30 tập phim “Phía sau bóng tối” kết thúc với “happy ending” cho cặp đôi chính Trường Thịnh và Linh Chi

(DNTH) - Sau hơn 1 tháng lên sóng, bộ phim truyền hình “Phía sau bóng tối” dần đi đến hồi kết với những tình tiết trong vụ án nữ cán bộ kĩ t...

(DNTH) - Sau hơn 1 tháng lên sóng, bộ phim truyền hình “Phía sau bóng tối” dần đi đến hồi kết với những tình tiết trong vụ án nữ cán bộ kĩ thuật hình sự Mộc Yên bị bọn Thạch Hoằng bắt cóc.

Thạch Hoằng liên tục gọi điện cho Quang đòi thả Thạch Thao. Lần này để “nắm thóp”, Quang đã nhờ bộ phận kĩ thuật nghe lén cuộc gọi này để xác định vị trí của Mộc Yên. Dù cố gắng kéo dài cuộc nói chuyện nhưng phía Quang vẫn chưa định vị được bọn tội phạm đang ở đâu. Tuy nhiên Quang nhận định, Thạch Hoằng vẫn đang ở trong thành phố, chưa đi xa.

Vụ án nữ sinh trong rừng cao su chưa tìm được hung thủ, Quang cho rằng có liên quan đến vụ của Mộc Yên. Dù bọn Thạch Hoằng rất tinh ranh và rất biết tính toán thời gian nhưng Quang không nghiêng về giả thuyết chúng sẽ liều mạng cứu Thạch Thao từ tay của lực lượng công an mà sẽ tiếp tục sử dụng Mộc Yên làm con tin đe doạ.


Đúng như dự đoán của Quang, Thạch Hoằng không có chủ đích cứu Thạch Thao. Mục tiêu thực sự của bọn chúng là cướp thật nhiều tiền rồi trốn sang biên giới trong khi công an đang tập trung vào vụ Mộc Yên.

Dưới sự trợ giúp của cảnh sát Hùng, Quang tìm được điểm đến cuối của chiếc xe khả nghi chở Mộc Yên là cách rừng cao su 2 km, không nằm trong khu dân cư. Với thông tin này, Quang và Tuấn tìm được đến hang ổ của bọn Thạch Hoằng. Anh chỉ đạo Tuấn lập tức báo tin về trụ sở xin quân chi viện, còn mình cố gắng thâm nhập sâu vào bên trong.


Không để bọn cướp hành động, Quang đã ra tay ngăn chặn. Trước nòng súng của Quang, Thạch Hoằng vẫn không sợ và còn nói lời thách thức. Ở phía bên ngoài, Tuấn, Hân và Trí cùng lực lượng cảnh sát đã đến ứng cứu. Trong tình thế bị bao vây, bọn Thạch Hoằng tìm cách chạy trốn.

Cuộc đấu súng diễn ra căng thẳng khi Thạch Hoằng và đàn em ngoan cố chống cự. Được đàn em hy sinh đầu hàng công an, Thạch Hoằng chạy thoát nhưng bị Quang đuổi theo. Cả hai diễn ra cuộc đấu căng thẳng. Thạch Hoằng sau đó bị trúng đạn, trong giây phút hắn hấp hối, Quang gặng hỏi nơi đang giam giữ Mộc Yên nhưng không được.


Với việc Thạch Hoằng chết khi chưa nói ra nơi giữ Mộc Yên khiến Quang phải tập trung suy luận để tìm ra vị trí của cô. Quang nhận định ngay từ đầu Thạch Hoằng có 2 mục đích, thứ nhất muốn bắt cóc Mộc Yên, dàn cảnh đòi thả Thạch Thao. Quang đã nhìn thấy một tấm bản đồ trong căn nhà hoang, gần như ngược hoàn toàn với hưỡng giải cứu của lực lượng cảnh sát. Thứ hai, Thạch Hoằng muốn dành cho Quang một câu đố về vị trí của Mộc Yên, đánh cược lại là thời gian anh phải phá án.

Đặc điểm chung của hai điều này đều là gây náo loạn ở một hướng khác để đánh lạc hướng điều tra. Quang suy nghĩ kĩ về cách thức bọn Thạch Hoằng đã dùng để đánh lạc hướng. Từ gợi ý của Hân và Trí về việc có thể là từ gói quà lớn bọn chúng đưa vào chung cư, Quang lập tức trở về khu căn hộ Mộc Yên sinh sống để tìm kiếm.


Qua quá trình ráo riết phân bổ lực lượng tìm kiếm, Quang tìm thấy Mộc Yên bị nhốt ở một căn phòng trên tầng thượng trong tình trạng bất tỉnh. Cô nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Trước mặt bố mẹ Mộc Yên, Quang quỳ xuống xin lỗi khi để cả hai cô con gái của họ khi ở bên cạnh mình đều gặp nguy hiểm.

Trải qua cuộc phẫu thuật, Mộc Yên giữ lại được tính mạng nhưng phải sống thực vật. 9 tháng trôi qua, Mộc Yên không tỉnh, còn Quang ngày ngày vẫn mang hoa vào thăm và trò chuyện với người con gái anh yêu trên giường bệnh. Quang cũng đã chính thức coi bố mẹ của Mộc Yên như bố mẹ của mình, thay cô chăm sóc ông bà.

Trong khoảng thời gian Mộc Yên hôn mê, nhiều chuyện đã xảy ra, tất cả đều được Quang kể cho cô nghe mỗi ngày. Vui nhất là việc Hân và Trí chuẩn bị kết hôn, cặp đôi suốt ngày chí choé nhau này cuối cùng lại về chung một nhà.


1 năm sau, Quang quyết định mở hộp quà Mộc Yên định tặng cho anh vào ngày nhận bằng khen nhưng chưa thể đem đến tận tay vì bị bọn bắt cóc hãm hại. Đó là 1 chiếc đồng hồ như nhắc nhở Quang hãy quý trọng thời gian.

Trước tình cảm chân thành, sự chờ đợi, cuối cùng Mộc Yên cũng đã tỉnh lại. Điều đầu tiên cô làm là ngồi dậy và cầm chiếc đồng hồ định tặng cho Quang 1 năm trước. Mộc Yên tự nhắn nhủ kể từ giây phút đưa chiếc đồng hồ này cho Quang là khoảng thời gian còn lại của cuộc đời mình sẽ dành cho anh.

Quang cũng nhận ra một điều rằng anh nên dành thời gian cho Mộc Yên và gia đình nhỏ của mình. Chiếc nhẫn và lời cầu hôn “Làm vợ anh nhé” được Quang gửi gắm đến Mộc Yên khi cô vẫn còn ngồi trên xe lăn. Với Quang, đời người lãng phí nhất là bỏ qua cơ hội ở bên cạnh người mình yêu.


Trong khung cảnh của bệnh viện, cả Quang và Mộc Yên đều xúc động, những giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi. Cuối cùng sau bao thăng trầm, biến cố, Quang đã đeo vào tay Mộc Yên chiếc nhẫn cầu hôn, chính thức gắn kết cả hai lại với nhau. Nụ hôn ngọt ngào của Quang và Mộc Yên cũng chính thức khép lại 30 tập phim “Phía sau bóng tối” với một cái kết có hậu.

Minh Tuyền

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 8098444727485756294

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item