CEO Simon Tứ và những câu nói “gây sốt” giới trẻ

(DNTH) - Không chỉ là CEO, Simon Tứ còn là diễn giả có nhiều câu nói hay gây ấn tượng, truyền cảm hứng cho giới trẻ.  Simon Tứ hiện là CEO c...

(DNTH) - Không chỉ là CEO, Simon Tứ còn là diễn giả có nhiều câu nói hay gây ấn tượng, truyền cảm hứng cho giới trẻ. 


Simon Tứ hiện là CEO của thương hiệu trang trí tiệc cưới có tiếng mang tên Gbrown Flower. Công ty của Simon Tứ từng được nhiều thương hiệu tên tuổi trong và ngoài nước như Martel, Chivas, Cagill... chọn đồng hành. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz cũng tin tưởng chọn Gbrown Flower làm đơn vị trang trí trọn bộ không gian tiệc cưới. Và có hàng nghìn cặp đôi uyên ương đã được Gbrown Flower xây đắp lễ đài hạnh phúc, góp phần tô điểm thêm sắc hồng cho tình yêu lứa đôi. 


Simon Tứ còn được biết đến là tác giả của cuốn sách nổi tiếng mang tên “Nhục để thành công”. Theo doanh nhân sinh năm 1898, tuổi trẻ mỗi người chỉ đi qua một lần, chúng ta không mất gì cả, có chăng là thời gian. Song thời gian ta bỏ ra thì bản thân nhận lại rất là nhiều, đó kinh nghiệm. Bài học kinh nghiệm không phải ai cũng có được. “Các bạn trẻ đừng ngại sự trải nghiệm, sự va chạm... Chỉ cần ta có đủ ý chí và nghị lực thì sẽ đạt được điều ta hoài bão. Đôi khi các bạn trẻ phải biết “nhục”, biết hi sinh... để đạt được những giá trị bản thân mong muốn”. 


Ít ai biết rằng, Simon Tứ sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm, một mình mẹ anh phải nuôi 4 người con ăn học. Thấu hiểu nỗi vất vả của mẹ, Simon Tứ không thể để mình ngồi yên. Anh quyết định lên Sài Gòn lập nghiệp. Khi đó, không tiền, không người thân... hành trang Simon Tứ mang theo là sự nhiệt huyết mãnh liệt của tuổi trẻ. Anh luôn thôi thúc bản thân phải làm việc, phải thành đạt để bố mẹ tự hào và giúp gia đình, xã hội có cuộc sống tốt hơn. Đó cũng chính là lý do khiến mỗi lần nhắc đến quá khứ, nhắc đến gia đình thì CEO sinh năm 1989 đều không kìm được cảm xúc và bật khóc. 


Ở nơi Sài Gòn hoa lệ, với bản tính tự lập, nhanh nhẹn Simon Tứ nhanh chóng thích nghi với mọi thứ. Anh bén duyên với nghề cắm hoa và cùng nhóm bạn thuê một địa điểm nhỏ, mua hoa về tự cắm rồi bán cho khách. 


Thời gian đầu lập nghiệp, Simon Tứ gặp áp lực về nhân sự. Anh cho biết, do chưa có nhiều kinh phí nên không thể trả lương cao cho nhân viên để họ gắn bó dài lâu. Song với sự cầu tiến, sự trải nghiệm... Simon Tứ không ngại chia sẻ, giúp đỡ những bạn trẻ có cùng niềm đam mê. Nhờ đó, mà anh có nhiều cộng sự giỏi, họ sẵn sàng gắn bó, hỗ trợ, cùng nhau vượt qua khó khăn để phát triển. 


Từ 2 bàn tay trắng đến trở thành CEO của một công ty trang trí tiệc cưới lớn song Simon Tứ sống giản dị, khiêm tốn, ham học hỏi và yêu thích công việc thiện nguyện. Anh tâm niệm, cho đi không hề mất mà càng nhận lại được nhiều sự tử tế, sự nhân văn, sự yêu thương... 


Simon Tứ là tấm gương vươn lên từ khó khăn để lập nghiệp mà nhiều bạn trẻ đang học hỏi và noi theo. Sắp tới, Simon Tứ sẽ tiến hành thực hiện nhiều dự án lớn mang tính cộng đồng, nhân văn... nhằm truyền cảm hứng cho các bạn trẻ có cùng đam mê. 

Khôi Huy

Tin liên quan

DOANH NHÂN 420805274492469261

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item