Lý Hải - Minh Hà lên núi lắp máy lọc nước cho đồng bào K’Ho

(DNTH) - Quỹ từ thiện của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đã đến thăm và lắp đặt máy lọc nước tại trạm y tế xã Đạ Chais, tỉnh Lâm Đồng. Vừa qua, v...

(DNTH) - Quỹ từ thiện của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đã đến thăm và lắp đặt máy lọc nước tại trạm y tế xã Đạ Chais, tỉnh Lâm Đồng.


Vừa qua, vợ chồng Lý Hải bàn máy lọc nước thứ 3 cho đồng bào K'Ho thuộc thôn Đưng K’Si, thôn Long Lanh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, Tỉnh Lâm Đồng. Máy thứ 3 này được lắp đặt tại trạm y tế xã Đạ Chais. Sau khi lắp đặt hệ thống lọc nước, bà con có thể đến lấy nước về dùng uống trực tiếp không cần đun nấu. Tổng giá trị của thiết bị lắt được là hơn 35 triệu đồng.

Được biết, tại thôn Long Lanh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa có nguồn nước sạch. Mọi việc sinh hoạt và ăn uống tại đây bằng nguồn nước suối là chính. Sử dụng nguồn nước suối vẫn không đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiểu được sự khó khăn của bà con tại nơi đây, Lý Hải - Minh Hà đã không ngại khó khăn để đem thiết bị lọc nước đến tận thôn xã vùng cao này. Từ nay, bà con đồng hào K'Ho đã có nguồn nước sạch tinh khiết, đảm bảo để uống và sử dụng lâu dài cho bà con, đại diện chính quyền và cơ sở y tế rất vui mừng và gửi lời cám ơn đến quý nhà hảo tâm quỹ trái tim đồng cảm rất nhiều.


Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đến tận thôn Đưng K’Si để khảo sát và lắp đặt thiết bị lọc nước cho bà con đồng bào K'Ho.

Lý Hải tâm sự: “Nước suối ở đây xét nghiệm, nước ở đây bị nhiễm kim loại FE (nhiễm phèn) và được báo chi phí lắp một bộ lọc phù hợp cho nguồn nước ở đây với công suất 45 lít/h trọn gói bao gồm luôn máy bơm, bồn inox, chân bồn, khay inox 6 vòi... Bên lọc nước cũng hậu mãi tặng thêm các lọc để định kỳ thay thế. Máy bảo hành 1 năm và sau đó vẫn cam kết bảo trì và xử lý sự cố trong 48 tiếng”.


Như vậy, tổng cộng Quỹ Trái tim đồng cảm đã hỗ trợ 17 máy lọc nước và 100 túi trữ nước ngọt cho bà con ở miền Tây và hỗ trợ các hộ bán vé số khó khăn mùa covid với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng và hỗ trợ cho đồng bào vùng cao 3 máy lọc nước tổng trị giá 116.200.00. Hiện quỹ đang tiếp tục quyên góp để lắp tiếp 2 máy cho 2 trường học nơi vùng cao hẻo lánh này.


Lý Hải - Minh Hà cho biết họ rất vui khi được chia sẻ chút tấm lòng, mang niềm vui đến những bà con ở vùng cao. Lý Hải và Minh Hà hy vọng trong thời gian tới sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa hơn. Họ cũng muốn đưa các con cùng đi để học hỏi thêm về cuộc sống xung quanh.

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 523126693575671483

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item