Bản lĩnh nữ thuyền trưởng và khát vọng gây dựng thương hiệu BĐS xanh

(DNTH) - Đã từ lâu, Tổng Giám đốc Lưu Thị Thanh Mẫu được thị trường nhắc đến như người nữ thuyền trưởng bản lĩnh, quyết đoán của Phuc Khang ...

(DNTH) - Đã từ lâu, Tổng Giám đốc Lưu Thị Thanh Mẫu được thị trường nhắc đến như người nữ thuyền trưởng bản lĩnh, quyết đoán của Phuc Khang Corporation. Danh hiệu “CEO xanh” như một dấu ấn đẹp và sự công nhận của giới chuyên môn dành cho những nỗ lực của chị trên hành trình đưa Phúc Khang trở thành nhà phát triển công trình xanh với những giá trị bền vững cho cộng đồng.


Trở về sau Lễ vinh danh TOP 100 Doanh nghiệp, doanh nhân TPHCM tiêu biểu 2020, Chị Thanh Mẫu vui mừng cho biết: “Đây thực sự là nguồn động viên, khích lệ to lớn với bản thân tôi cũng như Phúc Khang trên hành trình xây dựng cộng đồng xanh, nhân văn, bền vững. Thành tích này là một trong những dấu son trong năm 2020 của Phúc Khang trên con đường miệt mài gây dựng thương hiệu BĐS xanh”.

Liên tục xuất hiện trong những hội thảo lớn về đô thị xanh, gìn giữ di sản trong thành phố, đến nay Phúc Khang nói riêng và CEO Thanh Mẫu nói riêng đã có nhiều nỗ lực ký kết hợp tác cùng các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước nhằm chắt lọc những tinh hoa của thế giới để áp dụng linh hoạt và khéo léo trong các sản phẩm BĐS, tạo giá trị ưu việt cho cộng đồng. Với “tâm” và “tầm” của một chủ doanh nghiệp, Chị luôn trăn trở với việc làm sao để phát triển cộng đồng bền vững, làm sao để gìn giữ và nâng tầm giá trị truyền thống tốt đẹp của người Việt.

Gây tiếng vang với chuỗi căn hộ xanh theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại VN

Năm 2009, khi thị trường BĐS bước vào giai đoạn trầm lắng, nhiều doanh nghiệp chật vật xoay sở để tồn tại thì Phúc Khang được thành lập như một bước đi đầy mạo hiểm của đội ngũ sáng lập công ty. Thế nhưng, Phúc Khang đã mở lối đi riêng với việc phổ chúng hóa bất động sản chất lượng cao, giúp người dân có thể tiếp cận được những sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính, đáp ứng nhu cầu thiết thực về những tổ ấm “xanh” và nâng tầm chất lượng sống. Đó chính là sự khởi nguồn của việc kiến tạo nên dòng sản phẩm đô thị thấp tầng “Eco xanh-sinh thái” nhưng vẫn mang trong mình nét truyền thống đậm bản sắc văn hóa dân tộc. 

Sau loạt thành công với chuỗi dự án Eco, CEO Thanh Mẫu lại tiếp tục gửi gắm tâm huyết vào Khu Đô thị Văn hóa – Thương mại – Du lịch Làng Sen Việt Nam. Mong muốn kiến tạo một “Quê hương ngay cạnh Sài Gòn”, Làng Sen Việt Nam là dấu mốc cho sự chuyển mình đặc biệt quan trọng của Phúc Khang. Lần đầu tiên trên thị trường khái niệm “BĐS Văn hóa” được giới thiệu và gây tiếng vang lớn lúc bấy giờ. Làng Sen Việt Nam là sự kết hợp tinh tế giữa những tiện ích hiện đại nhưng đậm chất truyền thống thuần Việt như Trung tâm hội nghị Tre Việt – Danh hiệu kỷ lục Quốc gia Nhà Tre lớn nhất Việt Nam, Cổng chào Lạc Việt, Quảng trường Liên Đài, Công viên Trung tâm Bách Việt, Dải Văn hóa Thương mại Cửu Long Sông Hồng cùng nhiều tiện ích khác…. Dự án đã vinh dự được bình chọn là khu đô thị kiểu mẫu điển hình của tỉnh Long An, góp phần không nhỏ vào việc thay đổi diện mạo và thu hút được du khách bốn phương về Đức Hòa.


Dự án Làng Sen Việt Nam – khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa, dân tộc, truyền thống 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Không dừng lại ở đó, với tinh thần cầu thị, bản lĩnh quyết đoán, chấp nhận dấn thân, năm 2015, CEO Thanh Mẫu tiếp tục trình làng Chuỗi căn hộ xanh theo tiêu chuẩn quốc tế lần đầu tiên tại Việt Nam - Diamond Lotus. Tại thời điểm ra mắt, Diamond Lotus Riverside đã tạo nên làn sóng trên thị trường khi là căn hộ đầu tiên được phát triển theo tiêu chuẩn xanh chính phẩm Quốc tế với những quy định khắt khe từ khâu thiết kế, thi công, vận hành; áp dụng trên nhiều quốc gia. Không tự bằng lòng với thành công có được, Chị đã không ngừng mở rộng hợp tác, học hỏi kinh nghiệm xây dựng công trình xanh từ những chuyến công tác trong nước và quốc tế. Qua việc ký kết cùng Mitsubishi (Nhật) và UL (Mỹ) – những đơn vị nổi tiếng hàng đầu thế giới về thi công tòa nhà và an toàn PCCC, CEO Thanh Mẫu một lần nữa lại cùng các cộng sự của mình nỗ lực cải tiến sản phẩm ngày càng tốt hơn để mang tới cho thị trường những sản phẩm BĐS xanh chất lượng hơn, an toàn hơn. 


Dự án Diamond Lotus Riverside tại quận 8, TPHCM của Phuc Khang Corporation – Một biểu tượng xanh, cộng đồng nhân văn, không gian sống sang trọng và thanh bình.

Hành trình đại chúng hóa BĐS xanh đến mọi người

Người phụ nữ lèo lái Phuc Khang Corporation tâm sự: “Một doanh nghiệp cần có sự sáng tạo và khác biệt, tôi không ngại đi ngược dòng bởi tôi muốn đại chúng hóa BĐS xanh đến tất cả mọi người như đã từng thành công với mô hình “BĐS cho mọi người” những năm 2009. Xét về dài hạn công trình xanh mang đến lợi ích rõ rệt cho cả chủ đầu tư và người sử dụng, việc tiến tới phổ quát BĐS xanh trên cả nước không phải có thể thực hiện trong ngày một ngày hai, tuy nhiên, tôi tin tưởng rằng, vì một Việt Nam ngày một xanh hơn và bền vững hơn, trong một tương lai không xa chúng ta nhất định sẽ làm được.”.

Với định hướng chiến lược đến năm 2025, Phúc Khang sẽ trở thành thương hiệu BĐS xanh chính phẩm chuẩn mực quốc tế dẫn đầu tại Việt Nam, cho tới nay, CEO Thanh Mẫu vẫn liên tục tái cơ cấu bộ máy tổ chức, đề ra những chiến lược ngắn & dài hạn nhằm củng cố tiềm lực nhân sự. Chị cũng tạo dựng mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác chiến lược, từng bước mở rộng và hoàn thiện hệ sinh thái xanh của tập đoàn. Với tầm nhìn của mình, CEO Thanh Mẫu và các cộng sự của mình đã từng bước củng cố và khẳng định vị thế vững chắc của Nhà phát triển CTX Phuc Khang Corporation trên thị trường BĐS. Việc Phúc Khang liên tiếp được vinh danh tại những giải thưởng uy tín trong và ngoài nước như TOP 100 Doanh nghiệp TPHCM tiêu biểu 2020, Chứng nhận đặc biệt về Thi công và Thiết kế bền vững – Vietnam Property Awards 2020, Chứng nhận đặc biệt về Trách nhiệm xã hội và Phát triển cộng đồng – Vietnam Property Awards 2019, Nhà phát triển BĐS bền vững nhất 2019 – DOT Property Awards 2019, TOP 10 Nhà phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam – BCI Asia Awards từ 2016 - 2019… đã cho thấy sự công nhận của giới chuyên môn và khách hàng dành cho thương hiệu Phúc Khang. Riêng cá nhân CEO Lưu Thị Thanh Mẫu, những đóng góp của Chị đã được ghi nhận với Giải thưởng Sao Đỏ 2019, TOP 100 Doanh nhân TPHCM tiêu biểu 2020, Doanh nhân trẻ xuất sắc ASEAN 2019... cùng nhiều giải thưởng danh giá khác.


CEO Phúc Khang Lưu Thị Thanh Mẫu nhận cúp tại hạng mục Chứng nhận đặc biệt về Thiết kế bền vững.

Có thể nói rằng, những gì mà CEO Thanh Mẫu đạt được ngày hôm nay là thành quả kết tinh từ cả một quá trình nỗ lực lâu dài và bền bỉ, lòng quyết tâm và nghị lực của một người con luôn mong muốn đóng góp vào sự phát triển của Đất mẹ. Với nhiệt huyết và bản lĩnh mạnh mẽ, chắc chắn rằng “CEO xanh” Lưu Thị Thanh Mẫu sẽ còn gặt hái thành công nhiều hơn nữa trong công cuộc kiến tạo sự nghiệp và cộng đồng.

Khôi Huy

Tin liên quan

DOANH NHÂN 6701114012288681927

Đăng nhận xét

  1. Tel: (024) 893 892 29 Tôi không gọi điện số máy này được cho Tòa soạn

    Trả lờiXóa

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item