Ca sĩ - Doanh nhân - Hoa hậu Điện ảnh Thái Ngọc Thanh: “Với tôi, Quyền Linh là người anh lớn - một nghệ sĩ luôn đong đầy cái tình thiện nguyện trong cuộc sống đời thường!”

(DNTH) - 7 ngày trong một hành trình xuyên suốt miền Trung, đi tận nơi khó khăn nhất, gặp những bà con khổ nhất trong trận lũ lụt, liên tiếp...

(DNTH) - 7 ngày trong một hành trình xuyên suốt miền Trung, đi tận nơi khó khăn nhất, gặp những bà con khổ nhất trong trận lũ lụt, liên tiếp nhận nhiều cơn bão vừa qua, khiến cô gái nhỏ Thái Ngọc Thanh như được mở tầm mắt, thấm thía nhiều hơn những cảnh đời màn trời chiếu… nước. 


Cô ca sĩ nhỏ xinh nói: “Hạnh phúc nhất trong chuyến đi này là tôi đã học được rất nhiều điều hay từ đàn anh - MC Quyền Linh”.

Là một ca sĩ chuyên dòng nhạc dân ca, nhưng thuận lợi đầu tiên của Thái Ngọc Thanh là cô rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh với hơn 10 năm có mặt ở thị trường trong và ngoài nước, nhưng đó lại cũng là khuyết điểm của chính bản thân vì không thể toàn tâm toàn ý với nỗi đam mê nghệ thuật!Cái hay của Thái Ngọc Thanh là biết cách hài hòa, tiến và lui trong từng thời điểm để đảm bảo được kinh tế lẫn sự phát triển nghệ thuật của mình. Càng quý hơn, trong mỗi thời điểm bà con gặp khó khăn từ thiên tai bão lụt, Thanh luôn là người có mặt ở các điểm nóng, để kịp thời chia sẻ một cách thiết thực.


Mới đây, trong hành trình xuyên suốt trên những cung đường từ Huế ra Đông Hà, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Tam Kỳ, Phước Sơn…, hình ảnh cô gái nhỏ nhắn trong chiếc áo bà ba, chiếc khăn rằn quấn cổ, luôn xuất hiện bên cạnh MC quốc dân Quyền Linh giản dị, được cùng anh hòa trong không khí bi thương, cùng anh tạo nên những hình ảnh gần gũi thân thương, luôn biết cách tạo nên một làn gió nhẹ nhàng, như xoa dịu những mất mát đớn đau của người dân trong cơn bão lụt.Gặp cô ngay trong tâm bão tại Quảng Ngãi, cô tâm sự: “Thanh đã học được quá nhiều bài học lớn từ anh Quyền Linh. Học ở anh từ phong cách bình dân nhưng trong tim luôn chan chứa nhiều cảm xúc đặc biệt của người nghệ sĩ. Đối diện với bà con nghèo, anh ấy luôn toát lên sự chân tình đáng mến, luôn biết hòa mình để làm tất cả cho mọi người vui, trong cái đau của sự mất mát. 

Thanh thấy đi làm từ thiện không hề dễ, khi có đến hàng trăm hoàn cảnh khó khăn khác nhau, phải biết lắng nghe, phải tâm tình để bà con bộc lộ tâm tư, rồi từ đó đưa ra những phương pháp giúp đỡ chính xác và hiệu quả nhất. 


Chỉ việc đến và làm việc với các cấp lãnh đạo, anh Quyền Linh vẫn có một phong thái khác thường, chỉ chiếc quần short, dép tổ ong, nhưng anh luôn biểu hiện sự chân tình, cầu thị, mới mong đón nhận được nhiều tình cảm và sự giúp đỡ nhiệt tình của các cấp chính quyền”.

Thái Ngọc Thanh nói tiếp: “Em từng tham gia rất nhiều chương trình, có lúc làm tổng chỉ huy cho một chương trình lớn với gần trăm nhân sự, phát hàng ngàn phần quà cho bà con bị thiên tai. Nhưng đi với anh Quyền Linh, em cảm thấy mình quá bé nhỏ, cần phải học hỏi thật nhiều, từ việc đối nhân xử thế, rồi việc ứng xử mọi việc trước mọi hoàn cảnh khác nhau. Nghệ sĩ luôn dạt dào cảm xúc, nhưng đừng để cảm xúc của mình trôi theo sự cảm hứng thất thường, phải biết cảm nhận thật sự bằng mệnh lệnh của trái tim thì mới mong xoa dịu và sẻ chia sự mất mát không thể nào bù đắp được trước sự giận dữ của thiên tai… 


Chuyến đi dù đã khép lại sau 7 ngày, về tới nhà Thanh vẫn nhớ như in hình ảnh một cụ già 90 tuổi ngồi xe lăn, có đến hai người con bị tâm thần. Một người mới vừa mất, một người chân phải bị xiềng xích vì người nhà cứ sợ mỗi lần lên cơn thì anh ấy sẽ manh động bất cứ lúc nào. Đứng trong ngôi nhà đổ nát, anh Linh ủng hộ 80 triệu đồng, khuyên gia đình nên sửa lại ngôi nhà cho tươm tất, số tiền còn lại nên gởi vào sổ tiết kiệm, mua bò hoặc heo, gà để còn tăng phần kinh tế. Với anh, giúp người nên giúp từ việc sắm cái cần câu tốt hơn là mua cho họ con cá.

Khi đến Quảng Ngãi thăm nhà bà cụ 80 tuổi với tình trạng ngôi nhà đã tan hoang vì cơn bão số 9, trơ trọi với đống gạch vụn nát, tủ bàn, bếp và cả cái bằng khen người cao tuổi cũng tan hoang, bà cụ mừng vì thấy nghệ sĩ đến thăm nhà, nhưng khi nghe Quyền Linh thăm hỏi, và cầm trên tay số tiền 60 triệu bà đã bật khóc. Cả đời bà, không hình dung được lúc cùng cực thế này, lại có người tặng mình số tiền ngoài sức tưởng tượng. 

Cảm xúc hơn là cái ngày cả nhóm đội mưa tới thăm gia đình liệt sĩ Lê Tuấn Anh thuộc Tiểu đoàn 337 vừa hy sinh. Đứng trước bàn thờ người chiến sĩ trẻ đã mất, cả đoàn gần như nín lặng dù sự việc đã qua hơn 10 ngày, Anh Quyền Linh tinh tế khi gởi 50 triệu đồng trên cái bàn thờ với lời khấn nghẹn ngào: “Tuấn Anh ơi, em hãy an tâm nơi chín suối, cả đoàn sẽ cùng với gia đình làm đúng di nguyện của em, là sẽ có tiền sửa nhà để ba mẹ có chỗ che nắng che mưa…”. 


“Lúc đó bọn em chỉ chực chờ trào dâng nước mắt, sao mà ngang trái oái oăm cho cảnh đầu bạc khóc tiển mái đầu xanh… Vô vàn cảm xúc trong những lúc bi thương như thế này.

Đến ngày vào Phước Sơn, tin cho biết đây là nơi đang bị cô lập vì đường núi sụp lở rất nguy hiểm, anh Quyền Linh vẫn quyết định đi vào với sự yểm trợ của lãnh đạo địa phương. Thanh cũng đã vững từng bước chân khi đi men theo sát sườn núi rồi bằng qua dòng suối đang cuồn cuộn chảy. Đặt chân lên bờ với cảnh những ngôi nhà đổ nát tan hoang, những người dân nơi đây nhìn đoàn tham quan với những đôi mắt ngơ ngác. Thiên nhiên đã cho họ sự sống, nhưng sự giận dữ của đất trời trong ngày mưa bão, lũ lụt đã cướp đi của họ vĩnh viễn 13 con người nằm trong lòng đất. Xác tìm được 9, còn lại 4 thi thể vẫn chưa biết tìm nơi đâu. Cũng lại là anh Quyền Linh, bằng sự chân tình, tha thiết sẻ chia, khiến cả ngôi làng sau những ngày u buồn trở nên sôi động, số tiền giúp hơn 300 triệu đồng cho 69 hộ đang vào thế lâm nguy giải quyết được phần nào nan giải. 


Có đến tận nơi, tận mắt chứng kiến những cảnh đời đau khổ, tận tai nghe những lời nói sẽ chia đầy đau xót, Thanh như thấm vào máu của mình qua sự sẻ chia thiết thực của người vùng lũ…”

Với Thái Ngọc Thanh, chữ Duyên, chữ Nhân, chữ Thiện… ở một anh “nông dân” giản dị như Quyền Linh qua hình ảnh gần gũi dễ mến, luôn sẵn sàng vượt đường dài, sẵn sàng gian nan cùng mưa nắng thất thường đến với bà con nghèo sao mà thân thương đến lạ lùng! Chữ Thiện từ một ngôi sao giản dị như anh đã thấm dần vào tận tâm trí của cô gái nhỏ có trái tim đầy lòng nhân ái. Khép lại một hành trình đầy kỷ niệm, với Thái Ngọc Thanh, hình ảnh anh chàng MC quốc dân luôn ngự trị trong lòng mình. Cô cảm thấy mình bé nhỏ và nguyện với lòng sẽ quyết tâm nhiều hơn nữa trong hành trình nghệ thuật để có dịp sẽ tiếp tục đồng hành cùng người anh Quyền Linh, một nghệ sĩ luôn đong đầy cái tình thiện nguyện trong cuộc sống đời thường….

Minh Tuyền

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 6642308011304334074

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item