Diva Hồng Nhung: “Tôi luôn tự hào là người con đất Bắc"

(DNTH) - Mới trở về Việt Nam sau một thời gian dài tại Mỹ vì đại dịch Covid-19, biết ơn và hạnh phúc là những điều mà diva Hồng Nhung cảm nh...

(DNTH) - Mới trở về Việt Nam sau một thời gian dài tại Mỹ vì đại dịch Covid-19, biết ơn và hạnh phúc là những điều mà diva Hồng Nhung cảm nhận khi cô được trở về Hà Nội và đón Tết đoàn viên bên cạnh gia đình thân yêu.


“Hà Nội là mảnh ghép không thể thiếu của tâm hồn tôi"

Trong suốt sự nghiệp của mình, diva Hồng Nhung luôn tự hào rằng cô là một người con Hà Nội. Có một ai đó từng nói rằng “Hát về Hà Nội, không ai hát hay bằng diva Hồng Nhung”. Cô mang trong mình cốt cách người Tràng An: lịch thiệp, dịu dàng, hóm hỉnh và ấm áp. Người Tràng An tinh tế, đối với họ, cuộc sống là một tác phẩm nghệ thuật cần được hoàn thiện đến nơi đến chốn. Diva Hồng Nhung đặt vào từng câu hát cốt cách của người Hà Nội. Từ cách phiêu, nhấn nhá, nhả chữ tinh tế, chất giọng vang sáng, dịu dàng, cô hay hát và hát rất hay về Hà Nội - nơi cất giữ tuổi ấu thơ và cất giữ cả một góc trái tim. Làm nghệ thuật quan trọng nhất chính ở sự trải nghiệm.

Hồng Nhung chia sẻ: “Những câu hát về Hà Nội tôi hát tự nhiên như hơi thở hàng ngày, dường như ăn vào máu, vào da, vào đường chân tơ kẽ tóc. Dù tôi có ở đâu, tôi vẫn có Hà Nội nhộn nhịp phố thị hay Hà Nội yên bình ẩn hiện nắng vàng trong tâm hồn này”.

“Tôi luôn tự hào là người con đất Bắc"

Luôn luôn và mãi mãi là vậy". Cô tâm tình: “Do tính chất công việc, tôi phải xa Hà Nội đi đây đi đó, nhưng mỗi lần được trở về lâu lâu, tôi sướng lắm. Yên bình và thanh thản, cứ như tôi đóng cửa lại với thế giới, chỉ ở trong nhà mình và sống cuộc đời của mình, hoài niệm những ngày tuổi thơ yên bình và mỉm cười khi những tia nắng hiếm hoi của mùa hanh hao chiếu qua cửa sổ”.

Mùa Tết nào Hồng Nhung cũng nhớ lắm cái Tết Hà Nội trong tuổi thơ, có cây đào hồng nhuận, có bánh chưng nóng hổi bên mâm cỗ đầy, có những cái tay bắt mặt mừng, có luồng không khí se lạnh, có những hạt mưa xuân vấn vít và có cả một bầu không khí thật tình, thật náo nhiệt mà chỉ Hà Nội mới có.


Sáng sớm hít hà không khí chớm Tết căng đầy lồng ngực, diva Hồng Nhung nhâm nhi hộp quà Phúc thần mà người tri kỷ Menard gửi tặng. Mứt bưởi ngọt ngào nhắc nhở cô rằng bí quyết để “trường thọ" là hãy sống một cách cân bằng và hạnh phúc. Ta không cần phải thúc ép bản thân, luôn có thời điểm cho sáng tạo, thời điểm cho cảm hứng, bên cạnh đó cũng là thời điểm cho sự tĩnh tại, thời điểm để ta nghỉ ngơi. Diva Hồng Nhung dành trọn mùa Tết đoàn viên năm nay để tận hưởng dư vị Tết Bắc, tận hưởng nhịp sống khoan thai của người Tràng An và tận hưởng cả miền quá vãng được gọi dậy trong những ngọt ngào, an yên của Hà Nội xưa.

Minh Tuyền

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 4715820901008300483

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item