Màn Battle Rap ấn tượng tại 'Én vàng học đường 2020': Trận chiến 'Trường thường' - 'Trường chuyên'ư'

(DNTH) - Tập 9 Én vàng học đường 2020 là phần thể hiện của 4 thí sinh Trọng Nghĩa, Hồng Thiện, Khánh Ngân và Thùy Linh. Thử thách đầu tiên c...

(DNTH) - Tập 9 Én vàng học đường 2020 là phần thể hiện của 4 thí sinh Trọng Nghĩa, Hồng Thiện, Khánh Ngân và Thùy Linh. Thử thách đầu tiên của vòng bán kết đó là Dẫn chương trình. Các thí sinh sẽ tự chọn 1 mô hình chương trình mà mình yêu thích để xây dựng nội dung qua đó truyền tải được thông điệp ý nghĩa đến khán giả và chinh phục ban giám khảo của chương trình: Thầy Huỳnh Thanh Phú, thạc sĩ Mai Lâm, MC Thanh Thảo, MC Liêu Hà Trinh và MC Nguyên Khang. 

Đầu tiên là phần thi của Trọng Nghĩa với "Rap học đường". Với format do chính mình xây dựng, Trọng Nghĩa cho rằng đây sẽ là nơi giao thoa giữa tiếng nói của người trẻ và rap. Nam thí sinh mang đến một màn Rap Battle gây cấn, ấn tượng cho người xem. Trường thường - Trường chuyên là bài rap được Trọng Nghĩa cùng 2 bạn diễn hỗ trợ Minh Duy và Quốc Vinh viết lời và thể hiện. Đây cũng là chủ đề mà nam thí sinh muốn đề cập đến thông qua bài thi của mình.


Trọng Nghĩa.

Biến các giám khảo thành những khách mời đặc biệt trong chương trình của mình, Trọng Nghĩa nhận được cơn mưa lời khen. MC Nguyên Khang cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực mà thí sinh mang lại. Nam giám khảo thích cách lựa chọn chủ đề, khả năng kiểm soát sân khấu và thông điệp của bài thi. MC Thanh Thảo nhận định Trọng Nghĩa đã tìm được phong cách phù hợp và sẽ còn tiến xa hơn. Thầy Huỳnh Thanh Phú khen Trọng Nghĩa thông minh, nắm bắt tình hình xã hội khi đưa rap vào bài thi. MC Liêu Hà Trinh góp ý thí sinh cần chậm lại và hòa vào hơi thở, câu chuyện, cảm xúc của những nhân vật trong chương trình.


Tiếp đến là phần thi của Khánh Ngân với "Câu chuyện của ẩm thực" cùng khách mời Nguyễn Trọng Toàn và Trần Ngọc Tuệ Mẫn. Không chỉ là ẩm thực, Khánh Ngân còn giới thiệu đến khán giả Board Game - một thể loại trò chơi gồm 2 hoặc nhiều người tương tác trực tiếp với nhau thông qua một bàn cờ. Đặc biệt, nữ thí sinh muốn nhấn mạnh trong bài thi đó chính là những giá trị văn hóa Việt Nam thông qua Ngũ Hành Games do 2 khách mời sáng tạo.


Khánh Ngân.

Thạc sĩ Mai Lâm chưa thấy thuyết phục với sự liên kết giữa câu chuyện ẩm thực và Board Game. MC Liêu Hà Trinh ghi nhận sự cố gắng và đầu tư chất xám vào tiết mục của thí sinh song nó vẫn chưa thể khiến nữ giám khảo thỏa mãn. “Giọng đẹp là một thế mạnh nhưng dẫn và đọc là hai khái niệm khác nhau. Lúc cung cấp thông tin giống như em đang đọc làm mất đi tính tự nhiên”, MC Thanh Thảo nhận xét. MC Nguyên Khang góp ý thí sinh đừng tham lam nhiều chi tiết, nên tập trung vào một món ăn duy nhất để từ đó đi đến câu chuyện của khách mời.


Hồng Thiện mang đến chương trình "Hành trình của những giấc mơ" với sự hỗ trợ của Công Huy - Én Bạc học đường 2019. Trong chương trình này, Hồng Thiện sẽ bước vào giấc mơ của khách mời để khám phá những khao khát mãnh liệt nhất mà ban ngày họ không dám nói ra. Bước vào thế giới do Hồng Thiện quy định, Công Huy lần lượt thực hiện được ước mơ của mình. Đứng dưới góc nhìn của các bạn trẻ và phụ huynh, Hồng Thiện cho người xem thấy được những nỗi niềm và áp lực riêng từ 2 phía để từ đó đôi bên có cái nhìn thông cảm và chia sẻ.


Hồng Thiện.

MC Thanh Thảo cho biết chị bị cuốn theo câu chuyện, cách dẫn dắt của Hồng Thiện và diễn xuất đáng yêu của Công Huy. Nữ giám khảo cho rằng nữ thí sinh đã thể hiện khá tròn trịa phần thi của mình. Thạc sĩ Mai Lâm cho biết nếu bỏ qua tất cả yếu tố thì đây là 1 tiết mục thành công vì truyền tải được thông điệp đến người xem.


Thùy Linh là thí sinh cuối cùng của tập 9. Ẩn số sự thật là chương trình nữ thí sinh lựa chọn để thể hiện trong thử thách Dẫn chương trình. Cuộc trò chuyện giữa Thùy Linh cùng 2 “anh hùng bàn phím” khiến người xem phấn khích. Thông qua buổi trò chuyện, nữ thí sinh lên án những hành vi dùng lời nói làm tổn thương người khác trên mạng xã hội. Đồng thời khuyên mọi người nên suy nghĩ và tìm hiểu kỹ trước khi phát ngôn về một vấn đề để không làm tổn hại đến người khác.


Thùy Linh.

Thầy Huỳnh Thanh Phú nhận định tiết mục thu hút người xem không phải bởi nội dung mà bởi khách mời duyên dáng. MC Thanh Thảo chưa thấy được sự tương tác, giao lưu nhịp nhàng giữa người dẫn chương trình và khách mời trong tiết mục này. Thạc sĩ Mai Lâm khen Thùy Linh có chất giọng tốt, phong cách thể hiện tự tin nhưng còn kiên cưỡng khi đưa ra thông điệp bài nói và làm giảm sự thuyết phục của thông điệp đó. MC Nguyên Khang góp ý thí sinh nên linh hoạt hơn trong cách dẫn dắt và chủ động tương tác với khách mời nhiều hơn.


Tập 10 của Én vàng học đường 2020 sẽ phát sóng lúc 21h00 Chủ nhật ngày 06/12 trên kênh HTV9.

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 2804229611735863268

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item