Diễn viên – doanh nhân Tuyết Trinh: “Đối với tôi, cuộc sống có ý nghĩa nhất là khi mình biết cho đi…”

(DNTH) - Từng tham gia nhiều phim Việt như Khát vọng thượng lưu, Oan gia đại chiến…, sát cánh cùng ê kíp của NSX Hoàng Mập qua những phim nh...

(DNTH) - Từng tham gia nhiều phim Việt như Khát vọng thượng lưu, Oan gia đại chiến…, sát cánh cùng ê kíp của NSX Hoàng Mập qua những phim như Lọ Lem Sài Gòn, Va li tình yêu (điện ảnh), Hát ca bồng bềnh, Hai người cha, Yêu thuê, Báu vật ngày xuân, Người thương kẻ nhớ, Dạ khúc nguyệt cầm, Má tôi là đại gia (truyền hình)..., sau một thời gian mưu sinh nơi xứ người, diễn viên trẻ Tuyết Trinh đã trở về quê hương để góp mặt trong các phim do nghệ sĩ Hoàng Mập sản xuất. Và “Chiều nghiêng” là bộ phim thứ 8 mà Tuyết Trinh cộng tác với Hoàng Mập.


Nghề diễn là một đam mê, nên có thể nói, trên phim trường, chỉ cần được đứng trước ống kính, được thể hiện niềm đam mê của mình theo từng nhân vật, thì bao mệt mỏi buồn phiền cũng tan biến hết. Tất cả đều là những kỷ niệm vui, hồi hộp chờ lúc phim phát sóng và ngồi xem từng phân đoạn mình diễn để đúc kết lại những cái chưa đạt, trau dồi thêm cho tốt…”, Tuyết Trinh chia sẻ.

Diễn viên và vai diễn

Bộ phim truyền hình “Chiều nghiêng” gồm 28 tập do hãng phim Hoàng Thần Tài của danh hài Hoàng Mập sản xuất đang được phát sóng trên SCTV14 lúc 19h45 và đang đạt rating đáng kể. Chiều nghiêng khai thác những gút mắc mâu thuẫn từ loại người thực dụng, bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mục đích. Điển hình là nhân vật Lan trong phim. Cô nàng đạp đổ gia phong lễ giáo của một dòng họ, tìm mọi cách để buộc người đàn ông ấy phải cưới mình, để cuộc hôn nhân này đưa Lan qua một xứ sở thiên đường mà cô mơ ước.


Với kinh nghiệm và có thời gian làm việc tại nước ngoài, Tuyết Trinh dễ dàng hòa nhập nhân vật mà cô đảm nhận trong phim “Chiều nghiêng”. Đó là Bella Nguyễn, Việt kiều Mỹ, em gái ruột của Tú (nhân vật chính của phim). Tuy sinh ra và lớn lên ở xứ người, nhưng luôn hướng về nguồn cội, học cách sống lễ nghĩa đạo đức của một người dân Nam bộ chân phương.

Bella tích cực phản đối cuộc hôn nhân loạn luân của anh mình và Lan. Bella không ưa cách sống của Lan. nhưng khi Lan bị xe tông nằm trên giường cấp cứu. thì Bella sẵn sàng chăm sóc cho Lan vì máu mủ, vì dòng họ…


Tuyết Trinh cho biết, vai diễn này không khó mấy, vì Bella có vài tính cách cũng giống như với cô ở đời thực, là một Việt kiều, nhưng lúc nào Bella cũng nhớ về nguồn cội, nhớ về quê hương tổ tiên, là người sống có kế hoạch, kỷ luật, khá tỉ mỉ và khắt khe, rất tôn trọng luật lệ, nguyên tắc của ông cha ngày xưa. 


Có một quan điểm mà diễn viên và nhân vật rất giống nhau là luôn vì người thân, gia đình, sống vị tha và luôn biết chia sẻ, yêu thương, sống vì người thân, gia đình và bạn bè, biết đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn, và rất thích giúp đỡ người khác, làm từ thiện công ích. 


Đối với Trinh, cuộc sống có ý nghĩa nhất là khi mình biết cho đi. khi thấy người bạn của mình gặp khó khăn, chắc chắn Trinh sẽ dốc hết sức mình để giúp đỡ họ”.

Có một Tuyết Trinh – doanh nhân

Không chỉ là diễn viên, Tuyết Trinh còn là một doanh nhân trẻ. Với bằng cử nhân Quản trị nhà hàng khách sạn tại Anh, cô từng có 2 năm kinh nghiệm làm quản lý cho một chuỗi khách sạn lớn tại Úc. Nhưng vì muốn sống gần gia đình nên năm 2019, Tuyết Trinh đã chọn quay về quê hương Việt Nam của mình, để tiếp tục sự nghiệp.

Hiện nay, với vai trò Tổng Quản lý, cô đang bắt tay chuẩn bị cho việc khai trương một tập đoàn khách sạn lớn vào tháng 3 tại Bình Dương (Marriot Hotels).


Năm 2019, Trinh cùng 2 người bạn thành lập một công ty bất động sản và xuất nhập khẩu các loại gỗ. Sau đó, dịch Covid-19 bùng phát khiến thị trường bị đình trệ nghiêm trọng, khó khăn chồng chất. 

Tuy vậy, Việt Nam vẫn đang là điểm sáng trên bản đồ, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài từ các nền kinh tế châu Á, Mỹ và trong khối ASEAN, nên Tuyết Trinh hy vọng rằng thị trường bất động sản vào cuối năm 2020 sẽ có đà phát triển trở lại.

Phim Chiều nghiêng

Sản xuất: Công ty Hoàng Thần Tài

Kịch bản: Vỹ Tuyến

Đạo diễn: Hoàng Mập - Cư Huế

DOP: Khánh An

Hòa âm: Đức Thuận

Nhiếp ảnh: LV Phan

Bài hát: Tình xưa đành lỡ (Nhạc sĩ Lê Quang Thịnh)

Ca sĩ: Đông Dương, Yến Ly


Diễn viên: Cao Minh Đạt, Ngọc Thuận, Nguyệt Ánh, Khánh Trinh, Đông Dương, Huỳnh Thảo Trang, Thuỳ Trang, Ngân Quỳnh, Phương Dung, Tấn Phát, Hoàng Li Lê, Luân Nguyễn, Tuyết Trinh, Lê Nguyên Bảo, Phi Phụng, Tiểu Bảo Quốc, Huỳnh Trang Nhi, Vân Thanh, Chinh Phạm, Mai Thanh Phong, Thiên Thư, Mỹ Hạnh, Trương Quang Pháp, Hồng Nhung, Quang Minh, Hoàng Mập, LV Phan, bé Ngọc Anh…

Phát sóng lúc 19h45 hàng ngày trên SCTV 14. 

Mi Ty

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 8177436929817823414

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item