Bị chê "nghệ sĩ mà đi bán hàng online" Lê Dương Bảo Lâm chính thức lên tiếng

(DNTH) - Nam diễn viên thẳng thắn lên tiếng trước quan điểm 'nghệ sĩ xuống cấp khi đi livestream bán hàng online'. Tập mới nhất của ...

(DNTH) - Nam diễn viên thẳng thắn lên tiếng trước quan điểm 'nghệ sĩ xuống cấp khi đi livestream bán hàng online'.

Tập mới nhất của talkshow Chuyện ngại nói với Xuân Lan vừa được phát sóng trên kênh Youtube vào tối 25/12 vừa qua. Xuất hiện với vai trò khách mời, Lê Dương Bảo Lâm cùng với Xuân Lan chia sẻ quan điểm xung quanh vấn đề 'nghệ sĩ livestream bán hàng'. 


Bắt đầu cuộc trò chuyện, nam diễn viên nói vui: 'Nói thật với chị là ở Việt Nam không ai soán ngôi 'thánh livestream' của em đâu'. Anh còn ví von rằng mình giống như 'ông tổ' ngành livestream, từng có nhiều đồng nghiệp là nghệ sĩ nhờ hướng dẫn hoặc phụ livestream để bán hàng kiếm sống trong mùa dịch. 

Sau đó, Lê Dương Bảo Lâm còn bật mí về câu nói 'mọi người ơi, mọi người ơi' đã trở thành khẩu hiệu khi nhiều người bán hàng sử dụng để kêu gọi người xem mỗi khi bán hàng online. 'Từng là một người nghệ sĩ hài trẻ không được chú ý đến mỗi lần xuất hiện trên sân khấu, chính vì vậy mà em phải làm điều gì đó từ cánh gà để gây sự tập trung về mình như gọi ‘mọi người ơi, mọi người ơi', từ đó nó trở thành câu đặc trưng mỗi lần livestream của em', nam diễn viên chia sẻ. 


Nhắc đến chuyện bản thân từng nhận nhiều bình luận chỉ trích, mỉa mai khi đi livestream bán hàng, Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ rằng, ban đầu cũng cảm thấy áp lực, chạnh lòng nhưng nghĩ tới vợ, rồi cuộc sống thì cố gắng vượt qua hết. Đến bây giờ, nam diễn viên vẫn rất tự hào về công việc này vì nó giúp anh xây nhà, chăm sóc cho bố mẹ hai bên và các em. 

Trước câu hỏi cảm thấy sao khi có người nhận xét 'nghệ sĩ xuống cấp vì đi livestream bán hàng', nam diễn viên thẳng thắn nêu ý kiến: 'Không có gì phải xuống cấp khi mình nhận bán hàng online cho nhiều nhãn hàng khác nhau, ngay cả những món hàng dành cho phụ nữ em cũng không ngại, cái gì không biết thì em hỏi vợ, không có gì mắc cỡ cả. Miễn là mình hết lòng và tìm hiểu về nó để khi giao lưu với khán giả, khách hàng có tương tác tốt là được'. 


Ngoài ra, anh cũng khẳng định rằng trước khi nhận livestream đều tìm hiểu các thành phần cho tới chứng nhận để đảm bảo sản phẩm đó an toàn, tránh bán hàng kém chất lượng cho khán giả. Trong giai đoạn công việc livetsream đi đến đỉnh điểm và bận rộn, Lê Dương Bảo Lâm mới giật mình vì khoảng nửa năm không nhận được bất cứ lời mời nào từ các chương trình biểu diễn do họ e dè khi một nghệ sĩ mải lo việc bán hàng online. 

Đối diện với khó khăn, nam diễn viên đã tích cực tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật hơn và cân bằng giữa việc kiếm tiền bằng livestream và biểu diễn trên sân khấu. Thời gian không có show diễn, Lê Dương Bảo Lâm tự lên kịch bản cho mỗi lần livestream và mời các diễn viên khác về minh họa cho việc bán hàng online. Với anh, đây cũng là show diễn của mình để cố gắng với nó một cách nghiêm túc nhất. 


Bên cạnh đó, anh còn chia sẻ về việc nghệ sĩ bị chỉ trích 'vạ miệng' khi livestream, ah tâm sự rằng bản thân chưa từng cố ý mà do lúc nói chuyện quá nhanh dẫ đến khó kiểm soát lời nói. Dù được mệnh danh là 'thánh livestream' hay 'ông tổ livestream', Lê Dương Bảo Lâm cũng không tránh khỏi những lúc bị chửi bới, bị chặn, bị hack trang cá nhân,...thậm chí còn bị các đối thủ dùng chiêu trò giành khách hoặc 'chơi xấu' làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh và khách hàng. 

Cũng sau những lúc stress như vậy, anh cho đây là cơ hội để mình tập trung với nghệ thuật nhiều hơn. Mới đây, Lê Dương Bảo Lâm đón tin vui được trường Đại học Tôn Đức Thắng mời về giảng dạy ngành bán hàng online cho các sinh viên.

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 1350975446121301695

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item