình bao năm qua, bao nhiêu công sức vào từng món ăn, coi như đứa con tinh thần của mình. Nguyệt mong dịch qua nhanh để giá nguyên liệu có thể thấp hơn, thành phẩm rẻ hơn cho nhiều người biết đến sản phẩm của Nguyệt. 



Thật sự, Nguyệt không ngại tốn nhều công sức. Có việc để làm là một nguồn vui vô tận đối với Nguyệt. Ngoài ra, còn giúp Nguyệt có thêm kinh phí để thực hiện, hay tham gia các chương trình thiện nguyện. Nguyệt thấy cuộc sống sẽ rất vô vị nếu không biết sẻ chia… 


Tham khảo và tìm hiểu thêm về Bếp Nhà Cô Nguyệt để có những món hàng tốt, thức ăn ngon & sạch tại: 
Số ĐT: 090 8409619 

Lớn lên trong một gia đình đông con lại là chị cả, nên từ nhỏ, cô á hậu của xứ Cần Thơ đã biết quán xuyến việc gia đình 16 tuổi lên Sài Gòn tự mưu sinh với đủ các nghề từ phụ việc nhà, mở quán ăn, nhân viên Spa, mở tiệm nail, tóc…, rồi trở thành một chuyên viên đại diện cho thương hiệu trà giảm cân, kinh doanh mỹ phẩm…, Ánh Nguyệt không ngại bất cứ khó khăn nào, miễn sao có thể lo cho mẹ và các em, kể cả việc từng học diễn xuất và tham gia một số MV. 

Ánh Nguyệt từng đoạt giải Á hậu 2 trong cuộc thi Miss U30 năm 2018, làm đại sứ chương trình nhân ái, đại diện cho khu vực Cần Thơ, làm đại sứ cho nhiều chương trình từ thiện, được tạp chí Global Woman bình chọn là 10 gương mặt nổi bật nhất trong năm. 

Đại Dương
Photo: NVCC, Lữ Đắc Long

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 5744208695064539393

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item