Người mẫu Hằng Nguyễn cuốn hút với áo dài thiết kế độc áo

(DNTH) - Sở hữu ngoại hình thon thả cùng gương mặt góc cạnh, Hằng Nguyễn toát lên sự quý phái, quyền lực khi diện loạt áo dài được cách điệu...

(DNTH) - Sở hữu ngoại hình thon thả cùng gương mặt góc cạnh, Hằng Nguyễn toát lên sự quý phái, quyền lực khi diện loạt áo dài được cách điệu của NTK Minh Châu.


Mới đây, nhà thiết kế (NTK) Minh Châu vừa bắt tay với người mẫu Hằng Nguyễn trình làng những thiết kế ấn tượng nằm trong bộ sưu tập mới.


Sở hữu ngoại hình thon thả cùng gương mặt góc cạnh, Hằng Nguyễn toát lên sự quý phái, quyền lực khi diện loạt áo dài được cách điệu, đan xen giữa truyền thống và hiện đại.


Vẫn là những khuôn dáng quen thuộc của áo dài xưa tuy nhiên Minh Châu chứng tỏ khả năng sáng tạo của mình thông qua việc đính kết, làm mới ở phần ở cổ áo, tay áo... giúp toát lên sự hiện đại, trẻ trung cho người mặc.


Trong đó đáng chú ý phải kể đến chi tiết tay phồng, hoạ tiết ren độc đáo được lồng ghép một cách khéo léo, hay phần áo choàng sau cầu kỳ... trở thành điểm nhấn của bộ sưu tập.


Nhà thiết kế Minh Châu cho biết, bản thân anh luôn muốn tôn vinh phái đẹp thông qua các thiết kế áo dài. Và bộ sưu tập lần này là một ví dụ điển hình. Với anh, người phụ nữ Việt đẹp nhất là khi diện áo dài trong dịp lễ Tết và cả trong đời sống hằng ngày.


"Thật ra, yếu tố thời thượng cũng là vấn đề cần cân nhắc trong thiết kế áo dài. Bản thân chúng ta khi lựa chọn một trang phục nào thì cũng sẽ đặt vấn đề có đẹp không, có hợp mốt hay không? Để áo dài hợp mốt thì không khó, nhưng để áo dài vừa hợp mốt và cũng vừa giữ được những nét đặc trưng truyền thống thì lại là một bài toán nan giải...".


"...Với bộ sưu tập này, trước mắt tôi đặt hết tình yêu dành cho áo dài của mình vào. Song song đó, tôi cũng muốn áp dựng các phương pháp may, đính kết hiện đại để làm mới tà áo dân tộc", anh chia sẻ.


Minh Châu nói thêm bản thân anh thấy tự hào khi áo dài xuất hiện nhiều trên các sàn diễn thời trang, đặc biệt là các sự kiện thời trang quốc tế. Có nhiều tin đồn cho rằng, các NTK áo dài cạnh tranh, không ưa nhau, trước những thông tin như vậy Minh Châu cảm thấy phiền lòng.


Anh nói: "Chúng tôi đều là những người xuất thân từ lĩnh vực thiết kế, cùng chung tình yêu về áo dài. Bản thân ai cũng mong muốn tà áo dân tộc được phát triển hơn thì làm gì có chuyện cạnh tranh nhau. Thậm chí chúng tôi còn thấy mừng khi áo dài ngày càng phổ biến và được lựa chọn nhiều hơn".

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 3661301906520348806

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item