Lấy chồng đại gia, Mỹ Lệ khẳng định: Tôi thừa sức tự sắm sửa, không phụ thuộc vào chồng

(DNTH) - “Tôi khẳng định, bản thân mình là người có phụ nữ có kinh tế và không hề lệ thuộc vào chồng. Và với tài chính của mình, tôi thừa sứ...

(DNTH) - “Tôi khẳng định, bản thân mình là người có phụ nữ có kinh tế và không hề lệ thuộc vào chồng. Và với tài chính của mình, tôi thừa sức tự sắm sửa cho bản thân hay gánh vác gia đình” – Mỹ Lệ nói.

Mới đây, chương trình Chuyện cuối tuần đã lên sóng, với sự xuất hiện của ca sĩ Mỹ Lệ. Tại đây, nữ ca sĩ đã bàn luận về chủ đề “theo chồng bỏ cuộc chơi”. Mở đầu chương trình, MC Ngô Như Quỳnh chia sẻ:


“Từ xưa, ông bà ta đã có câu “theo chồng bỏ cuộc chơi”. Đây là một lẽ rất bình thường trong xã hội và việc này vốn được xem như hiển nhiên. Phụ nữ nên hy sinh sự nghiệp để lui về sau chăm lo và gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Cũng có những lý do khác khiến phụ nữ phải theo chồng như đến một nơi xa, hay việc lệ thuộc vào kinh tế chồng nên phụ nữ ở nhà nội trợ.

Ngày nay lại có rất nhiều góc nhìn khác nhau về việc này và “theo chồng bỏ cuộc chơi” dần trở thành khái niệm tương đối hoang đường, hiếm thấy đối với những người phụ nữ hiện đại…”.

Là một người từng bỏ showbiz suốt 6 năm vì lấy chồng, Mỹ Lệ tỏ ra đồng tình với MC Ngô Như Quỳnh . Cô nói:

“6 năm qua là khoảng thời gian tôi hoàn toàn lui về phía sau để chăm lo cho gia đình. Tôi không hề ra bất cứ một sản phẩm nào cả nên mọi người nói tôi “theo chồng bỏ cuộc chơi” cũng đúng.


Tuy nhiên, đó chỉ là cách nói cho bóng bẩy còn thực tế trong trường hợp của tôi thì hoàn toàn không phải như vậy.

Sau một thời gian dài hoạt động nghệ thuật, cảm xúc của tôi dần trở nên chai sạn. Tôi bắt đầu cảm thấy không còn nhiều hứng thú để sáng tạo hay làm điều gì đó mới mẻ cho những sản phẩm âm nhạc của mình.

Đó là lý do khiến tôi muốn rút lui khỏi giới giải trí, showbiz một thời gian, còn chuyện lấy chồng chỉ là cái cớ.

Một lý do chính đáng hơn khiến tôi “dừng cuộc chơi” ngay lúc đó là vì muốn sinh thêm bé thứ ba. Trong khoảng thời gian đó, tôi có nhiều thời gian theo dõi những nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới và được truyền cảm hứng từ họ. Bởi vậy nên tôi mới quyết định trở lại với âm nhạc .

Nếu mọi người nói tôi theo chồng bỏ cuộc chơi thì tội cho ông xã tôi vì lúc nào anh ấy cũng ủng hộ tôi trong nghệ thuật. Thậm chí, anh ấy còn động viên, tạo điều kiện để tôi có thể trở lại hoạt động.


Tôi khẳng định, bản thân mình là người có phụ nữ có kinh tế và không hề lệ thuộc vào chồng. Và với tài chính của mình, tôi thừa sức tự sắm sửa cho bản thân hay gánh vác gia đình.

Tôi tự đánh giá bản thân là người rất tham vọng và âm nhạc không phải là mảng duy nhất tôi mong muốn.

Vì vậy, trong khoảng thời gian không hoạt động nghệ thuật, tôi đã chuyển sang kinh doanh.

Bởi vậy, quan niệm theo chồng bỏ cuộc chơi khiến tôi cảm thấy hơi chạnh lòng khi nghĩ đến những định kiến của xã hội xưa đối với người phụ nữ, rằng có chồng thì phải lui về sau lo cho tổ ấm. Với tôi, không bao giờ có chuyện như vậy.

Từ trường hợp của mình, tôi thấy phụ nữ nên gìn giữ cho mình một khoảng trời riêng, kinh tế riêng để có thể tự chủ cuộc đời họ.

Chỉ khi không phụ thuộc vào bất cứ ai, họ mới có thể làm được những điều mà họ mong muốn. Bỏ cuộc chơi cũng được nhưng nhất định phải xinh đẹp, tự tin, lạc quan và sống một cuộc đời theo ý của mình “.

Nghe xong câu chuyện của Mỹ Lệ, MC Ngô Như Quỳnh nói: ” Không nhiều người may mắn nhận được sự ủng hộ của chồng như Mỹ Lệ. Có những người phụ nữ chủ động lui về làm người phụ nữ của gia đình nhưng cũng có người bị động, bị đặt vào tình thế phải hy sinh, phải theo chồng.

Việc cưới chồng khiến họ phải từ bỏ công việc, từ bỏ bạn bè, từ bỏ sở thích riêng, từ bỏ mọi thứ của bản thân.

Nhiều năm về sau, người phụ nữ cảm thấy giá trị của họ bị giảm đi và hầu như không tránh được chuyện chồng có tiểu tam”.

Khôi Huy

Tin liên quan

VĂN HÓA - XÃ HỘI 151159254203613356

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Hot in week

Recent

Comments

item