Tập 2 Én Vàng Học Đường 2020: Gay cấn với 6 thí sinh tiếp theo của bảng phổ thông

(DNTH) - Tập 2 của Én Vàng Học Đường 2020 vừa lên sóng tối qua ngày 31/10 mang đến nhiều bất ngờ cho người xem bởi khả năng, tư duy nhạy bén...

(DNTH) - Tập 2 của Én Vàng Học Đường 2020 vừa lên sóng tối qua ngày 31/10 mang đến nhiều bất ngờ cho người xem bởi khả năng, tư duy nhạy bén đầy thông minh của 6 thí sinh bảng phổ thông gồm: Đức Minh, Ngọc Minh, Hà Vy, Tiểu My, Ngọc Mỹ và Quốc Thắng. Các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi gây cấn với cấp độ khó dần. Đầu tiên là phần giới thiệu bản thân, thành tích và bài học rút ra từ 1 lần thất bại. Tiếp đến là phần đối đầu ngẫu hứng khi thể hiện quan điểm về 1 vật dụng bất kỳ. Cuối cùng là thử thách nâng cao, 6 thí sinh sẽ thể hiện sự nhạy bén, tư duy sáng tạo khi cùng nói về chủ đề có tính trừu tượng cao. Thông qua đó thể hiện góc nhìn mới mẻ bằng sự liên kết với thực tiễn một cách hợp lý và có tính thuyết phục cao. Ban giám khảo của tập 2 bao gồm MC Thanh Thảo, Liêu Hà Trinh, Phương Hiếu, thầy Huỳnh Thanh Phú và thầy Đỗ Hữu Nguyên Lộc. 


Đầu tiên là phần thể hiện Tôi là ai của thí sinh Trần Đức Minh (sinh năm 2003) đến từ THPT Nguyễn Du – TP.HCM. Sở hữu chiều cao khủng 1m9, Đức Minh còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi sở hữu bản thành tích khủng (Á khoa đầu vào của trường THPT Nguyễn Du). Bên cạnh đó, nam sinh sinh năm 2003 còn chơi 2 môn thể thao là bóng rổ và bơi lội. Ngoài ra Đức Minh còn có thể sử dụng đàn piano và guitar. Tuy nhiên, Đức Minh tự cảm thấy thất vọng khi bản thân chưa thật sự giỏi ở những điều kể trên. Hơn hết, nam thí sinh tự trách bản thân khi không giữ vững được thành tích của mình. Đến với Én Vàng Học Đường 2020, Đức Minh mong sẽ lấy lại được phong độ. 

Tiếp đến là phần giới thiệu của Trần Tiểu My. Nữ sinh sinh năm 2003 từng chạy theo những hình tượng, giá trị mà bản thân nghĩ rằng mình thua kém người khác. Thế nhưng sau cùng, nữ sinh đến từ Kiên Giang nhận ra mình thất bại khi mãi so sánh với người khác mà bỏ quên đi giá trị của bản thân. Tự nhận là một người yêu nhạc Rap, Tiểu My nhận được nhiều giá trị mà dòng nhạc này mang lại. Đó cùng là động lực để nữ thí sinh trở thành nhà sáng lập thành lập câu lạc bộ môi trường tại tỉnh Kiên Giang. Tiểu My mong rằng với tinh học hỏi được từ Rap, cô nàng sẽ đứng trên sân khấu của Én Vàng Học Đường nói lên suy nghĩ về những vấn đề xã hội mà mình quan tâm.

Thí sinh Nguyễn Hà Ngọc Minh đến từ Thủ đô Hà Nội đã sử dụng 3 tính từ để nói về mình đó là: Chính trực, trách nhiệm và hòa ái. Cô nàng không xem những điều chưa làm được trong quá khứ là thất bại bởi khi đó, chúng ta sẽ có xu hướng tự ti, bao biện và né tránh. Qua đó, nữ sinh sinh năm 2003 mang đến thông điệp “Đừng để thất bại định hình mình mà hãy để nó dạy mình”.

Tiếp đến là phần thể hiện của Hoàng Hà Vy đến từ Tây Ninh. Sở hữu thành tích học tập khủng với nhiều cuộc thi thế nhưng nữ sinh này lại tự nhận thất bại với những điều nhỏ nhặt. Đó là thất bại của việc thất hứa với người thân, bạn bè trong việc quản lý thời gian của bản thân. Nữ sinh sinh năm 2004 cảm thấy may mắn khi biết bản thân đã sai ở điều gì và tự ý thức thay đổi. Cô nàng mong sẽ trở thành 1 kẻ tham vọng đáng nể của các thí sinh, kẻ tham vọng đáng tự hào của ba mẹ và là kẻ tham vọng đáng yêu của tất cả mọi người.

Thí sinh Nguyễn Quốc Thắng đến từ TP.HCM cũng có phần thi khá ấn tượng. Nam sinh sinh năm 2003 cho biết bản thân đã trải qua 5 công việc khác nhau để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Có kinh nghiệm, sức mạnh từ việc học võ từ nhỏ và có cả sự thấu hiểu, chia sẻ, Quốc Thắng biết cách an ủi người khác khi họ thất bại. Thế nhưng nam thí sinh không biết cách an ủi thất bại của chính mình. Anh chàng cảm ơn hoàn cảnh và cuộc đời đã dạy cho mình nhiều bài học hữu ích.

Cuối cùng là phần giới thiệu của thí sinh Cao Thị Ngọc Mỹ đến từ TP.HCM. Nữ sinh cho rằng ai cũng có, cần và nên tham lam nhưng quá tham lam sẽ biến chúng ta thành những kẻ thất bại. Liên hệ bản thân, Ngọc Mỹ cho biết bản thân từng rất tham lam, mong muốn đạt được nhiều điều nhưng không biết đâu mới là điều quan trọng và cần thiết. Cuối cùng, nữ sinh sinh năm 2004 đã biết cách biến tham lam thành chất xúc tác trên con đường chinh phục thành công.
 

Kết thúc vòng 1, các thí sẽ được bắt cặp ngẫu nhiên để thể hiện quan điểm về 1 vật dụng bất kỳ. Đồng thời cả 2 sẽ cùng tranh luận và bảo vệ quan điểm của chính mình. 

Đầu tiên là phần đối đầu của Ngọc Mỹ – Quốc Thắng. Ngọc Mỹ chọn nói về cánh cửa như một sự an toàn mà bản thân mỗi người cần tự mở và bước ra để đón nhận những bài học mới, nói đúng hơn phá bỏ giới hạn bản thân. Quốc Thắng thì chọn con lật đật, dù có bao khó khăn thì lật đật vẫn không bị ngã. Đó là tinh thần mà nam thí sinh hướng đến. Hai thí sinh đã có những tranh luận và thống nhất đầy thú vị về vấn đề giới trẻ nên an toàn hay bứt phá. Thầy Huỳnh Thanh Phú vui khi cặp đôi tranh luận nhưng với tinh thần xây dựng và chia sẻ. MC Phương Hiếu hài lòng với cách thể hiện của 2 thí sinh. Liêu Hà Trinh cho rằng 2 thí sinh đã làm rất tốt trong việc nâng đỡ nhau. Thầy Đỗ Hữu Nguyên Lộc nhận xét Quốc Thắng là người mạnh mẽ và chủ động, còn Ngọc Mỹ được nam giám khảo đánh giá là điềm tĩnh nhưng thiếu sự quyết liệt khi bảo vệ quan điểm cá nhân. MC Thanh Thảo cảm thấy dễ chịu trước phần thể hiện mềm mượt của Ngọc Mỹ. Nữ giám khảo góp ý nữ thí sinh cần chủ động hơn và chú ý đến phát âm.

Tiếp theo là cặp đối đầu Đức Minh và Ngọc Minh. Đức Minh chọn nói về gấu bông như một người thay thế. Không chỉ là một món đồ chơi, gấu bông được nam thí sinh xem như người bạn để tâm sự, chia sẻ những nỗi niềm khó nói với người khác. Ngọc Minh chọn nói về chiếc đồng hồ để từ đó thấy được giá trị của thời gian. Nữ thí sinh mượn bài hát Cô gái bàn bên của Đen Vâu và Lynk Lee để cho phần thể hiện của mình thêm phần thú vị. MC Phương Hiếu cho rằng Ngọc Minh cần kiểm soát cảm xúc tốt hơn, đặc biệt là trước một thí sinh nam có phần hiện nhẹ nhàng và điềm tĩnh như Đức Minh. MC Liêu Hà Trinh nhận định Ngọc Minh đang đi ngược lại với sự hòa ái mà nữ thí sinh đã trình bày ở phần Tôi là ai. Thầy Đỗ Hữu Nguyên Lộc ấn tượng với Đức Minh khi đưa những lập luận, chứng cứ khoa học vào bài thi. Thầy Huỳnh Thanh Phú tự hào khi thế hệ trẻ ngày càng giỏi và tự tin thể hiện quan điểm cá nhân. MC Thanh Thảo góp ý Ngọc Minh nên chú ý đến ngôn ngữ hình thể. 

Tiểu My và Hà Vy là cặp đôi cuối cùng bước vào phần thi. Hà Vy chọn nói về chiếc ví chứa tiền. Khi đó cách sử dụng tiền cũng giống như chiếc ví, nếu sử dụng đúng nó sẽ rất đẹp. Tiểu My mang đến ly nước sạch mà thông qua đó, nữ sinh này mong muốn mang đến thông điệp về môi trường. Thầy Huỳnh Thanh Phú cho rằng tiết mục sẽ trọn vẹn hơn nếu 2 thí sinh đưa những bài học thực tế vào như việc sử dụng tiền trong đời sống hằng ngày và tầm quan trọng của nước, đặc biệt liên hệ đến hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long vừa qua. Liêu Hà Trinh không xem đây là phần thi đối đầu mà là cú bắt tay với tinh thần hòa ái và cái nhìn thế cuộc của 2 thí sinh. Ngược lại, thầy Đỗ Hữu Nguyên Lộc cho rằng đề tài quá rộng và quá sức với thí sinh. MC Thanh Thảo nhận định 2 thí sinh đưa ra được giá trị thông điệp mà mình muốn truyền tải nhưng chưa đưa ra được hành động và giải pháp. 

Tại vòng 3, các thí bốc thăm ngẫu nhiên thứ tự đứng và nhận được cùng 1 chủ đề. 6 thí sinh phải trải qua 3 lượt thi. Lượt 1, mỗi thí sinh có 30 giây để cung cấp thông tin về chủ đề đó theo thứ tự đứng từ 1 đến 6. Ở lượt 2 và 3, thí sinh không nói theo thứ tự đứng mà theo sự sắp đặt ngẫu nhiên dựa vào tín hiệu ánh sáng. Thông tin thí sinh đưa ra phải có ý nghĩa, liên quan đến chủ đề hoặc liên kết thực tiễn đời sống. Nếu thí sinh không thể trình bày trong 5 giây liên tục, micro sẽ bị tắt và thí sinh đó mất lượt. 

Chủ đề của 6 thí sinh tập 1 là biểu tượng toán học Delta. Từ những định nghĩa đơn thuần trong toán học đến vật lý như delta dùng để ký hiệu sự chênh lệch, sự biến thiên đại lượng, các thí sinh đã liên kết với thực tiễn đời sống một cách thú vị qua góc nhìn đầy sáng tạo. Nó có thể là biểu tượng cho sức mạnh của khối đại đoàn kết, biểu hiện cho sự thay đổi tích cực. Kí hiệu của Delta là hình tam giác. Nó cũng được thí sinh liên tưởng như một tháp dinh dưỡng, từ đó mang đến thông điệp về sức khỏe. Hoặc là hình ảnh chiếc nón lá Việt Nam gắn liền với người bà, người mẹ. 

Tập tiếp theo của Én Vàng Học Đường 2020 sẽ phát sóng lúc 20h45 Chủ Nhật ngày 01/11 trên kênh HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của thương hiệu Thời Trang Kim. 


Tập 2 của Én Vàng Học Đường 2020 vừa lên sóng tối qua ngày 31/10 mang đến nhiều bất ngờ cho người xem bởi khả năng, tư duy nhạy bén đầy thông minh của 6 thí sinh bảng phổ thông gồm: Đức Minh, Ngọc Minh, Hà Vy, Tiểu My, Ngọc Mỹ và Quốc Thắng. Các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi gây cấn với cấp độ khó dần. Đầu tiên là phần giới thiệu bản thân, thành tích và bài học rút ra từ 1 lần thất bại. Tiếp đến là phần đối đầu ngẫu hứng khi thể hiện quan điểm về 1 vật dụng bất kỳ. Cuối cùng là thử thách nâng cao, 6 thí sinh sẽ thể hiện sự nhạy bén, tư duy sáng tạo khi cùng nói về chủ đề có tính trừu tượng cao. Thông qua đó thể hiện góc nhìn mới mẻ bằng sự liên kết với thực tiễn một cách hợp lý và có tính thuyết phục cao. Ban giám khảo của tập 2 bao gồm MC Thanh Thảo, Liêu Hà Trinh, Phương Hiếu, thầy Huỳnh Thanh Phú và thầy Đỗ Hữu Nguyên Lộc. 

Đầu tiên là phần thể hiện Tôi là ai của thí sinh Trần Đức Minh (sinh năm 2003) đến từ THPT Nguyễn Du – TP.HCM. Sở hữu chiều cao khủng 1m9, Đức Minh còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi sở hữu bản thành tích khủng (Á khoa đầu vào của trường THPT Nguyễn Du). Bên cạnh đó, nam sinh sinh năm 2003 còn chơi 2 môn thể thao là bóng rổ và bơi lội. Ngoài ra Đức Minh còn có thể sử dụng đàn piano và guitar. Tuy nhiên, Đức Minh tự cảm thấy thất vọng khi bản thân chưa thật sự giỏi ở những điều kể trên. Hơn hết, nam thí sinh tự trách bản thân khi không giữ vững được thành tích của mình. Đến với Én Vàng Học Đường 2020, Đức Minh mong sẽ lấy lại được phong độ. 

Tiếp đến là phần giới thiệu của Trần Tiểu My. Nữ sinh sinh năm 2003 từng chạy theo những hình tượng, giá trị mà bản thân nghĩ rằng mình thua kém người khác. Thế nhưng sau cùng, nữ sinh đến từ Kiên Giang nhận ra mình thất bại khi mãi so sánh với người khác mà bỏ quên đi giá trị của bản thân. Tự nhận là một người yêu nhạc Rap, Tiểu My nhận được nhiều giá trị mà dòng nhạc này mang lại. Đó cùng là động lực để nữ thí sinh trở thành nhà sáng lập thành lập câu lạc bộ môi trường tại tỉnh Kiên Giang. Tiểu My mong rằng với tinh học hỏi được từ Rap, cô nàng sẽ đứng trên sân khấu của Én Vàng Học Đường nói lên suy nghĩ về những vấn đề xã hội mà mình quan tâm.

Thí sinh Nguyễn Hà Ngọc Minh đến từ Thủ đô Hà Nội đã sử dụng 3 tính từ để nói về mình đó là: Chính trực, trách nhiệm và hòa ái. Cô nàng không xem những điều chưa làm được trong quá khứ là thất bại bởi khi đó, chúng ta sẽ có xu hướng tự ti, bao biện và né tránh. Qua đó, nữ sinh sinh năm 2003 mang đến thông điệp “Đừng để thất bại định hình mình mà hãy để nó dạy mình”.

Tiếp đến là phần thể hiện của Hoàng Hà Vy đến từ Tây Ninh. Sở hữu thành tích học tập khủng với nhiều cuộc thi thế nhưng nữ sinh này lại tự nhận thất bại với những điều nhỏ nhặt. Đó là thất bại của việc thất hứa với người thân, bạn bè trong việc quản lý thời gian của bản thân. Nữ sinh sinh năm 2004 cảm thấy may mắn khi biết bản thân đã sai ở điều gì và tự ý thức thay đổi. Cô nàng mong sẽ trở thành 1 kẻ tham vọng đáng nể của các thí sinh, kẻ tham vọng đáng tự hào của ba mẹ và là kẻ tham vọng đáng yêu của tất cả mọi người.

Thí sinh Nguyễn Quốc Thắng đến từ TP.HCM cũng có phần thi khá ấn tượng. Nam sinh sinh năm 2003 cho biết bản thân đã trải qua 5 công việc khác nhau để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Có kinh nghiệm, sức mạnh từ việc học võ từ nhỏ và có cả sự thấu hiểu, chia sẻ, Quốc Thắng biết cách an ủi người khác khi họ thất bại. Thế nhưng nam thí sinh không biết cách an ủi thất bại của chính mình. Anh chàng cảm ơn hoàn cảnh và cuộc đời đã dạy cho mình nhiều bài học hữu ích.

Cuối cùng là phần giới thiệu của thí sinh Cao Thị Ngọc Mỹ đến từ TP.HCM. Nữ sinh cho rằng ai cũng có, cần và nên tham lam nhưng quá tham lam sẽ biến chúng ta thành những kẻ thất bại. Liên hệ bản thân, Ngọc Mỹ cho biết bản thân từng rất tham lam, mong muốn đạt được nhiều điều nhưng không biết đâu mới là điều quan trọng và cần thiết. Cuối cùng, nữ sinh sinh năm 2004 đã biết cách biến tham lam thành chất xúc tác trên con đường chinh phục thành công.


Kết thúc vòng 1, các thí sẽ được bắt cặp ngẫu nhiên để thể hiện quan điểm về 1 vật dụng bất kỳ. Đồng thời cả 2 sẽ cùng tranh luận và bảo vệ quan điểm của chính mình. 

Đầu tiên là phần đối đầu của Ngọc Mỹ – Quốc Thắng. Ngọc Mỹ chọn nói về cánh cửa như một sự an toàn mà bản thân mỗi người cần tự mở và bước ra để đón nhận những bài học mới, nói đúng hơn phá bỏ giới hạn bản thân. Quốc Thắng thì chọn con lật đật, dù có bao khó khăn thì lật đật vẫn không bị ngã. Đó là tinh thần mà nam thí sinh hướng đến. Hai thí sinh đã có những tranh luận và thống nhất đầy thú vị về vấn đề giới trẻ nên an toàn hay bứt phá. Thầy Huỳnh Thanh Phú vui khi cặp đôi tranh luận nhưng với tinh thần xây dựng và chia sẻ. MC Phương Hiếu hài lòng với cách thể hiện của 2 thí sinh. Liêu Hà Trinh cho rằng 2 thí sinh đã làm rất tốt trong việc nâng đỡ nhau. Thầy Đỗ Hữu Nguyên Lộc nhận xét Quốc Thắng là người mạnh mẽ và chủ động, còn Ngọc Mỹ được nam giám khảo đánh giá là điềm tĩnh nhưng thiếu sự quyết liệt khi bảo vệ quan điểm cá nhân. MC Thanh Thảo cảm thấy dễ chịu trước phần thể hiện mềm mượt của Ngọc Mỹ. Nữ giám khảo góp ý nữ thí sinh cần chủ động hơn và chú ý đến phát âm.

Tiếp theo là cặp đối đầu Đức Minh và Ngọc Minh. Đức Minh chọn nói về gấu bông như một người thay thế. Không chỉ là một món đồ chơi, gấu bông được nam thí sinh xem như người bạn để tâm sự, chia sẻ những nỗi niềm khó nói với người khác. Ngọc Minh chọn nói về chiếc đồng hồ để từ đó thấy được giá trị của thời gian. Nữ thí sinh mượn bài hát Cô gái bàn bên của Đen Vâu và Lynk Lee để cho phần thể hiện của mình thêm phần thú vị. MC Phương Hiếu cho rằng Ngọc Minh cần kiểm soát cảm xúc tốt hơn, đặc biệt là trước một thí sinh nam có phần hiện nhẹ nhàng và điềm tĩnh như Đức Minh. MC Liêu Hà Trinh nhận định Ngọc Minh đang đi ngược lại với sự hòa ái mà nữ thí sinh đã trình bày ở phần Tôi là ai. Thầy Đỗ Hữu Nguyên Lộc ấn tượng với Đức Minh khi đưa những lập luận, chứng cứ khoa học vào bài thi. Thầy Huỳnh Thanh Phú tự hào khi thế hệ trẻ ngày càng giỏi và tự tin thể hiện quan điểm cá nhân. MC Thanh Thảo góp ý Ngọc Minh nên chú ý đến ngôn ngữ hình thể. 

Tiểu My và Hà Vy là cặp đôi cuối cùng bước vào phần thi. Hà Vy chọn nói về chiếc ví chứa tiền. Khi đó cách sử dụng tiền cũng giống như chiếc ví, nếu sử dụng đúng nó sẽ rất đẹp. Tiểu My mang đến ly nước sạch mà thông qua đó, nữ sinh này mong muốn mang đến thông điệp về môi trường. Thầy Huỳnh Thanh Phú cho rằng tiết mục sẽ trọn vẹn hơn nếu 2 thí sinh đưa những bài học thực tế vào như việc sử dụng tiền trong đời sống hằng ngày và tầm quan trọng của nước, đặc biệt liên hệ đến hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long vừa qua. Liêu Hà Trinh không xem đây là phần thi đối đầu mà là cú bắt tay với tinh thần hòa ái và cái nhìn thế cuộc của 2 thí sinh. Ngược lại, thầy Đỗ Hữu Nguyên Lộc cho rằng đề tài quá rộng và quá sức với thí sinh. MC Thanh Thảo nhận định 2 thí sinh đưa ra được giá trị thông điệp mà mình muốn truyền tải nhưng chưa đưa ra được hành động và giải pháp. 

Tại vòng 3, các thí bốc thăm ngẫu nhiên thứ tự đứng và nhận được cùng 1 chủ đề. 6 thí sinh phải trải qua 3 lượt thi. Lượt 1, mỗi thí sinh có 30 giây để cung cấp thông tin về chủ đề đó theo thứ tự đứng từ 1 đến 6. Ở lượt 2 và 3, thí sinh không nói theo thứ tự đứng mà theo sự sắp đặt ngẫu nhiên dựa vào tín hiệu ánh sáng. Thông tin thí sinh đưa ra phải có ý nghĩa, liên quan đến chủ đề hoặc liên kết thực tiễn đời sống. Nếu thí sinh không thể trình bày trong 5 giây liên tục, micro sẽ bị tắt và thí sinh đó mất lượt. 

Chủ đề của 6 thí sinh tập 1 là biểu tượng toán học Delta. Từ những định nghĩa đơn thuần trong toán học đến vật lý như delta dùng để ký hiệu sự chênh lệch, sự biến thiên đại lượng, các thí sinh đã liên kết với thực tiễn đời sống một cách thú vị qua góc nhìn đầy sáng tạo. Nó có thể là biểu tượng cho sức mạnh của khối đại đoàn kết, biểu hiện cho sự thay đổi tích cực. Kí hiệu của Delta là hình tam giác. Nó cũng được thí sinh liên tưởng như một tháp dinh dưỡng, từ đó mang đến thông điệp về sức khỏe. Hoặc là hình ảnh chiếc nón lá Việt Nam gắn liền với người bà, người mẹ. 

Tập tiếp theo của Én Vàng Học Đường 2020 sẽ phát sóng lúc 20h45 Chủ Nhật ngày 01/11 trên kênh HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của thương hiệu Thời Trang Kim.

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 4056095393920402208

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item