Thu nhập của các nam người mẫu Việt chỉ bằng... xe ôm

(DNTH) - Chuyện cuối tuần tuần này có chủ đề "Người mẫu nam, sức ép và cám dỗ", dưới sự bàn luận của MC - đạo diễn Lê Hoàng và Đăn...

(DNTH) - Chuyện cuối tuần tuần này có chủ đề "Người mẫu nam, sức ép và cám dỗ", dưới sự bàn luận của MC - đạo diễn Lê Hoàng và Đăng Khánh - người mẫu bước ra từ chương trình Vietnam's Next Top Model 2014. 

Với kinh nghiệm hoạt động hơn 6 năm trong nghề, Đăng Khánh thẳng thắn cho biết, thị trường hoạt động của người mẫu nam hạn hẹp hơn người mẫu nữ rất nhiều, nên khả năng “cá kiếm” của người mẫu nam cũng thấp hơn.

“Tôi nghĩ mức thu nhập trung bình của người mẫu nam chỉ từ 8 đến 10 triệu đồng một tháng. Còn những bạn mới vào nghề, chưa ai biết đến thì còn thấp hơn nữa”, anh tiết lộ.


Đạo diễn Lê Hoàng hơi bất ngờ, vì mức thu nhập trung bình của một nam người mẫu cũng chỉ ngang một tài xế xe ôm công nghệ, và những người mẫu mới vào nghề còn có mức thu nhập thấp hơn cả công nhân.

Nhưng theo Đăng Khánh, điều này không có gì quá ngạc nhiên vì người mẫu cũng là một nghề lao động bình thường như bao nghề khác. Điều khiến nghề này khác với những nghề khác chính là việc bản thân mỗi người mẫu phải đối diện với nhiều sức ép, đặc biệt là cám dỗ tiền - tình.

Đăng Khánh kể, suốt 6 năm hoạt động trong làng mẫu, không ít lần anh nhận được những lời đề nghị khiếm nhã từ nhiều nam - nữ đại gia. Trong đó, những lời mồi chài đến từ nam giới lại chiếm phần đông, lên đến 70%. Họ mời anh đi ăn, đi cà phê, nghe có vẻ bình thường, nhưng sau đó lại gửi “tiền cát-xê” của buổi đi ăn khiến nam người mẫu cảm thấy bị hạ thấp.


Người mẫu sinh năm 1994 không ngại nói thêm, nếu chỉ là việc ăn uống giao lưu kết bạn anh rất sẵn lòng. Nhưng nhiều người trả 1.000 – 2.000 USD như quà gặp mặt mời nam người mẫu đi ăn, rồi đề nghị anh về nhà, thậm chí mời đi khách sạn, Đăng Khánh luôn một mực từ chối.

“Quan điểm sống của tôi 'của cho là của nợ', không có bữa ăn nào là miễn phí cả, và nếu mình lấy của người ta thì chắc chắn cũng phải trả lại cho người ta một thứ gì đó”, Đăng Khánh chia sẻ.

Nam người mẫu cũng tự xem bản thân là một người may mắn khi có điều kiện tài chính thuận lợi để theo nghề, nên anh không dễ bị khuất phục trước những cám dỗ. Nhưng trong môi trường showbiz khắc nghiệt, anh tin 40% người mẫu nam sẽ sa ngã trước những cám dỗ ngàn đô vì áp lực tiền bạc đối với việc giữ hình ảnh sang chảnh của một người mẫu nổi tiếng.


Đăng Khánh và đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục tiết lộ những mánh khóe “dụ dỗ” tinh vi nhưng cũng rất tự nhiên của các đại gia thay vì đổi chác tiền - tình trực tiếp. Như họ thường mời nam người mẫu về làm những công việc chính đáng với mức lương rất khá. Họ nhã nhặn, tử tế, nâng đỡ các nam người mẫu, nên dễ dàng khiến các nam người mẫu sa ngã hơn.

Nói về những người đưa ra những lời đề nghị đổi chác khiếm nhã đó, Đăng Khánh lại bất ngờ thú nhận thấy bình thường vì ai cũng có nhu cầu riêng. Tuy nhiên, bản thân anh là một người thẳng thắn, có chút ngông cuồng nên luôn tin mình có đủ bản lĩnh để không bao giờ sa ngã.

Chuyện cuối tuần với cuộc trò chuyện thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và người mẫu Đăng Khánh sẽ lên sóng vào 21h35 thứ Bảy, ngày 12/9 trên VTV9.

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 5882901661358593045

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item