Action Karaoke – nơi chia sẻ cảm xúc nghề nghiệp của Đạo diễn - NSUT Nhâm Minh Hiền

(DNTH) - Năm nay, tuy cũng bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh như mọi người, nhưng đạo diễn – NSUT Nhâm Minh Hiền vẫn kịp bấm máy 15 tập phim ngắn "Xin chào hạnh phúc" (VietComfilm sản xuất), 32 tập phim "Chống lại số phận" (công ty Ngôi Sao Việt thực hiện cho SCTV) và vừa off máy ngày 4/9 vừa qua. 

Đạo diễn - NSUT Nhâm Minh Hiền

Do sự bùng phát của dịch bệnh, sinh hoạt của anh đã bị ảnh hưởng khá nhiều. Nhà ở Đà Lạt nên khi dịch bùng phá lần 1, Nhâm Minh Hiền không về nhà được vì Lâm Đồng ngăn chặn người từ vùng dịch như TP HCM. 

Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày, anh phải đặt ăn uống và không được đi ra khỏi nhà khi thành phố hạn chế và các quán ăn không phục vụ . Đến công ty họp kịch bản, bàn kế hoạch quay cũng phải ngồi xa và tuân thủ đeo khẩu trang. Bạn bè hủy hết các buổi họp mặt quan trọng và những họp mặt kỷ niệm của trường lớp… 


Anh cho biết, trong quá trình làm phim Chống lại số phận, anh và ê kíp cũng vướng một số khó khăn như phải đeo khẩu trang, nên cảm thấy ngộp thở và làm mệt. Bối cảnh chọn rồi sau đó bị từ chối vì chủ nhà phòng lây nhiễm, hoặc địa phương không cho phép, lịch quay bị đảo lộn, nhiều diễn viên mời mà không tham gia do sợ lây nhiễm. Do đó, các chỉ đạo diễn xuất cũng ít nhiều bị giảm hiệu quả. 

Với bối cảnh bệnh viện thì phải quay theo sự sắp đặt của BGĐ bệnh viện chứ không theo đúng như lúc chọn cảnh quay được! Quay ở bệnh viện rất khắt khe về khai y tế và rửa tay, đeo khẩu trang, và chỉ được quay ở những khu vực cho phép không ảnh hưởng bệnh nhân và bác sĩ, do đó phải mất thời gian và công sức dàn dựng nhiều… 


Được biết, ngoài vai trò đạo diễn, Nhâm Minh Hiền còn viết kịch bản và biên tập. Anh từng đạo diễn và viết kịch bản phim Lời nguyền Domino (đạt giải thưởng xuất sắc nhất, giải Cánh diều vàng dành cho biên kịch, giải Cánh diều bạc dành cho phim…). Hầu như các phim mà Nhâm Minh Hiền tham gia, anh đều biên tập và viết lại như Thuyền giấy, Mặn hơn muối, Chiếc vòng ngọc huyết, Hoa cúc vàng trong bão, Con đường hoàn lương, Hương bưởi, Thời gian để yêu, Mai anh đào, Mẹ hổ dạy con dâu, Đường hoang lạc bước, Trả giá, Đặc vụ ở Ma cao, Những khúc sông dậy sóng .., các phim ngắn như 30 tập Hạt giống tâm hồn, 15 tập Xin chào hạnh phúc… 

Tính đến nay, anh đã có trong tay 6 cánh diều gồm Hoa Thiên điểu (Cánh diều vàng cho đạo diễn và Cánh diều bạc cho phim), Thuyền giấy (2 Cánh diều vàng cho đạo diễn và cho phim), Lời nguyền Domino (Cánh diều vàng cho biên kịch và Cánh diều bạc cho phim), trong đó có 3 cánh diều vàng cá nhân anh, chưa kể các giải thưởng của Hội Điện ảnh TP HCM và các huy chương Liên hoan truyền hình toàn quốc… Và cũng từ các giải thưởng này, năm 2019, anh đã được phong tặng Nghệ sĩ ưu tú. 

Ngoài nghề tay phải dành cho nghệ thuật thứ bảy, Nhâm Minh Hiền còn kinh doanh cơ sở karaoke tại quê nhà anh – Đà Lạt: Action Karaoke - cái tên cũng có chút ảnh hưởng phim ảnh và đam mê nghề! Hiện tại, Action Karaoke rất được yêu thích tại Đà Lạt, người địa phương rất mê hát, nhất là khi trời mưa hay lạnh… 


Ông chủ Nhâm Minh Hiền cho biết, tuy hoạt động karaoke có mặt trái và nhiều câu chuyện không vui, không tốt của ngành karaoke, nhưng tất cả đều do mục đích kinh doanh của chủ doanh nghiệp thôi! Riêng anh, anh muốn và chọn cách kinh doanh lành mạnh, chấp nhận thu nhập không như kinh doanh “đen“, “nhưng bù lại mình ngủ ngon và không mang tiếng!” 


Thật ra, 10 năm trước, khi còn công tác tại đài PT-TH Lâm Đồng, Nhâm Minh Hiền cũng đã từng có kinh nghiêm mở tụ điểm kinh doanh karaoke mang tên Sắc màu. Sau khi về TPHCM làm phim, anh không kinh doanh nữa, mà sang lại cho người em. 

Action Karaoke Dalat hiện nay nổi tiếng là số 1 về âm thanh chuyên nghiệp, phòng hát đẹp sang trọng và không có tiếp viên nữ. Các khu vực check in rất HOT và phòng hát theo từng chủ đề (có 8 phòng hát và 1 phòng chờ) được đầu tư cả chục tỷ: Phòng hát mùa Xuân với sắc đỏ, hoa Anh đào và bướm; Mùa Hạ với sắc tím của hoa Phượng Tím và họa tiết hoa Phượng tím; Mùa Thu với sắc lá Phong Canada và nâu vàng sang trọng ấm áp; Mùa Đông với màu trắng và có máy làm tuyết cùng sắc xanh dương và họa tiết bông tuyết; Mùa Mưa với ngàn hạt mưa lấp lánh và họa tiết chiếc dù che mưa nhiều màu; Mùa Nắng với họa tiết hoa Dã quỳ rất đặc trưng của Đà Lạt và sàn nhà vẽ đầy hoa; Mùa Bão với phòng sang trọng thiết kế như phi thuyền bão hành tinh rộng cho 40 người; Mùa Tình yêu với họa tiết trái tim xanh và trái tim hồng theo cảm hứng từ bài hát “khi ta yêu trái tim ta màu xanh”. Phòng chờ là Mùa Nho với thiết kế hầm rượu vang độc và chất. 


Do làm đạo diễn có nhiều cảm xúc và cảm hứng từ nhiều hình ảnh trong nghề nghiệp nên có thể nói Action Karaoke của Nhâm Minh Hiền lạ và độc, sang chảnh và thiết kế có “1-0-2” độc quyền toàn quốc, hình ảnh check in đẹp lung linh, các họa sĩ vẽ 3D rất nhiều hình ảnh nghệ thuật, là nơi trải nghiệm nghệ thuật sáng tác hội họa và thiết kế ánh sáng âm thanh. 


Cũng nhờ kinh nghiệm nghể nghiệp của Nhâm Minh Hiền, nên Action Karaoke đong đầy sắc màu ấm áp của sự đoàn tụ gia đình và tình thân bạn bè cũng như các liên hoan sinh nhật, các đôi uyên ương đến hát sau đám cưới hay đám hỏi…, các cán bộ công chức tập hát và họp mặt thân mật. Các bạn trẻ sinh viên cũng rất thích vì luôn có chế độ giảm 30 % cho sinh viên . 


Là nơi chia sẻ ân tình, âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, hiện nay Action Karaoke của đạo diễn - NSUT Nhâm Minh Hiền luôn là nơi chọn lựa số 1 cho sự họp mặt hoàn hảo trong sáng, lành mạnh, được khách hát và chính quyền khen ngợi sau vài lần kiểm tra toàn diện…. 

Và hơn nữa, vị trí ở ngay trung tâm Đa Lạt cũng là một lợi thế cho Action Karaoke! 

Địa chỉ: 35 Phạm Ngũ Lão, Phường 3, thành phố Đà Lạt 
Hotline: 0913724488 - Fanpage Facebook: Action karaoke. 

Đại Dương

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 3369934404624807212

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item