Én Vàng Học Đường tập 1 bùng nổ với các tài năng trẻ

(DNTH) - Tập 1 của Én Vàng Học Đường 2020 vừa lên sóng tối qua ngày 24/10 mang đến nhiều bất ngờ cho người xem bởi khả năng, tư duy nhạy bén...

(DNTH) - Tập 1 của Én Vàng Học Đường 2020 vừa lên sóng tối qua ngày 24/10 mang đến nhiều bất ngờ cho người xem bởi khả năng, tư duy nhạy bén đầy thông minh của các thí sinh bảng phổ thông.

Ban giám khảo của tập 1 bao gồm MC Thanh Thảo, Liêu Hà Trinh, Phương Hiếu, thầy Huỳnh Thanh Phú và thầy Đỗ Hữu Nguyên Lộc.


Đầu tiên là phần thể hiện Tôi là ai của thí sinh Đồng Nguyễn Khánh Ngân (sinh năm 2002) đến từ THPT Gia Định TP.HCM. 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, đặc biệt đang là học sinh chuyên Văn, Khánh Ngân chọn ra 3 tác giả nổi tiếng để nói lên tính cách của chính mình. Cô nàng học được ở nhà thơ Hồ Xuân Hương cá tính mạnh mẽ của người phụ nữ, lấy châm ngôn sống của Xuân Diệu làm kim chỉ nam cho mình và cuối cùng là khả năng biến đau thương thành sức mạnh của Hàn Mặc Tử qua các tác phẩm của ông. Nói về thất bại, Khánh Ngân gọi đó là sự trưởng thành. Tự nhận 3 năm về trước là người chưa biết được khả năng của mình, để rồi hiện tại, Khánh Ngân đã sống tích cực và biết mình là ai và có những gì.

Tiếp đến là phần giới thiệu của Đoàn Vũ Ngọc Hoa. Nữ sinh sinh năm 2002 mở đầu bài giới thiệu bằng một câu hát trong Sống như những đóa hoa. Nữ sinh đến từ Hà Nội mong muốn bản thân sở hữu những đặc điểm của tất cả loài hoa. Không chỉ là uyển chuyển, nhẹ nhàng như bồ công anh, chất chứa hy vọng, hoài bão như hướng dương mà đôi lúc, Ngọc Hoa mong muốn được như xương rồng kiên cường và mạnh mẽ. Tuy nhiên, Ngọc Hoa cam kết sẽ tạo nên sự khác biệt mà chưa một loại hoa nào từng có. Điều thất bại của nữ thí sinh này là mất thời gian bận tâm lời nói của người khác để rồi thay đổi trong khi chưa biết được giá trị của mình. Ngọc Hoa mong muốn tìm lại được sự cân bằng, tỏa sáng trên sân khấu Én Vàng Học Đường 2020.

Thí sinh Trần Trọng Đoàn đến từ TP.HCM ví mình như một quyển sách đang được viết dang dở. Tự nhận là người không an phận, hay tự đặt cho mình những câu hỏi vì sao để rồi tự tìm câu trả lời. Nếu trước đây, Trọng Đoàn chọn âm nhạc và trang sách khi có gì đó bận lòng thì hiện tại, nam sinh sinh năm 2004 chọn cách giải đáp nó trên chính sân khấu của Én Vàng Học Đường. Thất bại mà Trọng Đoàn đề cập đó chính là mất đi một tình bạn bởi 4 chữ “thuận theo tự nhiên”.

Tiếp đến là phần thể hiện của Nguyễn Minh Thư đến từ TP.HCM. Nói về bản thân, Minh Thư gói gọn trong 3 cụm từ đó là an toàn, an tâm và an yên. Theo nữ sinh sinh năm 2003, an toàn không có nghĩa là đặt giới hạn cho bản thân, không dám bứt phá mà an toàn là sự chuẩn bị chắc chắn cho mọi việc. Năm 17 tuổi, Minh Thư gặp thất bại lớn đó là chưa tạo được niềm tin cho mẹ của mình. Đến với chương trình, bằng tiếng nói chân thành, nữ thí sinh mong muốn tạo được niềm tin cho bản thân, gia đình và cả những người quan tâm mình.

Thí sinh Nguyễn Hòa Kim Thái đến từ Bình Dương cũng có phần thi khá ấn tượng. Nữ sinh sinh năm 2002 chia sẻ quan niệm sống như sau: “Chỉ hối tiếc vì những điều đã bỏ lỡ, không hối hận với những thứ đã làm”. Thất bại lớn nhất của Kim Thái đó là cảm xúc thỏa mãn với những lời tán thưởng mà quên rằng chiến thắng, vinh quang mang lại giá trị gì cho bản thân hay chỉ đơn thuần là nhận lại lời khen, sự kính nể. Cuối cùng nữ thí sinh nhận ra tầm quan trọng của sự cẩn trọng, lý tính và nghiêm túc đối với sự thành công.

Cuối cùng là phần giới thiệu của thí sinh Hồng Thiện. Nữ sinh lý giải sở dĩ ba mẹ đặt cho mình cái tên Hồng Thiện vì mong muốn có trở thành người tốt và như một cô công chúa có được sự ngọt ngào. Thế nhưng Hồng Thiện lại không muốn an phận với màu hồng, mà nữ thí sinh muốn được vẽ lên cuộc sống của chính mình bằng những gam màu khác nhau như màu xanh (đại diện cho tinh thần yêu thể thao), màu vàng (đại diện cho giáo dục), màu đỏ (đại diện cho khả năng tranh biện văn minh). Thất bại mà Hồng Thiện đề cập liên quan đến cái tôi của chính mình. Cuối cùng, nữ thí sinh nhận ra rằng khi làm việc tập thể phải đặt niềm tin vào những người bạn đồng hành.

Kết thúc vòng 1, các thí sẽ được bắt cặp ngẫu nhiên để thể hiện quan điểm về 1 vật dụng bất kỳ. Đồng thời cả 2 sẽ cùng tranh luận và bảo vệ quan điểm của chính mình.

Tập tiếp theo của Én Vàng Học Đường 2020 sẽ phát sóng lúc 20h45 thứ Bảy ngày 31/10 trên kênh HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của thương hiệu Thời Trang Kim.

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 5452154431855734710

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item